Chữa bệnh mạch lươn hiệu quả bằng phương pháp gì?

điều trị bệnh mạch lươn

Bệnh mạch lươn là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, một đặc điểm chung thường làm cho bệnh nhân không được điều trị sớm vì khi bị nhẹ thường ít ảnh hưởng tới cuộc sống và bệnh nhân thường ngại đi khám, nhất là phụ nữ. Người ta chỉ điều trị bệnh mạch lươn khi căn bệnh này ảnh hướng nhiều đến sinh hoạt và năng suất lao động của họ.

Để điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả thì trước hết là bạn phải ngăn chặn các yếu tố có thể làm bệnh nặng hơn. Với cách này, bạn sẽ tránh được táo bón, tập thói quen đi cầu đều đặn hằng ngày, điều chỉnh chế độ ăn uống như uống đủ nước, ăn nhiều chất xơ, tập thể dục, vận động thường xuyên. Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý, vệ sinh tại chỗ vùng hậu môn bằng phương pháp ngâm nước ấm 2-3 lần một ngày, mỗi lần 10-15 phút.

điều trị bệnh mạch lươn

điều trị bệnh mạch lươn

điều trị bệnh mạch lươn – Điều trị nội khoa

Dùng thuốc hay còn gọi là phương pháp nội khoa có thể điều trị bệnh mạch lươn ở cấp độ nhẹ. Tây Y có các thuốc viên, thuốc đặt, thuốc bôi, còn Đông y có thuốc thang, thuốc cổ phương bào chế theo phương pháp hiện đại…

Đối với Tây y, điều đầu tiên phải kể đến là có khá nhiều loại thuốc trong đơn, và nhiều dạng sử dụng. Đây là thuốc trợ mạch, thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc giảm đau, chống phù nề dạng toàn thân hay tại chỗ, thuốc nhuận tràng, thuốc chống co thắt… Thuốc có hiệu quả chấm dứt sự khó chịu, nhức nhối của bệnh nhân, song chưa trị được nguyên nhân của bệnh mạch lươn. Bên cạnh đó, thuốc có tác dụng phụ, gộp càng nhiều thuốc, nguy cơ tác dụng phụ càng nhân lên.

Do vậy, đối với bệnh mạch lươn, y học cổ truyền có hiệu quả hơn. Bởi y học cổ truyền giải thích bệnh dựa trên tìm tòi nguyên căn, cái gốc của bệnh. Các vị thuốc quý trong Đông y được lựa chọn, cân đong để tạo nên một bài thuốc, thường gọi là thuốc cổ phương. Hiện nay, với sự phát triển của ngành sản xuất dược phẩm, những bài thuốc cổ phương, thuốc thang được bào chế, đóng gói khá tiện lợi. Thậm chí, không chỉ các lương y mà các bác sĩ Tây y cũng lựa chọn để khuyên bệnh nhân sử dụng.

Trong đó có bài nam thảo mộc cây lá cỏ của danh y Nguyễn Đình Hữu điều trị hiệu quả bệnh, đây là thuốc điều trị bệnh mạch lươn nên sử dụng vì có tác dụng điều trị bệnh tận gốc.

điều trị bệnh mạch lươn – Điều trị ngoại khoa

điều trị bệnh rò hay môn hay bệnh mạch lươn bằng phương pháp ngoại khoa chỉ nên thực hiện khi các phương pháp điều trị khác thất bại. Tất cả các phương pháp điều trị dù có can thiệp hay không đều chỉ hiệu quả khi kết hợp với các biện pháp dự phòng hợp lý.

Điều trị bằng phương pháp giải phẫu như: rạch mở dẫn lưu đường rò; cắt bỏ đường rò; cắt bỏ đường rò và cắt bỏ một phần cơ thắt. Thực chất việc điều trị bệnh mạch lươn theo một phác đồ khỏi hẳn thì chỉ có phương án là phẫu thuật. Tuy nhiên, từ trước đến nay có rất nhiều cách để thủ thuật mạch lươn nhưng thường mang lại cảm giác đau đớn, gây ra người mắc bệnh hoảng loạn.

Có một vài trường hợp đường mạch lươn có thể khảo sát được và nằm ở những vị trí thuận lợi khảo sát được thì việc điều trị bằng giải phẩu có thể cho kết quả tốt. Người ta chỉ cần rạch hang “mạch lươn” ra, nạo đi các hoại tử và xơ chai rồi sát khuẩn và khâu lại thế là lành. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không thể giải phẫu được, ví dụ:

Trường hợp mạch lươn đi trong vách trực tràng lên tận bên trên vòng hậu môn trực tràng thì việc can thiệp bằng ngoại khoa có thể gây ra tai họa vĩnh viễn cho bệnh nhân là mất tiết dục – hậu môn (làm đại tiểu tiện sẽ mất tự chủ).

Trường hợp mạch lươn đi ngoằn nghèo, nhiều hang ngách xuyên sang cả tử cung và phần phụ, không thể khảo sát hết hang ngách được, nếu bỏ sót ngách nào, thì bệnh sẽ tái phát.

Bằng phương pháp dân tộc cổ truyền

Hiện tại không ít người bị bệnh mạch lươn có tâm lý lo lắng khi nói tới phẫu thuật và cố loay hoay tìm kiếm một phương hướng trị bệnh không cần phẫu thuật. Bài Thảo mộc của danh y Nguyễn Đình Hữu, danh y về bệnh mạch lươn tại Việt Nam. Ông đã từng điều trị cho hàng vạn bệnh nhân trên khắp cả nước, và cả kiều bào nước ngoài.

Nếu bạn còn có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy kịp thời liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ chuyên điều trị rò hậu môn tại Phúc Nguyên Đường sẽ dựa vào tình trạng cơ thể của bạn, triệu chứng bệnh, tình hình kinh tế,… để đưa ra phương án điều trị điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả phù hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí khám điều trị bệnh. Bạn không được kéo dài bệnh tình, đối với cơ thể tạo thành những tổn hại không đáng có.

Với bài thuốc gia truyền nhiều đời được Lương y Nguyễn Đình Hữu kế thừa và phát triển. Cao vừa bôi tránh bội nhiễm, mau liền vết thương, phòng chống viêm nhiễm,  vừa uống thảo mộc tiêu viêm, xả độc đại trực tràng, và điều trị hiệu quả các hội chứng trĩ, thấp nhiệt, táo bón, áp xe hậu môn, rò hậu môn, mạch lươn hiệu quả nhẹ nhàng sau 24- 36 h điều trị. Tùy theo cơ địa và thể trạng bệnh hiệu quả sẽ rõ rệt .

 

Save

Lưu

Lưu

  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com