Triệu chứng lâm sàng của bệnh rò hậu môn

Triệu chứng lâm sàng của bệnh rò hậu môn

Triệu chứng lâm sàng của rò hậu môn, có thể nói bệnh rò hậu môn là bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 30-50 tuổi. Bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây đau đớn. Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết: Khi cảm thấy đau và một khối căng sờ được ở hậu môn nên đi khám sớm. Dưới đây là một số thông tin về triệu chứng lâm sàng của rò hậu môn.

Triệu chứng lâm sàng của rò hậu môn

Các bác sỹ Phúc Nguyên Đường cho biết: Bệnh nhân bị nhiễm trùng quanh hậu môn thường có xu hướng đến khám sớm, 2-3 ngày sau triệu chứng đầu tiên xuất hiện, với triệu chứng đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn. Bệnh nhân với áp xe ở sâu hơn có xu hướng đến bệnh viện trễ hơn, với những than phiền mơ hồ hơn, có sốt và thấy 1 khối căng, đổi màu da quanh hậu môn.

Bệnh nhân với lỗ rò đã hình thành thường có tiền sử có những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy ra từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài.

Nếu bệnh nhân bị apxe hậu môn, nhìn sẽ thấy một khối phồng căng ở cạnh hậu môn, đè lên khối phồng đó rất đau. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ thấy có một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mụn mủ đó thấy có ít giọt mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ không nhiều, nên bệnh nhân thường bỏ qua không đi khám, chỉ đến khi mụn mủ chảy mủ nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân mới chịu đi khám bệnh.

Sự thành công trong phẫu thuật rò hậu môn tùy thuộc vào sự phát hiện mối liên quan giữa đường rò và giải phẫu của vùng hậu môn. Nếu không biết được mối liên quan này thì thường dẫn đến thất bại trong phẫu thuật và kết quả là rò hậu môn tái phát hay đi cầu mất tự chủ.

thuốc điều trị rò hậu môn hồ chí minh

Rò hậu môn chảy mủ do đâu

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu lý do rò hậu môn bị chảy mủ

Loét đường hậu môn: Thời gian đầu đường hậu môn có thể chỉ bị loét đơn thuần, nếu điểm loét này liên tục bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần không khỏi sẽ dẫn đến viêm loét mãn tính, sau này nhiều khi chỉ hơi có sự kích thích nhẹ cũng gây đau.

Núm vú phì đại hậu môn: đây là kết quả từ việc chỗ nứt kẽ hậu môn liên tục nhận phải sự kích thích, núm vú phì đại hậu môn có thể lộ ra khi bệnh nhân đi đại tiện.

Trĩ Sentinel: đây là nơi hẹp nhất tại nơi xảy ra tình trạng nứt hậu môn, nếu điểm này vẫn liên tục bị kích thích sẽ dẫn đến việc mô cơ dầy lên và mất đi tính đàn hồi vì thế khi điều trị nứt kẽ hậu môn cần chú ý đến việc này.

Rò hậu môn chảy mủ do đâu

Viêm hậu môn do tổ chức kết đế: Do rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh, trong đó mạch máu lại rất ít, do những mảnh da dài ra, gọi là trĩ ngoại do da. Ở vùng rìa hậu môn có thể thấy những mảnh da đơn phát hoặc vòng trong sa xuống và lòi ra, trĩ hình vòng có thể dạng mào hoa, gọi là trĩ ngoại dạng da thừa hay còn gọi là trĩ tiêu binh.

Chứng rò hậu môn: thường thấy sau một thời gian ổ apxe quanh hậu môn tự vỡ, vết thương tự liền lại được nhưng để lại một lỗ đóng vẩy khô thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng hôi, tái đi tái lại nhiều lần. Một điều bệnh nhân cần chú ý là một khi bệnh nứt hậu môn phát triể đến thời kỳ cuối, khi mà nó đã hội tụ đủ 5 yếu tố kể trên thì bệnh tình sẽ ngày càng trở nên rất nghiêm trọng và gây khó khăn cho điều trị tận gốc sau này.

Chúng tôi hoạt động dựa trên phương châm đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu, vì sức khỏe cộng đồng.

+ Chuyên tư vấn về bệnh rò hậu môn

+ Trang thiết bị, dụng cụ, sản phẩm hiện đại,đội ngủ y bác sỹ giàu kịnh nghiệm.

+ Cung cấp thuốc điều trị rò hậu môn  Hồ Chí minh  tốt nhất trên cả nước đặc biệt là Hồ Chí Minh và Hà Nội

+ Tư vấn miễn phí và hướng dẫn cách điều trị trị bệnh rò hậu môn miễn phí.

+ Tư vấn và dịch vụ về xử lý ô nhiễm môi trường.

+ Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điều trị trị bệnh rò hậu môn, chúng tôi luôn đặt chất lượng và phụ vụ lên hàng đầu

+ Phúc Nguyên Đường là nhà phân phối các sản phẩm thuốc điều trị rò hậu môn khu vực Phía Bắc và toàn quốc .

21/12/2015Thể loại : Tin tứcTab : ,

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com