Các triệu chứng lâm sàng của bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là bệnh phổ biến thứ hai sau bệnh trĩ ở vùng hậu môn. Vậy bạn đã biết các triệu chứng lâm sàng của bệnh rò hậu môn và nguyên tắc điều trị của căn bệnh khó chịu nay chưa? Hãy cùng bác sĩ của chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh này nhé!
bị rò hậu môn

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh rò hậu môn

Bệnh nhân khi bị nhiễm trùng xung quanh vùng hậu môn thường có xu hướng đến khám sớm, từ 2 – 3 ngày sau khi triệu chứng xuất hiện nư đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn.

Bệnh nhân với áp xe ở sâu hơn có xu hướng đến bệnh viện trễ hơn, với những than phiền mơ hồ nơn như có sốt và thấy 1 khối căng, đổi màu da quanh hậu môn.

Bệnh nhân với lỗ rò đã hình thành thường có tiền sử là những cơn đau ngắt quãng và có mủ chảy ra từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài.

Nếu bệnh nhân bị apxe quanh hậu môn, nhìn sẽ thấy có một khối phồng căng ở cạnh hậu môn, đề lên khối phồng đó sẽ cảm thấy rất đau.

Nếu bệnh nhân bị rò hậu môn, khi nhìn sẽ thấy có một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mủ thì có ít giọt mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ ít không nhiều, nên bệnh nhân thường có tâm lý chủ qua và không đi khám, chỉ đến khi mụn mủ chảy nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân mới chịu đi khám bệnh.

Phẫu thuật có thành công hay không lại phù thuộc vào sự phát hiện mối quan giữa đường rò và giải phẫu của vùng hậu môn. Nếu không biết được mối liên hệ này thì phẫu thuật rất dễ bị thất bại và kết quả là rò hậu môn tái phát hay đi cầu mất tự chủ.

Vì vậy việc phân loại thương tổn giải phẫu bệnh của đường rò là điều rất quan trọng. Rò hậu môn gồm 4 nhóm chính:

– Giữa hai cơ thắt

– Xuyên cơ thắt

– Trên cơ thắt

– Ngoài cơ thắt

Ngoài các nhóm chính trên, rò hậu môn có thểm thêm các nhánh phụ hay những đường rò thứ phát. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại của điều trị rò hậu môn. Do đó mà khi kiểm tra khám các bác sĩ cần phải biết chính xác hình ảnh thương tổn của đường rò trước khi phẫu thuật.

Nguyên tắc điều trị

Nếu bị apxe hậu môn cần phải được rạch tháo mủ càng sớm càng tốt tránh ỏ mủ lan tràn tạo thành các đường hầm như mạch lươn làm hư tổn nhiều tổ chức ở vùng hậu môn.

Nếu là rò hậu môn, cần phải chuẩn đoán chính xác thương tổn rò qua siêu âm và phải phẫu thuật cắt bỏ mô xương đường rò, nhưng phải bảo vệ an toàn cơ thắt hậu môn vì tai biến này sẽ làm cho bệnh nhân đi cầu mất tự chủ. Tai biến này còn đáng ngại hơn so với bệnh rò hậu môn.

Vì vậy để bảo vệ cơ thắt hậu môn trong khi mổ, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp cột dây thun đê cắt dần cơ thắt này, việc cột dây thun này có tác dụng dẫn lưu mủ và an toàn có việc phẫu thuật đường rò. Việc cột dây thun có 2 tác dụng: bảo vệ sự toàn vẹn co thắt hậu môn, dẫn lưu ổ nhiêm trùng và làm thay đổi tình trạng nhiễm trùng cấp tính.

Liên hệ thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Phúc Nguyên là cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh rò hậu môn  ở trẻ em và  người lớn, thuốc điều trị bệnh rò hậu môn. Phúc Nguyên Đường không chỉ cung cấp thuốc trên địa bàn Hà Nội mà còn cung cấp thuốc trên toàn quốc. Phúc Nguyên là một cơ sở sản xuất thuốc uy tín đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Nếu bậc cha mẹ thấy con mình mắc chứng bệnh rò hậu môn, cần liên hệ ngay với Phúc Nguyên theo thông tin sau:

06/05/2016Thể loại : Tin tứcTab :

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com