Bệnh rò hậu môn nhưng hiểm hoại khó lường khi mắc phải

Bệnh rò hậu môn nhưng hiểm hoại khó lường khi mắc phải

Chuyên gia điều trị rò hậu môn nói rằng: giai đoạn đầu của rò hậu môn chủ yếu là triệu chứng rò hậu môn và viêm là chính, khi viêm mất đi, lỗ rò dần dần hình thành, triệu chứng cục bộ giảm dần. Khi bị lỗ rò hậu môn phức tạp hoặc nhiễm trùng cấp tính, phản ứng viêm cục bộ rõ ràng hơn, và kèm theo các triệu chứng toàn thân. Cần chuẩn đoán chính xác trước khi điều trị rò hậu môn, xác định thuộc loại rò hậu môn nào. Rò hậu môn có thể được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng và kiểm tra trong phòng xét nghiệm.

Biểu hiện thường gặp của bệnh rò hậu môn

1. Đại tiện không thoải mái: một khi bệnh rò hậu môn có những biến chuyển phức tạp hơn, sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận động của trực tràng hậu môn, gây ra hiện tượng đại tiện khó.

2. Chảy mủ: đây là hiện tượng chủ yếu của bệnh rò hậu môn, kích thước khối rò hậu môn sẽ quyết định lượng mủ chảy ra là nhiều hay ít. Mủ chảy ra thường có màu vàng, dạng dính nhiều khi có mùi tanh hôi. Một thời gian dài sau, lượng mủ có thể giảm đi, chuyển sang màu trắng, dịch mủ làm cho phần hậu môn luôn bị ướt át, quần lót cũng thường xuyên bị ướt át, đã gây không ít bất tiện cho người bệnh trong cuộc sống cũng như công việc.

3. Ngứa hậu môn: dịch mủ chảy ra trong một thời gian dài sẽ kích thích lên vùng da xung quanh hậu môn, dẫn đến tình trạng ngứa hậu môn, thậm chí có thể gây ra hiện tượng mọc mụn nhọt ở vùng này.

4. Đau hậu môn: thông thường nếu rò hậu môn không hình thành viêm, thì bệnh nhân không bị đau ở hậu môn. Nhưng một khi phát sinh viêm nhiễm ở hậu môn thì việc đại tiện sẽ trở nên khó khăn, đồng thời hậu môn có cảm giác đau nhức và nóng rát.

5. Biểu hiện toàn thân: thông thường viêm nhiễm phát sinh trong ống trực tràng, hoặc tình trạng tái phát bệnh rò hậu môn nhiều lần cơ thể dễ bị suy yếu, gầy mòn đồng thời xuất hiện hiện tượng thiếu máu, sốt.

biến chứng bệnh rò hậu môn

Biến chứng rò hậu môn có nguy cơ ung thư:

Rò hậu môn đa phát, có thể hình thành lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang, gây nguy hiểm các cơ quan xung quanh, và tình trạng rò hậu môn không có trị hoặc trị lâu không khỏi là dễ bị bệnh biến thành ung thư nhất.

Bởi vậy biến chứng rò hậu môn là bệnh rất nghiêm trọng trong khoa hậu môn trực tràng, nhiều bệnh nhân có hiện tượng ngứa và chảy máu, vậy làm sao trị rò hậu môn tốt hơn?

Chuyên gia rò hậu môn nói rằng: rất nhiều bệnh nhân có tâm lý sợ hãi khi nhắc đến phẫu thuật, tìm kiếm một biện pháp điều trị không cần phẫu thuật, thực sự điều trị rò hậu môn, chỉ có một con đường duy nhất, đó là phẫu thuật điều trị ít xâm lấn, chứ không còn cách nào khác cần đến nơi điều trị rò hậu môn hiệu quả.

Cách chăm sóc bệnh nhâm rò hậu môn

Chăm sóc rò hậu môn trước phẫu thuật

Vệ sinh cá nhân: Sau khi đi đại tiền rửa hậu môn bằng nước ấm, nước muối vừa sạch sẽ lại có thể khử trùng tốt nhất. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh hậu môn và vùng quanh hậu môn để tránh gây mùi do bị ròi hơi hay rò phân, tránh gây viêm nghiễm các vùng sung quanh hậu môn.

Thiết lập chế độ ăn uống hợp lý: Tránh ăn các loại thức ăn giàu đạm như rượu bia, thuốc lá, cafeine, thịt đỏ, hải sản, các thực phẩm chứa nhiều gia vị, cay nóng sẽ gây bất lợi và làm bệnh nặng thêm. Thay vào đó nên tăng cường các thực phẩm nhạt như thịt trắng, rau xanh, trái cây, các vitamin và chất xơ để hỗ trợ cho điều trị bệnh.

Duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý: Giữ chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý sẽ nâng cao sức đề kháng và có thể dùng thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả của Phúc Nguyên Đường.

23/10/2015Thể loại : Tin tứcTab : , , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com