Điều trị và phòng bệnh trĩ như thế nào là hiệu quả nhất?

Điều trị và phòng bệnh trĩ

Điều trị và phòng bệnh trĩ như thế nào là hiệu quả? Bệnh trĩ là một bệnh khá thường gặp, bệnh có nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động của người bệnh, ngoài ra bệnh còn gây một số biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi phát hiện bệnh cần được điều trị sớm và kịp thời để tránh các biến chứng.

Xem thêm bài viết khác

điều trị và phòng bệnh trĩ

điều trị và phòng bệnh trĩ

Cách điều trị và phòng bệnh trĩ hiện nay?

  1. Điều trị bệnh trĩ

Ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ

– Tập thói quen đi đại tiện đúng giờ, đều đặn hàng ngày.

– Điều chỉnh thói quen ăn uống: Tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, trà. Tránh các thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu. Uống nước đầy đủ. Ăn nhiều chất xơ  (các loại rau xanh hoa quả).

– Vận động thể lực: nên tập thể dục đều đặn và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ…

– Điều trị tích cực các bệnh mạn tính hiện có như viêm phế quản, giãn phế quản…

Điều trị nội khoa

– Vệ sinh tại chỗ tốt bằng phương pháp ngâm nước ấm 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.

– Thuốc uống: gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

– Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ và đạn bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Điều trị bằng thủ thuật và phẫu thuật

Tiêm xơ búi trĩ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, liệu pháp đông lạnh, quang học, đốt điện là những thủ thuật được áp dụng để loại trừ búi trĩ độ I, độ II. Ưu điểm của các phương pháp này là thực hiện đơn giản. Nhược điểm là không áp dụng được với các búi trĩ độ III, độ IV; phải thực hiện nhiều lần.

Nhiều các phương pháp phẫu thuật đã được áp dụng, phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam là phẫu thuật LONGO. Ưu điểm là áp dụng được với trĩ độ III, độ IV, không đau, thời gian nằm viện ngắn. Nhược điểm là chi phí còn cao.

Các phương pháp điều trị trĩ bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật là các phương pháp xâm lấn, có nguy cơ gây các tai biến, vì vậy chỉ áp dụng các phương pháp này khi điều trị nội khoa bằng thuốc hoặc các phương pháp vật lý khác thất bại.

  1. Phòng bệnh trĩ

Bệnh trĩ  là một bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm và có khả năng tái phát cao, vì vậy cần có những biện pháp để phòng tránh mắc bệnh trĩ và phòng tái phát trĩ. Các biện pháp này gồm có:

  • Ăn nhiều thực phẩm xơ: Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Làm như vậy làm mềm phân và tăng số lượng sẽ giúp tránh được những áp lực lên vùng hậu môn trực tràng có thể gây bệnh trĩ hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh trĩ hiện có. Thêm chất xơ vào chế độ ăn từ từ để tránh những vấn đề với khí.
  • Uống nhiều chất lỏng. Uống sáu đến tám ly nước và các chất lỏng khác (không rượu) trung bình khoảng 1,5-2 lit mỗi ngày để giữ cho phân mềm.
  • Hãy xem xét bổ sung chất xơ. Hầu hết mọi người không nhận được đủ chất xơ 20 – 35 gam một ngày trong chế độ ăn uống. Nghiên cứu cho thấy bổ sung chất xơ, chẳng hạn như Metamucil và Citrucel cải thiện các triệu chứng tổng thể và chảy máu từ bệnh trĩ. Những sản phẩm này giúp giữ cho phân mềm. Nếu sử dụng chất xơ bổ sung, hãy uống ít nhất tám ly nước hoặc chất lỏng khác mỗi ngày. Nếu không, các chất bổ sung có thể gây ra táo bón hoặc táo bón nặng hơn.
  • Đừng căng thẳng. Căng thẳng và giữ hơi thở khi cố gắng rặn tạo ra áp lực lớn hơn trong các tĩnh mạch ở trực tràng.
  • Đi tiêu ngay sau khi cảm thấy yêu cầu. Nếu chờ đợi lâu để đi tiêu, phân có thể trở nên khô và khó khăn hơn.
  • Tập thể dục. Vận động để giảm áp lực tĩnh mạch – có thể xảy ra khi đứng hoặc ngồi với thời gian dài, và để giúp ngăn ngừa táo bón. Tập thể dục cũng có thể giúp giảm cân – có thể sẽ góp phần cải thiện bệnh trĩ.
  • Tránh đứng hoặc ngồi thời gian dài. Ngồi quá lâu đặc biệt là đi vệ sinh, có thể làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn. Cần xen kẽ các khoảng thời gian, không nên đứng hoặc ngồi một tư thế lâu, trong công việc cần có những khoảng thời gian thư giãn giữa các khoảng thời gian làm việc.

Bệnh trĩ là một bệnh rất dễ gặp nhưng có thể phòng tránh được. Nếu thực hiện tốt được các biện pháp điều trị và phòng bệnh trĩ như trên bạn sẽ giúp bản thân hạn chế được nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Liên hệ tư vấn tại Phúc Nguyên Đường Đường

Quý khách hàng cần tư vấn biện pháp điều trị và phòng bệnh trĩ, hãy liên hệ với cơ sở sản xuất thuốc rò hậu môn Đông Nam Dược Phúc Nguyên để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com