Bệnh rò hậu môn ở trẻ em nguy hiểm như thế nào và cách điều trị trị

Rò hậu môn ở trẻ nhỏ là tình trạng những khe nhú bên trong đường lược bị nhiễm trùng dẫn tới viêm sau đó tích mủ ở các tuyến giữa hai cơ thắt của trực tràng. Không lâu sau, ung nhọt này sẽ phá miệng ra vùng niêm mạc gần hậu môn, trở thành lỗ rò.

Rò hậu môn là một trong những bệnh khá phổ biến ở trẻ sơ sinh. Các chuyên gia nói rằng, căn nguyên của rò hậu môn ở trẻ không phải bởi cha mẹ trẻ sơ sinh gây ra, mà phần lớn trẻ em bị bệnh này đều bởi những apxe hậu môn trực tràng không được điều trị trị sớm. Apxe hậu môn được gây nên do một số mô mềm gần đường lược hay ở các khoảng cách giữa các apxe bị viêm nhiễm dẫn tới hình thành mủ.

Bên cạnh đó, tình trạng đại tiện khó trong thời gian dài, rặn mạnh lúc đi ngoài cũng là căn nguyên dẫn tới hậu môn bị rách và dễ mắc chứng rò.

điều trị bênh rò hậu môn

Dấu hiệu bệnh rò hậu môn ở trẻ

Khi bị rò hậu môn, trẻ em hay có một số biểu hiện như sau:

+ Mọc khối sưng và cứng, mưng mủ nằm ở vùng da xung quanh hậu môn. Những nốt mủ này sưng tái phát nhiều lần, chảy dịch màu vàng khiến trẻ bị đau.

+ Trẻ bị đau, sưng khó chịu, bệnh ngứa hậu môn.

+ Đối với số ít trẻ bị rò hậu môn bẩm sinh, có lúc apxe hậu môn sẽ không thấy có, mà lỗ rò hậu môn tự có luôn.

Các triệu chứng của áp – xe hậu môn

+ Khi nắn vào vùng áp – xe trẻ sẽ có cảm giác rất đau.

+ Vùng da cạnh hậu môn có màu đỏ, nhiệt độ da cao hơn các vùng da khác, bị sưng phù nề.

+ Nếu bị nặng vùng áp – xe có thể bị chảy mủ vào ống hậu môn rất nguy hiểm.

+ Trẻ luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Cách điều trị áp – xe hậu môn

Bênh áp – xe hậu môn không nguy hiểm, nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ có kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu để tình trạng bệnh kéo dài, trẻ sẽ có nguy cơ bị rò hậu môn vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Do vậy, khi phát hiện trẻ có những biểu hiện nêu trên cần đưa con đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị trị sớm.

Hiện nay, các bác sĩ chỉ định điều trị áp – xe hậu môn ở dạng nông (áp – xe tuyến bã nhờn hoặc viêm nang lông) cho trẻ bằng cách chích, rạch, lấy mủ kèm theo uống kháng sinh. Bên cạnh đó, để tránh viêm nhiễm sau khi chích, rạch, trẻ cần được chăm sóc và vệ sinh vùng bị tổn thương sạch sẽ bằng thuốc sát khuẩn.

Đối với trường hợp bị áp – xe sâu, hoặc bị rò hậu môn cách điều trị duy nhất là phải mổ để cắt hoặc mở đường rò hậu môn mới có thể khỏi bệnh được.

Điều trị rò hậu môn ở trẻ

Các chuyên gia nói rằng, khi phát hiện bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh cần phải được đưa tới bác sĩ càng sớm càng tốt. Để điều trị bệnh rò hậu môn cho trẻ sơ sinh, bác sĩ sẽ chụp chiếu, chẩn đoán đường rò nặng hay nhẹ. Tiếp đến là vệ sinh hậu môn cho trẻ rồi ngâm hậu môn của trẻ trong chất povidine-iod pha loãng với mục đích sát trùng lỗ rò tiếp đó mới bôi thuốc.

Liên hệ thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Phúc Nguyên là cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh rò hậu môn  ở trẻ em và  người lớn, thuốc điều trị bệnh rò hậu môn. Phúc Nguyên Đường không chỉ cung cấp thuốc trên địa bàn Hà Nội mà còn cung cấp thuốc trên toàn quốc. Phúc Nguyên là một cơ sở sản xuất thuốc uy tín đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Nếu bậc cha mẹ thấy con mình mắc chứng bệnh rò hậu môn, cần liên hệ ngay với Phúc Nguyên theo thông tin sau:

11/04/2016Thể loại : Tin tứcTab : ,

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com