Cẩn trọng phòng tránh Mach Lươn dùng tây y ngày càng nặng dai dẳng

 
Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh rò hậu môn ổn định
By: Nguyễn Đình Hoàng
Sức khỏe là thứ quý giá nhất của mỗi người, ai cũng mốn mình khỏe mạnh và có một cuộc sống thoải mái. Nhưng điều đó chỉ một số ít có được còn đa số mọi người họ đều gặp một số khó khăn về vấn đề nào đó trong cuộc sống trong công việc hay trong sức khỏe.
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh rò hậu môn thì đa số trong số họ đều cảm thấy mất tự tin, đời sống sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn và phiền toái họ luôn phải cân nhắc về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hay sinh hoạt
Vậy người mắc bệnh rò hậu môn nên ăn gì? Các chuyên gia của phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền  Phúc Nguyên Đường sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chế độ ăn khi mắc bệnh rò hậu môn
                                  .
Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh rò hậu môn
1. Ăn thức ăn nhạt
Trong thời kỳ đầu sau tiểu phẫu tháo mủ rò hậu môn mạch lươn, người bệnh cần phải ăn những đồ ăn nhạt, ít muối để tránh cho lỗ rò tái phát trở lại. Nhất định phải uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, không được ăn gia vị cay, thức ăn gây nóng trong đặc biệt là ớt và rượu. Nên hạn chế ăn thịt bò,  thịt cừu và hải sản, đồng thời cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn và đi ngoài phân mềm để vết thương có thể khỏi-hoàn-toàn.
2. Ăn những thực phẩm giầu vitamin
Sau khi tiểu phẫu tháo mủ rò hậu môn, người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin chẳng hạn các loại rau củ quả tươi như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa… hình thành thói quen ăn uống bình thường bởi vì sự phát sinh rò hậu môn và sự nóng trong có liên quan đến nhau, các thực phẩm giàu chất béo dễ gây nóng trong ảnh hưởng tới sự phục hồi sau mổ. Những người mắc bệnh rò hậu môn kéo dài lâu khỏi chủ yếu là  do sự thiếu hụt các thực phẩm giàu vitamin và protein như thịt nạc, thịt bò,...
3. Hạn chế ăn những thực phẩm giàu mỡ
Những người mắc bệnh rò hậu môn sau khi phẫu thuật không được ăn quá nhiều thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ dễ gây ra nóng trong. Người bệnh nặng phải uống nhiều nước để điều chỉnh chức năng đường ruột. ăn nhiều rau xanh thực phẩm tươi mát, giàu chất xơ để tăng cường sự điều phối của đường ruột thúc đẩy sự chuyển động co thắt của thành ruột, điều chỉnh lại hệ vi sinh đường ruột, cải thiện sự rối loạn chức năng đường ruột, chứng táo bón và bảo vệ vai trò của đường ruột.
Bên trên là những giới thiệu cơ bản về chế độ ăn uống của những người mắc bệnh rò hậu môn của các Bác sỹ, chuyên gia phòng khám y học Phúc Nguyên Đường. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ tới phòng khám của chúng tôi để được tư vấn miễn-phí; các bài thảo mộc mát gan giải độc gồm:
cà gai leo, kim ngân, sài đất, ké đầu ngựa, bồ công anh, thương nhĩ tử...giải độc rất tốt.
Kiêng ăn: Da gà, cá chép, ba ba, các thực phẩm đại tanh, đại cay, đại nóng, đại bổ, bia rượu và chất kích thích. 
Thuốc-nam có thể dùng thêm đâu xanh, đậu đen, đậu đỏ để giải độc giải nhiệt cơ thể
  • CHỮA KHỎI-BỆNH MỚI THU TIỀN- PK CÓ BS CHĂM SÓC TẠI NHÀ;- CHỮA LÀ-DỨT, CHỈ 24-36H LÀ HẾT-ĐAU. NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI ĐẤT NƯỚC ( NGƯỜI CÓ CÔNG ) ĐƯỢC MIỄN PHÍ. NAM DƯỢC THẦN HIỆU!
  •  

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ