Làm thế nào để phòng ngừa bệnh rò hậu môn?

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh rò hậu môn?

Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng đặc biệt là protein cùng với chế độ ăn uống không lành mạnh, các chất gây nóng, kích thích hậu môn trực tràng và một số bệnh liên quan gây nên chứng rò hậu môn. Vì vậy, để phòng ngừa bệnh rò hậu môn cách tốt nhất là bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, vệ sinh của bản thân.

Làm gì để phòng ngừa rò hậu môn?

Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng phòng khám Phúc Nguyên  thì rò hậu môn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc rò hậu môn bằng những cách sau:

1. Thăm khám hậu môn khi có những bất thường xảy ra: Khi hậu môn có triệu chứng nóng rát, khó chịu cần kịp thời tới các cơ sở y tế thăm khám để tìm ra nguyên nhân và kịp thời điều trị.

2. Điều trị sớm bệnh lý về hậu môn có nguy cơ gây rò hậu môn: Kịp thời điều trị bệnh viêm xoang hậu môn, tránh dẫn đến các bệnh về áp-xe hậu môn trực tràng và rò hậu môn.

3. Phòng ngừa rò hậu môn và điều trị táo bón: Phòng ngừa, điều trị trị táo bón, do đại tiện phân cứng dễ khiến cho hậu môn bị bầm tím, rách, tạo cơ hội cho sự xâm nhập của vi khuẩn dễ dẫn đến nhiễm trùng, gây rò hậu môn.

4. Phòng ngừa và điều trị tiêu chảy: Phòng ngừa tiêu chảy, do hầu hết tiêu chảy đều kèm theo viêm trực tràng và viêm xoang hậu môn có thể khiến cho triệu chứng viêm phát triển nặng hơn.

5. Tập thói quen đại tiện đúng giờ, thường xuyên: Hình thành thói quen đi đại tiện thường xuyên, sau khi đi đại tiện nên vệ sinh hậu môn để cho hậu môn luôn sạch sẽ góp phần tích cực vào việc ngăn ngừa nhiễm trùng.

làm gì để phòng ngừa rò hậu môn

Các phương pháp đơn giản giúp phòng tránh bệnh rò hậu môn.

1. Khi hậu môn có dấu hiệu nóng rát khó chịu cần kịp thời đi kiểm tra, thăm khám để tìm ra nguyên nhân và kịp thời điều trị.

2. Tích cực điều trị: rò hậu môn có thể dẫn đến các bệnh như áp xe hậu môn trực tràng, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn

3. Kịp thời điều trị bệnh viêm xoang hậu môn, viêm tránh dẫn đến các bệnh về áp xe hậu môn trực tràng và rò hậu môn

4. Phòng ngừa rò hậu môn  táo bón và tiêu chảy có ý nghĩa rất quan trọng đối với với việc phòng ngừa bệnh áp xe hậu môn trực tràng, do đại tiện phân cứng dễ khiến cho hậu môn bị bầm tím, cùng với sự xâm nhập của vi khuẩn dễ dẫn đến nhiễm trùng. Hầu hết tiêu chảy đều kèm theo viêm trực tràng và viêm xoang hậu môn có thể khiến cho triệu chứng viêm phát triển nặng hơn.

5. Hình thành thói quen ăn đi đại tiện tốt, sau khi đi đại tiện nên vệ sinh hậu môn để cho hậu môn luông sạch sẽ góp phần tích cực vào việc ngăn ngừa nhiễm trùng.

6. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, có lợi cho sức khỏe. Rò hậu môn có liên quan trực tiếp tới việc hậu môn nóng, ẩm ướt vì vậy đối với các thức ăn béo ngậy nhiều dầu mỡ dễ gây nóng và ẩm ướt hậu môn không nên ăn nhiều. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin như đậu xanh, dưa, củ cải và các loại rau xanh, trái cây khác. Rò hậu môn là do sự thiếu hụt chất dinh dưỡng do đó nên ăn nhiều thực phẩm nhiều protein như thịt nạc, thịt bò, nấm và các thực phẩm giúp ngăn ngừa rồ hậu môn khác như khoai lang, rau mùi tây, hẹ, cà tím, ngó sen, quả sung… Đồng thời không nên uống rượu, hút thuốc lá.

03/11/2015Thể loại : Hỏi đáp về bệnh rò hậu mônTab : ,

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com