VIÊM RÒ XOANG HẬU MÔN KÊU CỨU SAU KHI MỔ ĐA U VÙNG CỤT CÙNG DI CĂN ĐI XA

Viêm rò xoang lông vùng cùng cụt, u vùng cụt cùng, u xương, u tuỷ là các bệnh cổ truyền lưu truyền Phúc Nguyên Đường giải quyết triệt để nhiều đời, trong khi y học hiện đại đến giờ còn bó tay. Lưu ý: Phòng Khám có Bác Sỹ chăm sóc tại nhà. Uống thuốc trước trả tiền sau. Cam kết điều trị 1 lần bảo hành trọn đời. Có ký giấy bảo đảm. Do Thạc sỹ Bác Sỹ Đinh Văn Minh Trưởng Khoa khám bệnh BV bộ công thương trực tiếp khám và điều trị. Cam kết bằng văn bản, nếu phòng khám không chữa được sẽ trả lại tiền, và bồi thường thêm tiền mất công, mất việc, mất thời gian, hay chi phí đi lại, ăn ở của bệnh nhân. Hãng uy tín xưa nay chưa bao giờ làm ai thất vọng dù nặng cỡ nào. Kể cả bệnh viện Tw mổ tan nát, chê, chạy phòng khám đều khắc phục xử lý hết được các tồn tại phức tạp mà tây y hay y học hiện đại để lại. Còn rò hậu môn, rò mạch lươn thì đơn giản nhỏ nhẹ hơn nhiều.


        Ở một số người có hiện tượng lông phát triển giữa kẽ mông và một lý do nào đó làm cho những nang lông này bị nhiểm trùng và viêm, lông vẫn phát triển lên trên các ổ nang viêm này làm cho sự nhiễm trùng trở nên mạn tính, gọi là bệnh xoang lông.
Vị trí nhiễm trùng là ở vùng lõm mông giữa hai mông gần với xương cụt (hình 1). Bệnh thường gặp ở nam hơn là nữ, và từ khoảng tuổi dậy thì đến tuổi 40. Bệnh thường gặp ở những người béo phì có vùng lông ở mông, người có lông dày và cứng.

               

Nguyên nhân
         Hiện chưa rõ nhưng nguyên nhân được chỉ ra là do vấn đề nội tiết, quá nhiều nội tiết tố nam làm cho nang lông tăng tiết bã nhờn, cùng với tế bào chết trên da làm bít tắc lỗ chân lông lâu dần tạo thành ổ viêm, ổ viêm không được điều trị đúng tái đi tái lại thành ổ áp-xe phá hủy da hình thành đường rò dẫn mủ ra bên ngoài.

Bệnh có triệu chứng như thế nào?
        Giai đoạn cấp tính có thể là một mụn nhỏ cho đến một nhọt cứng to đau, hay chảy dịch trong, đục hoăc có máu và chảy mủ có mùi hôi. Nhiễm trùng có thể làm cho người bệnh sốt, mệt mỏi, hay nôn mửa.
       Cụ thể các triệu chứng thường xuất hiện theo các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng như
           - Xuất hiện những lỗ nhỏ ở kẽ mông
           - Xuất hiện khối sưng đau, đỏ, đau tức và có thể chảy mủ hôi
           - Rò dịch từ vùng bị nhiễm trùng (dịch trắng, đục, hoặc trong hoặc dịch máu hồng)

        Hầu hết người mắc đều trải qua giai đoạn viêm cấp tính. Can thiệp trích rạch dẫn lưu hoặc không can thiệp thì giai đoạn cấp sẽ tự lắng xuống .Nếu điều trị không dứt điểm, còn tồn tại một vài ổ mủ rất nhỏ, chúng sẽ âm thầm phát triển và biểu hiện bằng những đợt viêm cấp sau đó  bắt đầu giai đoạn tạo thành một ổ xoang nang lông.
       Xoang nang lông là một dạng xoang nhiều ngóc ngách nằm ở dưới bề mặt da và thông ra ngoài bề mặt da bằng một hoặc nhiều lỗ nhỏ.
       Khi đường rò đã hình thành thì thường sẽ không thể tự khỏi, hầu hết người bệnh đều cần phải được phẫu thuật để lấy bỏ xoang nhiễm trùng này tại các bệnh viện. Vì vậy phát hiện và điều trị sớm ở giai đoạn cấp hoặc bán cấp thì hiệu quả điều trị sẽ cao.

Chẩn đoán
       Chẩn đoán thường chỉ bằng khám lâm sàng kiểm tra kẽ mông ở vùng cùng cụt

Điều trị
       Phương pháp điều trị phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh.
       Điều trị giai đoạn áp xe cấp tính là dùng kháng sinh, trích rạch dẫn lưu áp-xe. Một đường rạch nhỏ được sử dụng để dẫn lưu mủ ra ngoài, làm giảm đau và giảm viêm. Thủ thuật này được gây tê tại chỗ.
       Những ổ nhiễm trùng tái phát và phức tạp TÂY Y  phải điều trị ngoại khoa, bằng việc mở nắp ổ nhiễm trùng hoặc lấy toàn bộ xoang nhiễm trùng. Một vùng da lớn hoặc nhỏ được cắt để vét sạch ổ xoang rò – Việc phẫu thuật lấy bỏ xoang thường mang lại kết quả tốt hơn, mặc dù việc liền thương phải mất thời gian dài vì vết mổ thường sâu và rộng, không kín miệng nên rất dễ nhiễm trùng nguy hiểm. Phẫu thuật càng lớn thời gian hồi phục càng lâu.

             
       Bệnh viêm rò nang lông kẽ mông có thể tái phát cho nên việc khám định kỳ kiểm tra sau phẫu thuật rất quan trọng.

Bệnh nhân cần chăm sóc như thế nào sau mổ?
      Nếu vết mổ đóng, chỉ cần giữ sạch và khô cho đến khi da lành hoàn toàn. Nếu vết mổ hở, cần băng lại hay chèn gạc để có thể thấm hút các dịch tiết và giúp cho vết thương lành từ dưới đáy lên.
      Sau khi vết mổ lành, phải giữ sạch vùng da giữa hai mông, cạo hay nhổ lông 2-3 lần / tuần cho đến khi 30 tuổi vì sau 30 tuổi, chân lông thường mỏng, mềm và rãnh mông không còn sâu nữa.

       Như chúng tôi đã trình bày ở trên, có thể nói quá trình phẫu thuật nạo ổ rò xoang và hậu phẫu của nó rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng nguy hiểm. Bạn nên đánh giá được tình trạng của mình qua các triệu chứng để can thiệp điều trị được kịp thời vào giai đoạn sớm, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

       Rò xoang lông là một ổ rò phức tạp với nhiều ngọc ngách, rất nhiều trường hợp dù đã điều trị chích rạch, kháng sinh rất tích cực mỗi đợt bùng phát nhưng không thể khỏi dứt điểm, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống học tập và làm việc của họ và điều đó đã chứng tỏ phác đồ điều trị theo Tây y không thực sự đạt hiệu quả cao đối với bệnh này.
 
       Phòng chẩn trị YHCT Phúc Nguyên Đường với bài thuôc gia truyền nhiều đời kết hợp với các phương pháp bào chế đặc biệt giữ lại được 100% dược chất quý. Phúc Nguyên Đường chúng tôi đã và đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường, từ cổ nhân dòng họ Nguyễn Đình
       Thuốc điều trị các loại rò: rò hậu môn, rò xương, rò xoang lông, rò trực tràng gia truyền Cổ, của Phúc Nguyên Đường với thành phần hoàn toàn là các thảo mộc tự nhiên như : Xạ đen, Xạ vàng, Bạch hoa xà, Bán chi liên, Hoàn ngọc, Mảnh cộng, Kim ngân, Bán hạ, Dừa cạn... có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu mô xơ, sinh cơ tiêu đường rò, thác độc bài nùng, thanh lọc cơ thể.. Điều trị hiệu quả, giảm thấp nhất tỷ lệ tái phát. Chúng tôi đã và đang điều trị cho rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này mà không cần phẫu thuật hay các phương pháp điều trị can thiệp trực tiếp khác.
        Bài thuốc sản phẩm của công ty cp đông nam dược Phúc Nguyên đã được Bộ y tế chứng nhận phê chuẩn dưới dạng TPCN, TP bảo vệ sức khỏe..

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bạn!

Phòng chẩn trị YHCT Phúc Nguyên Đường- Nay là phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Phúc Nguyên Đường
ĐC: 1205 Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
SĐT: 0366.458.115 - 033.24.25.115
Email: yduocphucnguyen@gmail.com


Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ