Tác hại của bệnh rò hậu môn thường gặp là gì?có ảnh hưởng như thế nào

Tác hại của bệnh rò hậu môn

Tác hại của bệnh rò hậu môn – Rò hậu môn là một bệnh có tính chất rất phức tạp, thông thường rò hậu môn nếu để lâu không điều trị có thể làm vết thương ở hậu môn loét rộng, làm cho tình trạng bệnh trở nên vô cùng phức tạp dẫn đến càng khó điều trị.

tác hại của bệnh rò hậu môn

tác hại của bệnh rò hậu môn

Tác hại của bệnh rò hậu môn thường gặp là:

1.Tăng số lượng lỗ rò, đường rò:

Rò hậu môn nếu không được điều trị trị hoặc bị tái lại nhiều lần, viêm nhiễm có thể xuyên qua ống rò, lây lan đến khoảng cơ xung quanh hình thành rò hậu môn phức tạp (đường rò nhiều ngóc ngách, có chỗ phình to thành một túi, có khi nhiều đường rò thông với nhau và vòng sang bên kia ống hậu môn…), không chỉ gây khó khăn trong điều trị, mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khi đại tiện cảm thấy khó khăn, và có cảm giác đại tiện không hết.

2.Gây nhiễm trùng chảy mủ:

Một khi lỗ rò đã hình thành thì khả năng tự khỏi rất thấp, và đem lại một loạt các mối lo cho người bệnh. Sau khi lỗ rò bị nhiễm trùng phát viêm, bị sưng đau nhiều ở vùng hậu môn, thì sau đó bị loét chảy mủ làm dính ướt đồ lót gây khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp cho bệnh nhân.

Ngoài ra, mủ kích thích da cục bộ hậu môn, gây ngứa hậu môn nghiêm trọng, thời gian dài có thể làm cho thể chất suy nhược, thiếu năng lượng, giảm sức đề kháng, tình trạng phát bệnh cũng thường xuyên hơn.

3.Có khả năng gây ung thư:

Rò hậu môn đa phát có thể hình thành lỗ rò trực tràng- bàng quang, trực tràng- âm đạo, và trực tràng – niệu đạo, gây nguy hiểm đến các cơ quan xung quanh, và tình trạng rò hậu môn không điều trị hoặc điều trị lâu không khỏi là dễ bị bệnh biến thành ung thư nhất.

tác hại của bệnh rò hậu môn

tác hại của bệnh rò hậu môn

Tác hại của bệnh rò hậu môn sẽ có thêm những biến chứng nào?

Rò hậu môn mặc dù là một loại bệnh thường gặp nhưng tác hại của bệnh rò hậu môn đối với người bệnh rất lớn, phương pháp điều trị chủ yếu là bằng phương pháp phẫu thuật, nhưng nếu phẫu thuật không đúng cách hoặc sau phẫu thuật không chăm sóc tốt, sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng khác.

Bí tiểu: sau khi phẫu thuật rò hậu môn một số ít xảy ra hiện tượng bí tiểu, nếu xuất hiện hiện tượng này cần phải dùng phương pháp như chườm nóng, châm cứu, thuốc giãn cơ…nếu các phương pháp trên không có hiệu quả cần phải dùng phương pháp thông tiểu.

Hẹp hậu môn: biến chứng này ít gặp, song nếu cắt đốt nhiều bằng dao điện vùng cơ thắt, gây hoại tử cơ thắt sẽ tạo ra biến chứng teo hẹp lỗ hậu môn, đây là một biến chứng khó điều trị, không xuất hiện ngay sau mổ mà có khi xuất hiện sau vài tháng đến hàng năm sau, do đó cần lưu ý khi cắt đốt đường rò bằng dao điện.

Ngoài ra, bệnh rò hậu môn còn đặc biệt nguy hiểm đối với nữ giới. Do cấu trúc cơ thể, hậu môn và âm hộ nằm cạnh nhau nên dễ dàng gây các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

Nắm được tác hại của bệnh rò hậu môn thì nên làm gì khi mắc bệnh?

Ở trên là những tác hại của bệnh rò hậu môn, chắc hẳn người bệnh đã biết được những biến chứng do rò hậu môn gây ra. Là người mắc bệnh, chỉ có bạn hiểu rõ nhất tình trạng sức khỏe của bản thân. Bệnh có thể khỏi hay phát triển hơn đều phụ thuộc vào nhận thức và hành động của bạn.

Do đó, bạn đừng ngại ngần hay chần chừ hay xấu hổ khi có dấu hiệu mắc bệnh, bạn nên nhớ rằng bệnh càng được phát hiện và điều trị sớm thì những rủi ro, biến chứng trong quá trình càng giảm.

Tiếp theo đó là bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, kinh nghiệm về các bệnh hậu môn và trực tràng để có kết quả tốt nhất. Bài thảo mộc gia truyền điều trị rò hậu môn. Bài nam thảo mộc cây lá cỏ của danh y Nguyễn Đình Hữu, danh y về rò hậu môn tại Việt Nam. Ông đã từng điều trị cho nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước, và cộng đồng người việt khắp thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com