Bệnh rò hậu môn phân loại và cách điều trị như thế nào?

+Rò hậu môn đơn giản: Đường rò đi thẳng và ít ngóc ngách.
+Phân loại rò hậu môn theo sự liên quan với cơ thắt.
+Rò hậu môn trong cơ thắt ( là loại rò nông, còn gọi là rò dưới niêm mạc hay rò dưới niêm mạc – da). Đây là hậu quả của một áp xe dưới da và niêm mạc.
+Rò hậu môn xuyên qua cơ thắt: Đường rò xuyên qua cơ thắt ở phía trên hay ở phía dưới. Đây là hậu quả của áp xe hố ngồi trực tràng.
+Rò hậu môn ngoài cơ thắt: còn gọi là rò trên cơ thắt, đó là hậu quả của áp xư chậu hông trực tràng đường rò đi qua phần trên cơ thắt hậu môn.

Giai đoạn rò hậu môn:

Phương pháp điều trị là phẫu thuật. Phẫu thuật phải đạt các yêu cầu sau:
+ Khỏi bệnh: phải lấy hết mô xơ đường rò.
+ Không làm tổn thương cơ thắt: để tránh biến chứng tiêu không tự chủ, là biến chứng còn nguy hiểm hơn cả rò hậu môn.
Khi đường rò đơn giản phẫu thuật thường dễ dàng. Nhưng rò phức tạp mổ rất khó vì hay bị tái phát. Lúc này cần phải có phẫu thuật viên chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.

bệnh rò hậu môn và cách điều trị

Ngoài phương pháp điều trị bằng phẩu thuật chúng ta còn có điều trị rò hậu môn tại nhà bằng cách uống thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả của nhà thuốc Phúc Nguyên. điều trị rò hậu môn hiệu quả và chất lượng

Săn sóc sau mổ rất quan trọng vì nó góp phần lớn vào kết quả của phẫu thuật

+Cần nhuận tràng để khi đi cầu không phải rặn làm bệnh nhân rất đau và chảy máu. Nên ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước, thuốc nhuận tràng…
+Vệ sinh tại chỗ bằng cách ngâm hậu môn trong nước ấm có pha thuốc sát trùng, nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi đi tiêu.
+Cần có điều dưỡng chăm sóc vết mổ, thay băng hàng ngày có thể thực hiện tại nhà.
+Vết mổ trung bình sẽ lành sau 2 – 6 tuần lễ. Nếu có cột thun cơ thắt thường dây thun sẽ tự rớt ra sau 2 tuần lễ và vết mổ sẽ lành dần từ trong ra ngoài.

+ần nhuận tràng để khi đi đại tiện không phải rặn làm bệnh nhân rất đau và chảy máu. Nên ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước, thuốc nhuận tràng…

+Vệ sinh tại chỗ bằng cách ngâm hậu môn trong nước ấm có pha thuốc sát trùng, nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi đi đại tiện.

+Cần có điều dưỡng chăm sóc vết mổ, thay băng hàng ngày có thể thực hiện tại nhà.

+Vết mổ trung bình sẽ lành sau 2 – 6 tuần. Nếu có cột thun cơ thắt thường dây thun sẽ tự rớt ra sau 2 tuần và vết mổ sẽ lành dần từ trong ra ngoài.

+Đại tiện không tự chủ (són phân) do tổn thương cơ thắt và hẹp hậu môn là các biến chứng nặng cần phải xử trí lại.

+Chế độ ăn của người mắc bệnh rò hậu môn

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người đều gặp phải sự quấy nhiễu của bệnh tật, sự quấy nhiễu này cũng không giống nhau nhưng nó đều mang lại nhiều phiền toái cho họ. Vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần phải kịp thời làm tốt công việc điều trị bệnh và phòng ngừa rò hậu môn. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến căn bệnh này.

26/10/2015Thể loại : Tin tứcTab :

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com