Những thông tin cần biết về rò hậu môn

Những thông tin cần biết về rò hậu môn

Những thông tin cần biết về rò hậu môn – Bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh không nguy hiểm chết người nhưng ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Sau đây, các bác sĩ Phúc Nguyên Đường xin cung cấp một số thông tin về rò hậu môn để các bạn tham khảo.

Những người bị rò rỉ hậu môn thường có những biểu hiện sau:

+Biểu hiện rò hậu môn người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu. Khi sờ vào hậu môn thì thấy có một khối sưng căng ở rìa

+ Nếu do nguyên nhân từ apxe hậu môn, thì sau thời gian bị bệnh, ổ apxe có thể bị vỡ và tự liền lại được nhưng lại để một lỗ đóng vảy khô, và có thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng.

+ Hoặc ngay cạnh hậu môn có xuất hiện một mụn nhỏ, ban đầu thường có mủ ít nên người bệnh chủ quan và bỏ qua. Chỉ đến khi bệnh gây nhiều đau đớn và khó chịu thì mới đi khám và điều trị.

+ Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị ngứa hoặc xì hơi qua lỗ rò.

rò hậu môn

Ngăn ngừa tái phát rò hậu môn

Việc điều trị rò hậu môn không kịp thời và dễ dẫn tới tình trạng tái phát rò hậu môn

Vùng hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, vùng viêm sưng mủ khó lành liền da: khi bài tiết nước tiểu và phân….khiến cho các vùng cơ ở hậu môn thường bị ngứa, vùng da ở hậu môn thay đổi màu sắc.

Áp lực trực tràng sẽ đẩy phân và các chất cặn bã vào các lỗ rò chưa lành hẳn, rồi nhiễm trùng, gây tái phát rò hậu môn, lâu dần khiến cho vùng ống đó không thể nhỏ lại như bình thường.

Ngăn ngừa tái phát rò hậu môn

Các lỗ rò có hiện tượng chảy mủ khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hoặc lỗ hậu môn co nhỏ, gây thuyên tắc hậu môn, dịch mủ ứ đọng bên trong lâu dần hình thành apxe hậu môn và các lỗ rò hậu môn.

Ở bên trong lỗ rò: Các vùng mủ tự vỡ ra hoặc do trích mà chảy mủ có thể dấn tới viêm hậu môn hoặc viêm tuyến hậu môn, những tuyến mủ đuợc hình thành ỏ bên trong tiếp tục chảy mủ vào lỗ rò.

Điều trị bệnh rò hậu môn sau phẫu thuật

+Thuốc điều trị rò hậu môn của của chúng tôi là thảo dược chiết xuất từ lá cây rừng, tiêu hết mô xơ và xả hết độc trong cơ thể. tuyệt đối không cần mổ, không cần đắp cao hay bơm phá đường rò.

+ Tây y không điều trị được bệnh này vì chỉ có phương pháp mổ. Tỷ lệ khỏi 20-30 % nhưng thực ra là không khỏi. Sau khi mổ lấy áp xe và mô xơ lớn thì tổ hợp mô xơ nhỏ đã hình thành và sắp hình thành do độc tố của cơ thể vẫn còn nguyên.Chưa xả được độc, chỉ lấy mô xơ lớn, những mô xơ nhỏ sau đó lại hình thành. sau vài năm sẽ tái phát lại. nếu mổ tiếp thì vấn đề sẽ trở nên hết sức phức tạp vì biến chứng có thể 40-50 tuổi lên xe xuống xe sẽ bị sót phân ra. uống nhiều kháng sinh chỉ hại gan hại thận và làm cho độc tố trong gam, máu tăng lên. chỉ cần tiêu hết độc là khỏi nên bệnh này với chúng tôi là quá dễ.

+ Thuốc điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả tốt nhất có không khỏi bồi thường toàn bộ chi phí mua thuốc kể cả chi phí ăn ở đi lại.

Cần có chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sỹ sau khi phẫu thuật rò hậu môn

Sau khi phẫu thuật, người bệnh không được chủ quan, cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sỹ. Cụ thể:

+ Sau cuộc phẫu thuật, người bệnh cần phải ngâm hậu môn bằng nước muối ấm có pha Povidone (3 – 4% nồng độ), mục đích ở đây là giúp cho người bệnh giảm được tình trạng đau đớn cũng như giảm phù nề, và vết thương cũng sạch sẽ, tránh nhiễm trùng, tránh biến chứng của rò hậu môn.

+ Chú ý thứ 2 là tuyệt đối không được băng kín vết thương ở phần đường rò ngược lại phải để hở hoàn toàn. Và người bệnh cũng nên mặc quần rộng, thoáng mát tránh xây xát ở chỗ vết thương.

+Người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn những đồ ăn cay nóng, hạn chế đồ nếp, vì ăn nhiều đồ nếp sẽ khiến vết thương ương mủ, gây đau đớn.

+Nên ăn những đồ ăn có tính chất mát, nhuận tràng, ăn nhiều hoa quả và rau xanh.

15/02/2016Thể loại : Tin tứcTab :

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com