Kiêng kỵ cho bệnh nhân Rò hậu môn Mạch lươn, phòng bệnh bằng bạch truật, hoàng kỳ, phòng phong

    Sức khỏe là thứ quý giá nhất của mỗi người, ai cũng muốn mình khỏe mạnh và có một cuộc sống thoải mái. Nhưng điều đó chỉ một số ít có được còn đa số mọi người họ đều gặp một số khó khăn về vấn đề nào đó trong cuộc sống trong công việc hay trong sức khỏe. 
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh rò hậu môn mạch lươn thì đa số trong số họ đều cảm thấy mất tự tin, đời sống sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn và phiền toái họ luôn phải cân nhắc về chế độ ăn uống…
Vậy người mắc bệnh rò hậu môn nên ăn gì? Các chuyên gia của Trung tâm hậu môn trực tràng hà nội sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chế độ ăn khi mắc bệnh rò hậu môn.
Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh rò hậu môn
1. Ăn thức ăn nhạt
Trong thời kỳ đầu sau tiểu phẫu tháo mủ rò hậu môn, người bệnh cần phải ăn những đồ ăn nhạt , ít muối để tránh cho lỗ rò tái phát trở lại. Nhất định phải uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, không được ăn gia vị cay, thức ăn gây nóng trong đặc biệt là ớt và rượu. Nên hạn chế ăn thịt bò,  thịt cừu và hải sản, đồng thời cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn và đi ngoài phân mềm để vết thương có thể khỏi hoàn toàn.
2. Ăn những thực phẩm giầu vitamin
Sau khi tiểu phẫu tháo mủ rò hậu môn, người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin chẳng hạn các loại rau củ quả tươi như, củ cải, trái cây, dưa… hình thành thói quen ăn uống bình thường bởi vì sự phát sinh rò hậu môn và sự nóng trong có liên quan đến nhau, các thực phẩm giàu chất béo dễ gây nóng trong ảnh hưởng tới sự phục hồi sau mổ. Những người mắc bệnh rò hậu môn kéo dài lâu khỏi chủ yếu là  do sự thiếu hụt các thực phẩm giàu vitamin và protein như thịt nạc, thịt bò,...
3. Hạn chế ăn những thực phẩm giàu mỡ
Những người mắc bệnh rò hậu môn sau khi phẫu thuật không được ăn quá nhiều thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ dễ gây ra nóng trong. Người bệnh nặng phải uống nhiều nước để điều chỉnh chức năng đường ruột. ăn nhiều rau xanh thực phẩm tươi mát, giàu chất xơ để tăng cường sự điều phối của đường ruột thúc đẩy sự chuyển động co thắt của thành ruột, điều chỉnh lại hệ vi sinh đường ruột, cải thiện sự rối loạn chức năng đường ruột, chứng táo bón và bảo vệ vai trò của đường ruột. Táo bón thì nên dùng nhiều rau mùng tơi, rau diếp cá, rau đắng đất, và rau sam, rau sâm đất, rau má.... Kiêng đại tanh như cá mè, đại bổ như cá chép, đại cay như ớt, và các chất kích thích thì nên kiêng. Khi nhiều bệnh lý nền lại thêm nhọt độc mà ăn ngỗng quay và uống rượu cao độ thì nhọt độc phát tác mạnh có thể gây tử vong.

  
Bên trên là những giới thiệu cơ bản về chế độ ăn uống của những người mắc bệnh rò hậu môn của các Bác sỹ, chuyên gia Trung tâm hậu môn trực tràng hà nội. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ tới phòng khám của chúng tôi để được tư vấn miễn phí; Bài thảo mộc ưa dùng thêm bảo hành, sau khỏi bệnh là: Kim ngân, liên kiều, tạo giác thích, bồ công anh, xạ đá, xạ mỡ, astiso...Hãng dược đẳng cấp chưa bao giờ làm mất thời gian, mất công, mất việc của bệnh nhân. Nó còn hay-hơn bất cứ vị thần-tiên nào trong nhân gian. Nhanh, nhậy, tốt, rẻ.

CAM KẾT, MỜI BỆNH NHÂN CÓ THỂ VIẾT TẠI NHÀ RỒI ĐƯA ĐẾN DỂ PHÒNG KHÁM KÝ THEO Ý CỦA BỆNH NHÂN. HOẶC BỆNH NHÂN SỬA BẢN CAM KẾT PHÒNG KHÁM ĐÃ CÓ SẴN. THẬT THOẢI MÁI VÀ TIN YÊU! TRÂN TRỌNG

 

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ