Bệnh rò hậu môn có phải do bệnh trĩ gây ra không?

Bệnh rò hậu môn có phải do bệnh trĩ gây ra không?

Cách đây gần 1 năm, em có bị bệnh trĩ. Tuy bệnh không nặng nhưng em vẫn quyết định làm tiểu phẫu để điều trị dứt điểm nhanh chóng. Thời gian đầu sau đó, bệnh tiến triển rất tốt và có vẻ như khỏi hẳn. Nhưng chỉ được khoảng nửa năm, em bắt đầu thấy xuất hiện những triệu chứng lạ ở vùng hậu môn như đôi khi ngứa, ấn vào thấy đau, có vẩy khô cứng, bóc ra thì bị mọc một nốt như nhọt rồi vài hôm sau nó tự vỡ ra, chảy mủ và đóng lại thành vẩy như lúc đầu. Mong bác sĩ giải đáp liệu em có nguy cơ bị tái phát bệnh trĩ không và cách giải quyết ra sao ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời về bệnh rò hậu môn của bạn:

Chào em, Theo những gì em mô tả trong thư thì nhiều khả năng là em đã mắc phải chứng rò hậu môn (còn gọi là mạch lươn).

Bệnh rò hậu môn là gì ? Đây là bệnh ở vùng hậu môn trực tràng phổ biến thứ hai sau bệnh trĩ. Tuy không nguy hiểm chết người nhưng nó gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, làm ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động và học tập của người bệnh.

Bệnh bản chất là nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn trực tràng. Đường rò là một đường hầm, phía trong có một tổ chức hạt do quá trình viêm mãn tính tạo nên.

Nói cách khác, rò hậu môn là hậu quả của một apxe quanh hậu môn trực tràng không được điều trị vỡ ra tạo thành đường rò. Như vậy rò hậu môn và apxe trực tràng là 2 giai đoạn của một quá trình bệnh lý, trong đó apxe là giai đoạn cấp tính, rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Các triệu chứng của bệnh thường xuất hiện sau một thời gian ổ apxe quanh hậu môn tự vỡ, vết thương tự liền nhưng để lại một lỗ đóng vẩy khô thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng hôi, tái đi tái lại nhiều lần.

hỏi đáp bệnh rò hậu môn

Biểu hiện điển hình của bệnh rò hậu môn bao gồm

Biểu hiện bệnh rò hậu môn cảm thấy đau đớn và sờ thấy 1 khối căng ở rìa lỗ hậu môn, khi lỗ rò được hình thành người bệnh thấy xuất hiện những cơn đau ngắt quãng và có mủ hoặc dịch vàng chảy ra từ lỗ rò. Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và có cảm giác xì hơi qua lỗ rò.

Nguyên nhân gây rò hậu môn chủ yếu xuất phát từ apxe hậu môn không được điều trị trị khiến các vùng apxe bị vỡ ra, tạo thành các đường rò. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân như: Viêm nhiễm hậu môn, chức năng các tĩnh mạch hậu môn kém…

Rò hậu môn bao giờ cũng bắt nguồn từ các apxe hậu môn trực tràng không được điều trị hay điều trị không đúng lúc hoặc không đúng kỹ thuật. Bệnh được phân loại cụ thể như sau:

+ Rò hoàn toàn: lỗ trong và ngoài thông với nhau.

+ Rò không hoàn toàn: đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi là rò chột.

+ Rò phức tạp: đường rò ngoằn ngoèo nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da còn gọi là rò móng ngựa.

+ Rò đơn giản: đường rò thẳng ít ngóc ngách.

+ Rò trong cơ thắt : là loại rò nông, hậu quả của apxe dưới da cạnh hậu môn. Loại này điều trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.

+ Rò qua cơ thắt: đường rò đi qua cơ thắt và là hậu quả của apxe vùng hố ngồi trực tràng.

+ Rò ngoài cơ thắt: là hậu quả của apxe vùng chậu hông trực tràng.

Muốn điều trị dứt điểm rò hậu môn thì nhất thiết phải phẫu thuật. Tuy nhiên, để phẫu thuật khỏi và không tái phát phải các yêu cầu sau:

+ Tìm được lỗ rò trong.

+ Lấy hết tổ chức xơ, phá hết các ngóc ngách.

+ Không được làm tổn thương cơ thắt vì sẽ gây đại tiện không tự chủ.

+ Chọn đúng phương pháp mổ phù hợp.

+ Chăm sóc sau mổ phải liền từ trong liền ra, từ dưới lên.

Vì vậy tốt nhất em nên đến bệnh viện chuyên khoa khám trực tiếp để nhận được chỉ định điều trị kịp thời và thích hợp nhất cho tình trạng của mình.

Thuốc điều trị rò hậu môn của Phúc Nguyên Đường

+ Thuốc điều trị rò hậu mô hiệu quả của của chúng tôi là thảo dược chiết xuất từ lá cây rừng, tiêu hết mô xơ và xả hết độc trong cơ thể. tuyệt đối không cần mổ, không cần đắp cao hay bơm phá đường rò.

+ Tây y không điều trị được bệnh này vì chỉ có phương pháp mổ. Tỷ lệ khỏi 20-30 % nhưng thực ra là không khỏi. Sau khi mổ lấy áp xe và mô xơ lớn thì tổ hợp mô xơ nhỏ đã hình thành và sắp hình thành do độc tố của cơ thể vẫn còn nguyên.Chưa xả được độc, chỉ lấy mô xơ lớn, những mô xơ nhỏ sau đó lại hình thành. sau vài năm sẽ tái phát lại. nếu mổ tiếp thì vấn đề sẽ trở nên hết sức phức tạp vì biến chứng có thể 40-50 tuổi lên xe xuống xe sẽ bị sót phân ra. uống nhiều kháng sinh chỉ hại gan hại thận và làm cho độc tố trong gam, máu tăng lên. chỉ cần tiêu hết độc là khỏi nên bệnh này với chúng tôi là quá dễ.

+ Thuốc điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả tốt nhất có không khỏi bồi thường toàn bộ chi phí mua thuốc kể cả chi phí ăn ở đi lại

Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!

30/11/2015Thể loại : Hỏi đáp về bệnh rò hậu mônTab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com