Biến chứng rò hậu môn là gì? để lâu có ảnh hưởng sức khỏe không?

Biến chứng rò hậu môn

Rò hậu môn mặc dù là một loại bệnh thường gặp nhưng tác hại của nó đối với người bệnh rất lớn, phương pháp điều trị chủ yếu là bằng phương pháp phẫu thuật, nhưng nếu phẫu thuật không đúng cách hoặc sau phẫu thuật không chăm sóc tốt, sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng rò hậu môn khác, vì vậy tìm hiểu về những biến chứng này là vô cùng quan trọng đối với người bệnh trong quá trình điều trị rò hậu môn

Bạn có hiểu biết về biến chứng rò hậu môn?

Chuyên gia điều trị rò hậu môn nói rằng: giai đoạn đầu của rò hậu môn chủ yếu là triệu chứng áp xe và viêm là chính, khi viêm mất đi, lỗ rò dần dần hình thành, triệu chứng cục bộ giảm dần. Khi bị lỗ rò hậu môn phức tạp hoặc nhiễm trùng cấp tính, phản ứng viêm cục bộ rõ ràng hơn, và kèm theo các triệu chứng toàn thân. Cần chuẩn đoán chính xác trước khi biến chứng rò hậu môn điều trị rò hậu môn, xác định thuộc loại rò hậu môn nào. Rò hậu môn có thể được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng và kiểm tra trong phòng xét nghiệm.

biến chứng rò hậu môn

biến chứng rò hậu môn

Những biến chứng rò hậu môn

1. Rò hậu môn phức tạp: thông thường rò hậu môn nếu để lâu không điều trị có thể làm vết thương ở hậu môn loét rộng, làm cho tình trạng bệnh trở nên vô cùng phức tạp dẫn đến càng khó điều trị.
2. Bí tiểu: Sau khi phẫu thuật rò hậu môn một số ít xảy ra hiện tượng bí tiểu, nếu xuất hiện hiện tượng này cần phải dùng phương pháp như chườm nóng, châm cứu, thuốc giãn cơ…nếu các phương pháp trên không có hiệu quả cần phải dùng phương pháp thông tiểu.
3. Hẹp hậu môn: Biến chứng này ít gặp; song nếu cắt đốt nhiều bằng dao điện vùng cơ thắt, gây hoại tử cơ thắt sẽ tạo ra biến chứng teo hẹp lỗ hậu môn, đây là một biến chứng khó điều trị, không xuất hiện ngay sau mổ mà có khi xuất hiện sau vài tháng đến hàng năm sau, do đó cần lưu ý khi cắt đốt đường rò bằng dao điện.

4. Nhiễm trùng chảy mủ
Một khi lỗ rò đã hình thành, khả năng tự khỏi rất thấp, và đem lại một loạt các mối nguy hiểm. Đầu tiên sau khi lỗ rò bị nhiễm trùng phát viêm, bị đau nặng ở hậu môn, sau đó bị loét chảy mủ làm dơ bẩn quần lót, mủ kích thích da cục bộ hậu môn, gây ngứa hậu môn nghiêm trọng. Thời gian dài có thể làm cho thể chất suy nhược, thiếu năng lượng, giảm sức đề kháng, tình trạng phát bệnh cũng thường xuyên hơn.
5. Tăng số lượng lỗ rò ,đường rò
Rò hậu môn bị tái lại nhiều lần, có thể xuyên qua ống rò, lây lan đến khoảng cơ xung quanh hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp, không chỉ gây khó khăn trong điều trị, mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khi đại tiện cảm thấy khó khăn, và có cảm giác đại tiện không hết.
6. Nguy cơ ung thư
Rò hậu môn đa phát, có thể hình thành lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang, gây nguy hiểm các cơ quan xung quanh, và tình trạng rò hậu môn không có trị hoặc trị lâu không khỏi là dễ bị biến chứng rò hậu môn bệnh biến thành ung thư nhất.
Vì vậy rò hậu môn là bệnh rất nghiêm trọng trong khoa hậu môn trực tràng, biến chứng rò hậu môn nhiều bệnh nhân có hiện tượng ngứa và chảy máu, vậy làm sao để điều trị rò hậu môn tốt hơn?
Chuyên gia khoa hậu môn trực tràng nói rằng: rất nhiều bệnh nhân có tâm lý sợ hãi khi nhắc đến phẫu thuật, tìm kiếm một biện pháp điều trị không cần phẫu thuật, thực sự điều trị rò hậu môn, chỉ có một con đường duy nhất, đó là phẫu thuật điều trị ít xâm lấn, chứ không còn cách nào khác.

Liên hệ cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Để biết rõ biến chứng rò hậu môn như thế nào, khách hàng cần phải được các chuyên gia tư vấn, liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Để biết cách điều trị trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc điều trị Bệnh Rò Hậu Môn

Địa chỉ: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Điện thoại: 090 972 8699

Bài Viết Liên Quan

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com