Biểu hiện rò hậu môn ra sao, làm sao để phát hiện bệnh sớm nhất

Biểu hiện rò hậu môn

Biểu hiện rò hậu môn ra sao, làm sao để phát hiện bệnh sớm nhất. Rò hậu môn (dân gian thường gọi là bệnh mạch lươn) khiến cho không ít người cảm thấy khó chịu.Rò hậu môn có thể gặp ở cả đàn ông và nữ giới.

Bệnh từng ngày, từng giờ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhiều đảo lộn trong cuộc sống người bệnh.Thậm chí, bệnh nếu không được điều trị trị phát hiện biểu hiện rò hậu môn có thể là nguy cơ dẫn đến ung thư. Vì vậy, phát hiện và điều trị trị sớm rò hậu môn là điều hết sức khẩn cấp .

Biểu hiện rò hậu môn rao sao?

Cần phân biệt những biểu hiện rò hậu môn với apxe hậu môn. khi người bệnh mang apxe quanh hậu môn, sẽ có một khối phồng căng ở cạnh hậu môn, nếu ngồi xuống cảm giác đau nhức.

Nếu người mang bệnh chứa rò hậu môn thì cạnh hậu môn sẽ có mụn mủ nổi lên, nếu nặn có mủ chảy ra. Mới đầu, lượng nhủ chảy ra không nhiều cần bệnh nhân dễ nhầm tưởng với những loại mụn thông thường mà chủ quan không đi khám. Để lâu mụn sẽ ngày càng chảy nhiều mủ hơn và ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt, vệ sinh hằng ngày.Người bênh thấy ngứa, hay xì hơi hoặc rỉ phân bởi vì lỗ rò thường xuyên khó chịu, phiền phức.

Biểu hiện rò hậu môn có thể kèm theo sốt, rối loạn nội tiết.khi đến khám, khối căng sờ được ở rò hậu môn nếu ấn vào sẽ đau, kiểm tra hậu môn mắc thể thấy lỗ rò trong.Để chữa trị bệnh rò hậu môn cần phải thực hiện phẫu thuật và chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật. Phẫu thuật này không khó thực hiện và bệnh sẽ khỏi được . Bệnh phát hiện càng sớm càng dễ điều trị, do vậy nếu có những biểu hiện nghi ngờ bị rò hậu môn bạn cần đi khám

biểu hiện rò hậu môn

biểu hiện rò hậu môn

Một số biểu hiện bệnh rò hậu môn chúng ta nên biết

Rò hậu môn bắt nguồn từ các apxe hậu môn không được điều trị đúng lúc hoặc không đúng kỹ thuật.
Một số biểu hiện rò hậu môn thường gặp như:
+ Đau: cảm giác đau nhức buốt vùng hậu môn, cảm giác tức thốn rất khó chịu, bệnh nhân khó đi nhanh hoặc ngồi lâu một chỗ được. Bệnh nhân còn có thể đau dữ dội, cục bộ sưng nóng đỏ, chảy mủ đặc, tăng lên kèm theo có sốt cao. Hư chứng: đau nhẹ kéo dài, có khi không đau, ấn đau tăng, cục bộ sưng không rõ rệt, chảy mủ ít, loãng kèm theo người gầy ít, ăn kém.
+ Ngứa: Do dịch mủ thường xuyên đùn ra kích thích gây ẩm ướt, ngứa khó chịu có khi gây ra lở loét, chàm hóa dầy cộp, đổi màu, lỗ ngoài dơ dầy.
+ Bệnh nhân bị nhiễm trùng quanh hậu môn thường có xu hướng đến khám sớm, 2-3 ngày sau triệu chứng đầu tiên xuất hiện, với triệu chứng đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn.
+ Đau và xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn
Bệnh nhân bị nhiễm trùng quanh hậu môn thường có xu hướng đến khám sớm, 2-3 ngày sau triệu chứng đầu tiên xuất hiện, với triệu chứng đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn.
+ Mụn mủ: Nếu bệnh nhân bị rò hậu môn nhìn sẽ thấy có một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mụn mủ đó thấy có ít giọt mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ không nhiều, nên bệnh nhân thường bỏ qua không đi khám.
+ Áp xe: Bệnh nhân với áp xe ở sâu hơn có xu hướng đến bệnh viện trễ hơn, với những than phiền mơ hồ hơn, có sốt và thấy 1 khối căng, đổi màu da quanh hậu môn.
Bệnh nhân với lỗ rò đã hình thành thường có tiền sử có những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy ra từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài.
+Biểu hiện rò hậu môn nhận biết bằng mắt thường: Bệnh nhân nằm nghiêng hoặc là quỳ chổng mông lên sẽ thấy lỗ rò cạnh hậu môn, đôi khi lỗ rò nằm tận vùng cạnh bìu hoặc cạnh môi lớn. Nhìn không thể phát hiện đường rò có thông vào ống hậu môn hay không.
+ Thăm trực tràng: Thăm khám trực tràng ngón trỏ, có thể phát hiện ổ apxe vùng dưới niêm mạc ống hậu môn, hoặc sờ được một chỗ sượng cứng ở vùng cạnh đường lực, là dấu tích cũ của sự viêm nhiễm, chính những chỗ sượng cứng này là nơi có thể giúp ta tìm ra lỗ rò.
+ Soi hậu môn: là một động tác không thể thiếu trong việc chẩn đoán rò hậu môn. Việc định hướng đường rò và tìm lỗ rò cần dựa vào định luật Goodsall.
Rò hậu môn là bệnh rất dễ lây lan và tái phát. Bệnh ảnh hưởng đến sự co giãn của lỗ hậu , khiến cho người bệnh đại tiện khó khăn gây nhiều rối rắm trong sinh hoạt và cuộc sống. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo, nếu phát hiện những triệu chứng của bệnh như trên thì cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị bệnh rò hậu môn.

Tuy nhiên, để việc điều trị an toàn, mang lại công hiệu cao, bạn nên tìm tới những cơ sở y tế  nơi điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả để điều trị biểu hiện rò hậu môn để tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn.

Liên hệ tư vấn và mua thuốc điều trị rò hậu môn

Khách hàng chưa biết được biểu hiện rò hậu môn ra sau vui lòng liên hệ với cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh rò hậu môn để được tư vấn kiến thức về bệnh rò hậu môn và cũng như cách điều trị trị bệnh rò hậu môn ra sau, mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc điều trị Bệnh Rò Hậu Môn

Địa chỉ: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Điện thoại: 090 972 8699

Bài Viết Liên Quan

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com