Bệnh rò hậu môn có cần điều trị không?

Bệnh rò hậu môn có cần điều trị không?

Bệnh rò hậu môn hay còn có tên gọi khác là bệnh mạch lươn có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính nào. Đây là bệnh xuất hiện do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn. Rò hậu môn làm cuộc sống người bệnh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không quá khó. Khi có triệu chứng của bệnh, nên đi khám để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời.

Có cần điều trị rò hậu môn không?

Theo các bác sĩ phòng khám Phúc Nguyên tuy rằng khá nhiều bệnh lý ở con người có thể tự lành nhưng bệnh rò hậu môn lại không nằm trong số đó. Khi mắc bệnh, bệnh nhân phải cần được tiến hành làm phẫu thuật để điều trị trị . Nếu càng kéo dài hay không điều trị trị ngay bệnh dễ gây ra những biến chứng như gây ra apxe đường rò, tụ mủ tại chỗ và tình trạng nhiễm trùng này có thể gây ra sự hạn chế lành bệnh. Nếu là loại apxe cạnh hậu môn cần phải được rạch tháo mủ càng sớm càng tốt tránh ổ mủ lan tràn tạo thành các đường hầm như mạch lươn làm hư hại nhiều tổ chức ở vùng hậu môn.

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên các bạn nên sớm đến nơi điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất có những tín hiệu của bệnh nhằm triệt tiêu mầm bệnh và không cho nó phát triển gây hại cho ngời bệnh và nguy cơ gây nên những bệnh khác về hậu môn trực tràng, đặc biệt nguy hiểm cho nữ giới mắc bệnh. Phụ nữ mắc rò hậu môn rất dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản.

thuốc điều trị rò hậu môn

Dấu hiệu bệnh rò  hậu môn

– Đau là triệu chứng rò hậu môn dễ nhận biết bệnh này nhất, đau rát hậu môn lúc bình thường cũng như khi đại tiện. Khám hậu môn sẽ phát hiện một chỗ phồng, mềm, khi ấn vào đau nhói. Khối áp xe có thể tự vỡ vào trong lòng và tự khỏi, nhưng nhiều trường hợp phải rạch trích lấy mủ ra cùng với việc phải dùng kháng sinh. Áp xe giữa các cơ là do áp xe niêm mạc xâm lấn lớp dưới niêm mạc rồi vào lớp cơ. Bệnh cũng gây ra triệu chứng đau rát hậu môn.Thăm trực tràng có khối phồng, ấn vào đau chói, đau khi rặn đi ngoài.

– Đối với các loại áp xe dù ở bộ phận nào trong cơ thể thì đều có đặc điểm chung đó chính có mủ quang vùng áp xe, nhìn vùng xung quanh hậu môn thấy da sưng đỏ, có khối phồng mủ, chạm vào rất đau nên bệnh nhân rất sợ ngồi ghế. Bắt buộc phải chọc tháo mủ,trường hợp này triệu chứng toàn thân rất nặng với sốt cao, lạnh run và mệt mỏi.

Việc điều trị bệnh áp xe hậu môn có cách duy nhất dó chinh là phẫu thuật. Bác sĩ phải khám kỹ để quyết định phương pháp mổ, bảo đảm giữ an toàn cho hệ thống cơ thắt và cấu trúc toàn vẹn của hậu môn. Nếu không, bệnh nhân sẽ bị mất tự chủ khi đại tiện sau phẫu thuật. Bệnh nhân nên phát hiện bệnh kịp thời thông qua các triệu chứng và điều trị bệnh sớm trước khi gặp phải một số biến chứng phức tạp nguy hiểm như rò hậu môn. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn khi thấy phát hiện dấu hiệu của bệnh apxe hậu môn, cần nhanh chóng điều trị trị kịp thời, tránh kéo dài tình trạng bệnh.

Phương pháp điều trị bảo tồn của rò hậu môn, mục đích là để làm giảm triệu chứng và giảm tái phát.

1. Tiêu tiểu tự chủ

Phòng tránh tiêu chảy hoặc táo bón để giảm phân rắn gây kích thích cho lỗ rò hậu môn.

2. Vệ sinh hậu môn

Hàng ngày vệ sinh hậu môn bằng nước muối ấm hoặc dung dịch thuốc tím 1:10000 ngâm rửa hậu môn 1 – 2 lần. Và thường xuyên thay đổi đồ lót.

3. Sử dụng thuốc thích hợp

Kiểm soát tình trạng viêm nhiễm bằng kháng sinh và các thuốc bôi ngoài da theo hướng dẫn cuả bác sỹ.Ngoài ra bạn có thể dùng thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả của Phúc Nguyên Đường chúng tôi hết bệnh

16/10/2015Thể loại : Tin tứcTab : , , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com