Thuốc rò hậu môn giải độc chữa nhọt tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nâng cao hệ vi sinh đường ruột

Cách phòng bệnh rò hậu môn

 

Danh Y Nguyễn Đình Hữu khuyên người bệnh có thể đề phòng rò hậu môn bằng cách thực hiện những biện pháp để phòng chống táo bón. Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và vận động đều đặn sẽ giúp không phải rặn nhiều và đi tiêu dễ dàng. Trà rau má, bột diếp cá, bột chùm ngây, thảo quyết minh hay còn gọi là quyết minh tử  là các loại thực phẩm phòng chống táo bón.

Bạn hãy thay đổi những thói quen sống không nên dưới đây có thể giúp bạn giảm đau, làm mau lành vết nứt hậu môn và đề phòng nứt tái phát:
Thêm chất xơ vào khẩu phần. Hãy ăn thêm rau, củ, quả , hạt dẻ, hạt điều, gạo lức. Mỗi ngày nên dùng từ 20 đến 35 gram chất xơ. Các thuốc-nhuận trường tạo khối phân như psy llium (Fibe rall, Me ta mu cil, v.v.) làm mềm phân giúp dễ đi tiêu hơn. Ăn nhiều chất đạm, chất béo có thể gây sình bụng đầy hơi, do đó nên tăng dần chất xơ trong khẩu phần. Ngủ sớm, đủ giờ, đủ giấc. Nam dưỡng thận, nữ dưỡng huyết.
Uống nước đầy đủ. Nên uống nước đầy đủ để phòng chống táo bón. Mỗi ngày nên uống từ 1 dến 2  lít nước. Nếu nước tiểu trong hoặc hơi vàng nhẹ là dấu hiệu cho thấy bạn đã uống đủ nước.
Vận động đều đặn. Mỗi ngày bỏ ra từ 30 phút để tập luyện hoặc đi bộ sẽ giúp tăng nhu động ruột, giúp máu huyết lưu thông đầy đủ và mau lành vết nứt hậu môn..
Ngâm hậu môn. Ngâm hậu môn với nước ấm trong 15 đến 30 phút, mỗi ngày từ 2- 3 lần, nhất là sau khi đi tiêu, sẽ giúp giảm đau và ngứa. Tốt nhất là dùng nước lá trầu không sông 15 phút sau thì ngâm. Nam ngâm nước lá bàng, vỏ thân hay lá sà cừ, lá khuynh diệp. Khi bị vết loét nhỏ nhất là zona thần kinh thì dùng lá ngô đồng và lá táo thêm vào vài hạt muối dã nát đắp vào. đắp đến đâu khỏi đến đó. Nhưng ngòi dễ biến thành xơ mô khi bệnh nhân không dùng thuốc-tiêu.
Tránh rặn khi đi tiêu. Rặn sẽ tăng áp lực, làm rách lại vết nứt cũ đang lành hoặc gây ra vết nứt mới. Có thể dùng áp lực vòi nước xịt nhẹ để tháo thụt phân
Người bị bệnh rò hậu môn mạch lươn nên kiêng đồ đại tanh, đại cay, đại nóng và các thực phẩm đại bổ. Trong quá trình dùng thảo mộc kiêng ăn ngỗng quay uống rượu cao độ vì ăn ngông quay nhọt độc phát rất mạnh. 
Khô môi, khô họng là triệu chứng đầu tiên báo hiêu tân dịch sinh kém, chức năng thận yếu hỏa vượng ở gan. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên uống trước phòng xa báo hiệu của các bệnh về gan và thận là gốc rễ nguồn nguyên nhân của nứt kẽ.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH 24/7 CẢ NGÀY NGHỈ, LỄ VÀ TẾT!

 
PHÒNG KHÁM LÀ TRUNG TÂM CHỮA RÒ KHÓ RÒ PHỨC TẠP, CÁC NƠI KHÔNG CHỮA ĐƯƠC ĐỀU CHUYỂN ĐẾN. TRÂN TRỌNG!

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ