Rò hậu môn ở trẻ em tỷ lệ mắc bệnh cũng khá cao

Bệnh rò hậu môn là gì ?Căn bệnh gặp khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Nó là giai đoạn đầu của rò hậu môn. Ở trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh giữa bé trai và bé gái là như nhau. Ở trẻ trên 12 tháng tuổi thì tỷ lệ trẻ bé trai mắc bệnh nhiều bé gái

Nguyên nhân bệnh rò hậu môn ở trẻ em

Nguyên nhân bệnh rò hậu môn là khi có lỗ mở ra da tồn tại trên ba tuần ở vùng quanh hậu môn.

Rò hậu môn tuy không đòi hỏi xử trí ngay nhưng khi hình thành thì gây nên tình trạng rỉ dịch dai dẳng qua một hay nhiều lỗ cạnh hậu môn hoặc hình thành ổ nhiễm trùng tái đi tái lại

Bệnh rò hậu môn không phải do trong quá trình chăm sóc người lớn vô tình gây tổn thương bé.

Hiện nay giả thuyết nguyên nhân gây ra chứng rò hậu môn do nhiễm trùng những xoang tuyến bất thường bẩm sinh của hậu môn được chấp nhận rộng rãi nhất. Sự tắc nghẽn của các xoang tuyến hậu môn gây ứ đọng phân, vật lạ trong tuyến, dẫn đến nhiễm trùng tuyến hậu môn.

Ổ nhiễm trùng theo ống tuyến, xuyên qua thành ống hậu môn vào khoảng mô mềm xung quanh hình thành nên ổ mủ, tạo thành apxe. Khi ổ apxe vỡ ra da sẽ có sự thông thương được hình thành giữa ống hậu môn, khoang apxe và da. Khi sự thông thương này tồn tại trên vài tuần sẽ hình thành đường rò.

bệnh rò hậu môn trẻ em

Điều trị  rò hậu môn trẻ em  như thế nào?

Cho đến nay, điều trị  rò hậu môn này vẫn còn nhiều tranh cãi. Việc chăm sóc tại chỗ gồm vệ sinh hậu môn sạch sẽ và ngâm hậu môn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh.

Ngâm hậu môn được chỉ định cho trer đang bị apxe chưa hóa mủ, apxe trước và sau dẫn lưu, rò hậu môn sau phẫu thuật. Ngâm hậu môn được thực hiện sau mỗi lần trẻ đi tiêu và khi vệ sinh vùng hậu môn sách sẽ̃. Ngâm trong khoảng 5 phút hoặc hơn.

Dung dịch dùng để ngâm hậu môn có thể dùng nước pha loãng với dung dịch povidine-iod hoặc đơn giản hơn chỉ là nước sạch, không cần bất cứ loại thuốc sát trùng. Dung dịch dùng ngâm nên có độ ấm, giúp bệnh nhân giảm đau và tụ mủ apxe nhanh hơn.

Khi khối apxe cạnh hậu môn sưng phồng và có dấu hiệu tụ mủ, cần phải rạch thoát mủ. Việc rạch này được thực hiện tại phòng khám với gây tê tại chỗ. Ổ apxe sau khi thoát mủ có thể được nhét một miếng bấc nhỏ hoặc để hở.

+Từ ngàn xưa không có dao kéo, không có hóa chất nhưng ông bà ta vẫn không bó tay trước bệnh rò hậu môn. Bệnh rò hậu môn không được xếp vào các chứng nan y như tứ chứng (phong, lao, cổ, lại).

+Phúc Nguyên Đường với nhiều năm kinh nghiệm đã điều chế ra thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả tốt nhất. Theo Phúc Nguyên Đường, pháp điều trị bệnh rò hậu môn bằng thuốc Đông y là “tiêu viêm, bài nùng và sinh cơ” (tức là diệt khuẩn tiêu viêm và đào thải mủ, máu độc hoại tử ra ngoài rồi sinh tế bào mới làm lấp vết thương). Y học cổ truyền từ xa xưa đã tìm ra những vị thuốc có khả năng sinh cơ, tiêu viêm, đào thải mủ và hoại tử từ tất cả các vị trí sâu trong cơ thể ra ngoài theo đường tiêu hóa, đường bài tiết và qua các khiếu, các lỗ đầu hang.

+Với phương pháp luận khoa học cùng kinh nghiệm điều trị bệnh nhiều năm,Phúc Nguyên Đường đã tìm ra phương thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả tốt nhất giúp nhiều bệnh nhân khỏi hoàn toàn bệnh mạch lươn, rò hậu môn mà không cần đến phẫu thuật

Sau khi tiểu phẫu rò hậu môn thì cần phải ăn thức ăn nhạt

Theo lời khuyên của các bác sĩ Phúc Nguyên, trong thời gian nghỉ ngơi sau tiểu phẫu rò hậu môn, người bệnh nên ăn các thức ăn nhạt, nhất định phải uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, không được ăn gia vị cay, thức ăn gây nóng trong đặc biệt là ớt và rượu… Ngoài ra, người bệnh nên hạn chế ăn thịt bò thịt cừu và hải sản, đồng thời cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn và đi ngoài phân mềm để vết thương có thể khỏi hoàn toàn.

Sau khi tiểu phẫu Bệnh rò hậu môn, người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin chẳng hạn các loại rau củ quả tươi như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa… hình thành thói quen ăn uống bình thường bởi vì sự phát sinh rò hậu môn và sự nóng trong có liên quan đến nhau,các thực phẩm giàu chất béo dễ gây nống trong ảnh hưởng rới sự phục hồi sau mổ. Những người mắc bệnh rò hậu môn kéo dài lâu khỏi chủ yếu là do sự thiếu hụt các thực phẩm giàu vitamin và protein như thịt nạc, thịt bò,…

29/01/2016Thể loại : Tin tứcTab :

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com