Tâm lý ngại ngùng của người mắc bệnh rò hậu môn

Do tâm lý ngại ngùng, nhiều bệnh nhân bị rò hậu môn không chịu đến gặp bác sĩ, để bệnh tái phát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như áp xe hố ngồi trực tràng, các loại rò phức tạp như rò hình móng ngựa, rò liên cơ thắt… Đến lúc này rất khó để điều trị và thời gian điều trị phải kéo dài hơn bình thường.

Bệnh rò hậu môn có nguyên nhân là do các vi khuẩn của đường ống tiêu hóa mà chủ yếu là E.coli, loại này chiếm trên 90% các vi khuẩn phân lập được từ xét nghiệm mủ đường rò. Bên cạnh đó, các vi khuẩn khác hoặc trực khuẩn lao cũng là những nguyên nhân gây bệnh.

Triệu chứng của bệnh rò hậu môn ở giai đoạn cấp tính, khi đã hình thành áp xe chủ yếu là đau nhức liên tục, có thể kèm theo các rối loạn về tiết niệu, tiêu hóa, sốt… Tuy nhiên, ở giai đoạn rò có rất ít người bệnh đến bệnh viện để khám sớm do tâm lý xấu hổ, nhất là phụ nữ, mặc dù thời điểm này bệnh nhân phải đến bệnh viện để được khám và xử trí cấp cứu kịp thời.

thuốc rò hậu môn

Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh rò hậu môn

Điều trị RHM tùy thuộc vào trạng thái của bệnh (đang viêm, áp-xe hay đã rò hậu môn). Nếu có áp-xe cạnh hậu môn kèm theo thì cần rạch tháo mủ và nạo vét sạch đường rò. Để đề phòng ngừa rò hậu môn cần phát hiện và điều trị tốt các loại áp-xe quanh hậu môn – trực tràng. Nếu chỉ có đường rò đơn tuần thì phải phẫu thuật. Việc phẫu thuật phải tuân thủ đúng chỉ định cho từng loại bệnh và do bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa khám và thực hiện (đường rò không thông vào trực tràng hay đã thông vào trực tràng). Sau phẫu thuật, người ta khuyên không nên băng kín vết thương, ngược lại phải để hở hoàn toàn, không nên mặc quần lót, nên mặc quần cần rộng rãi càng tốt và thông thoáng để vết thương chóng lành.

Hiện số người mắc bệnh về đường hậu môn vẫn không ngừng tăng lên. Ngoài một số lý do chính như bị viêm loét, nhiễm trùng thì thói quen ăn đồ nóng và ngồi nhiều cũng là một dạng “chất xúc tác” làm bệnh này lan nhanh.

Hầu hết những người mắc bệnh về hậu môn đều ngại đi khám, đặc biệt là nữ giới. Thay vì đến bệnh viện họ thường chọn cách mua thuốc hoặc trị bằng thuốc nam nhưng cách làm này không thể điều trị dứt điểm các bệnh hậu môn. Những mầm bệnh sâu vẫn còn bám lại, lâu dần tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm không thua kém những căn bệnh mãn tính khác.

Chẩn đoán rò hậu môn

Khi bệnh nhân có các triệu chứng rò hậu môn đến khám, ta sẽ dựa vào lời khai bệnh và thăm khám ở vùng hậu môn, phát hiện ra một lỗ rò chảy mủ cạnh hậu môn, sau khi loại ra được các nguyên nhân đặc hiệu đã kể ở trên, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán là rò hậu môn.

Nhờ vào nội soi hậu môn ta biết được chính xác hình ảnh, vị trí và đường đi của đường rò, từ đó chẩn đoán được loại rò mà bệnh nhân mắc phải và áp dụng loại phẫu thuật thích hợp cho từng loại đường rò, do đó kết quả khả quan hơn nhiều và tỷ lệ tái phát rất thấp.

Nội soi hậu môn qua hậu môn bằng đầu rò chuyên biệt giúp ta đánh giá và phát hiện các ổ áp xe và các đường rò giữa cơ thắt và xuyên cơ thắt.

Thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả tốt nhất không cần phẩu thuật

+Từ ngàn xưa không có dao kéo, không có hóa chất nhưng ông bà ta vẫn không bó tay trước bệnh rò hậu môn. Bệnh bệnh rò hậu môn không được xếp vào các chứng nan y như tứ chứng (phong, lao, cổ, lại).

+Phúc Nguyên Đường với nhiều năm kinh nghiệm đã điều chế ra thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả tốt nhất. Theo Phúc Nguyên Đường, pháp điều trị bệnh rò hậu môn bằng thuốc Đông y là “tiêu viêm, bài nùng và sinh cơ” (tức là diệt khuẩn tiêu viêm và đào thải mủ, máu độc hoại tử ra ngoài rồi sinh tế bào mới làm lấp vết thương). Y học cổ truyền từ xa xưa đã tìm ra những vị thuốc có khả năng sinh cơ, tiêu viêm, đào thải mủ và hoại tử từ tất cả các vị trí sâu trong cơ thể ra ngoài theo đường tiêu hóa, đường bài tiết và qua các khiếu, các lỗ đầu hang.

+Với phương pháp luận khoa học cùng kinh nghiệm điều trị bệnh nhiều năm,Phúc Nguyên Đường đã tìm ra phương thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả tốt nhất giúp nhiều bệnh nhân khỏi hoàn toàn bệnh mạch lươn, rò hậu môn mà không cần đến phẫu thuật.

09/11/2015Thể loại : Tin tứcTab : , , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com