Phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn với cách làm hiệu quả

Phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn

Phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn, theo chuyên gia thì việc hậu môn tự nhiên bị ngứa, chảy mủ là một trong số những bệnh lý không hiếm gặp trong các bệnh về hậu môn trực tràng, tỷ lệ phát bệnh cao trong độ tuổi thanh niên.

Theo thống kê mới đây nhất thì tỷ lệ phát bệnh ở nam giới cao hơn so với nữ giới và khi bệnh chuyển biến tới thời kỳ cuối sẽ có những nguy hại khôn lường cho sức khỏe của người mắc bệnh. Vì vậy việc phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn là rất cần thiết cho mỗi gia đình.

Nguyên tắc phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn sau điều trị

Rò hậu môn là hậu quả nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến hậu môn, tạo thành ổ áp-xe cạnh lỗ hậu môn rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn (gây rò). Rò hậu môn và áp-xe là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý; khi áp-xe không được xử lý hoặc xử lý không tốt sẽ dẫn đến rò.

Điều trị rò hậu môn tùy thuộc vào trạng thái của bệnh (đang viêm, áp-xe hay đã rò hậu môn). Nếu có áp-xe cạnh hậu môn kèm theo thì cần rạch tháo mủ và nạo vét sạch đường rò. Để phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn cần phát hiện và điều trị tốt các loại áp-xe quanh hậu môn – trực tràng. Nếu chỉ có đường rò đơn tuần thì phải phẫu thuật.

Việc phẫu thuật phải tuân thủ đúng chỉ định cho từng loại bệnh và do bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa khám và thực hiện (đường rò không thông vào trực tràng hay đã thông vào trực tràng). Sau phẫu thuật, người ta khuyên không nên băng kín vết thương, ngược lại phải để hở hoàn toàn, không nên mặc quần lót, nên mặc quần cần rộng rãi càng tốt và thông thoáng để vết thương chóng lành.

phòng ngừa bệnh rò hậu môn

phòng ngừa bệnh rò hậu môn

Phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn cần lưu ý những gì?

Một điều bệnh nhân cần chú ý là phải phòng ngừa bệnh rò hậu môn cẩn thận. Một khi bệnh nứt hậu môn phát triển đến thời kỳ cuối, khi mà nó đã hội tụ đủ 5 yếu tố kể bên dưới thì bệnh tình sẽ ngày càng trở nên rất nghiêm trọng và gây khó khăn cho điều trị tận gốc sau này:

Chứng rò hậu môn: thường thấy sau một thời gian ổ apxe quanh hậu môn tự vỡ, vết thương tự liền lại được nhưng để lại một lỗ đóng vẩy khô thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng hôi, tái đi tái lại nhiều lần.

Loét đường hậu môn: thời gian đầu đường hậu môn có thể chỉ bị loét đơn thuần, nếu điểm loét này liên tục bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần không khỏi sẽ dẫn đến viêm loét mãn tính, sau này nhiều khi chỉ hơi có sự kích thích nhẹ cũng gây đau.

Núm vú phì đại hậu môn: đây là kết quả từ việc chỗ nứt hậu môn liên tục nhận phải sự kích thích, núm vú phì đại hậu môn có thể lộ ra khi bệnh nhân đi đại tiện.

Viêm hậu môn do tổ chức kết đế: do rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh, trong đó mạch máu lại rất ít, do những mảnh da dài ra, gọi là trĩ ngoại do da. Ở vùng rìa hậu môn có thể thấy những mảnh da đơn phát hoặc vòng trong sa xuống và lòi ra, trĩ hình vòng có thể dạng mào hoa, gọi là trĩ ngoại dạng da thừa hay còn gọi là trĩ tiêu binh.

Trĩ Sentinel: đây là nơi hẹp nhất tại nơi xảy ra tình trạng nứt hậu môn, nếu điểm này vẫn liên tục bị kích thích sẽ dẫn đến việc mô cơ dầy lên và mất đi tính đàn hồi vì thế khi điều trị nứt hậu môn cần chú ý đến việc này.

phòng ngừa bệnh rò hậu môn

phòng ngừa bệnh rò hậu môn

Phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn có những phương pháp nào?

Để phòng ngừa bệnh rò hậu môn ở người lớn, bạn cần điều trị táo bón bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ, trái cây, hạn chế uống rượu, hút thuốc, ăn đồ cay và thực phẩm nhiều dầu mỡ. Ăn thêm khoai lang cũng giúp đi ngoài được dễ dàng.

Nên vận động cơ thể bằng cách tập thể dục đều đặn giúp tăng nhu động ruột, nếu bị nứt kẽ hậu môn, bạn nên ngâm hậu môn với nước ấm trong 15 – 30 phút, mỗi ngày từ 2 – 3 lần, nhất là sau khi đại tiện, sẽ giúp giảm đau và ngứa, tránh rặn khi đi ngoài vì rặn sẽ tăng áp lực, làm rách lại vết nứt cũ đang lành hoặc gây ra vết nứt mới.

Thảo mộc gia truyền nhiều đời khắc tinh u bướu ung bướu, nhọt độc. Thảo mộc gia truyền chuyên điều trị rò hậu môn – bệnh mạch lươn, không cần can thiệp tới phẫu thuật, khi điều trị bằng thảo mộc lá cỏ của chúng tôi.

Bài Thảo mộc của danh y Nguyễn Đình Hữu, danh y về rò hậu môn tại Việt Nam. Ông đã từng điều trị cho hàng vạn bệnh nhân trên khắp cả nước, và kiều bào nước ngoài. Nếu muốn được tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ trực tiếp số hotline 0909728699 để được tư vấn hoặc email: yduocphucnguyen@gmail.com để được hỗ trợ online.

Gia đình chúng tôi muốn chuyển giao công nghệ cho các nhà thuốc, bác sỹ, công ty dược Việt nam…để bài thuốc điều trị bệnh rò hậu môn không bị thất truyền. Hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 04 666 39 584 hoặc 04 362 80 126, di động: 0909728699 để được tư vấn chi tiết.

Bài Viết Liên Quan

Save

Save

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com