Khám chẩn đoán Rò hậu môn Mạch lươn, Áp xe, Nứt kẽ hậu môn ở đâu

Có thể quan sát bằng mắt thường, sờ nắn với các nhọt mới mọc, áp xe nông chớm, rò đơn giản. mới mọc. Bác sỹ có kinh nhiệm nhìn nốt sần hay gọi là vú chuột cũng có thể đoán được chân trong 1 phần bao gồm: dải xơ, chai, kén, hạt, hạch, cục, tật...Còn có Áp xe thường sưng nóng đỏ đau, bề mặt da đổi màu, hoặc có ngòi là điểm áp xe

Chẩn đoán lâm sàng: Bệnh nhân bị chảy nước vàng kéo dài vùng hậu môn. Mùi hôi, tanh.
Khám: Cạnh hậu môn có nốt sần, giữa có lỗ, ấn nốt sần dịch vàng đục trào qua lỗ. Sờ nắn phần da giữa nốt sần và hậu môn có cảm giác một dây cứng. Thăm trực tràng có thể sờ được lỗ trong, nằm trên đường lược.
Đối với các đường rò đơn giản ( một lỗ ngoài, lỗ ngoài nằm lân cận rìa hậu môn ), không cần thiết phải có các phương pháp chuẩn đoán hình ảnh, trừ nội soi hậu môn trực tràng để loại trừ các nguyên nhân khác của rò hậu môn không xuất phát từ ống tuyến hậu môn ( u bướu, viêm nhiễm…).
Phương pháp chẩn đoán bệnh rò hậu môn
Trong trường hợp rò phức tạp, các phương pháp chẩn đoán sau có thể được chỉ định:
- X- quang đường rò: bơm thuốc cản quang vào lỗ trong, chụp nhiều tư thế ( trước sau, nghiêng, chéo ).
- Siêu âm qua ngã hậu môn-trực tràng: được chỉ định khi không tìm thấy lỗ trong hay nghi ngờ đường rò đi cao ( trên cơ thắt, ngoài cơ thắt ). Việc bơm oxy già vào lỗ ngoài sẽ làm tăng độ nhạy của chẩn đoán.
- Đo áp lực cơ thắt: được chỉ định trong trường hợp rò tái phát sau mổ, rò trên cơ thắt, hay bệnh nhân có bệnh lý làm giảm trương lực cơ thắt ( người già yếu, sang chấn sản khoa…)

Bệnh nhân mới mọc nhọt thì dán cao tan khi mụn nhọt mới mọc đang sưng nóng đỏ đau. Nhọt có ngòi thì dán cao hút  mủ. Trẻ sơ sinh thường bôi chút mỡ sinh cơ mẹ uống chút giải độc rất đơn giản. Mỡ sinh cơ có thể bơm vào lòng trong, sâu vào trong lòng ống hậu môn.  Đông nam y kết hợp thường cho hiệu quả cao. Các loại cây thảo mộc kháng sinh kháng viêm tiêu diệt vi khuẩn chỉ cần liều nhẹ thường thì không cần dùng kháng sinh. Chỉ cần tiêu độc giải độc, xả độ, tiêu u, tiêu mô, tiêu xơ, và tiêu viêm

Bài thảo mộc TT HMTT hà nội- Phúc Nguyên Đường dùng thêm cho rò hậu môn hiệu quả gồm: Bán chi liên, mảnh cộng, xạ đen, xạ vàng, kim ngân, liên kiều, hạ khô thảo bắc, sài hồ...

CHỮA KHỎI-BỆNH MỚI THU TIỀN.! phòng khám có chỗ ăn ở lưu trú tiêu chuẩn 2*. ăn trưa miễn phí cùng Bác sỹ của bạn. Nếu không chữa-khỏi triệt-để từ gốc-độc. Phòng khám sẽ bồi thường thêm tiền chi phí: ăn uống, đi lại, mất công, mất thời gian, mất việc... của bệnh nhân. Nhà phân phối có bệnh nhân không khỏi-được bồi thường gấp đôi tiền. Trân trọng!

BÁN-THUỐC TẠO PHÚC-;  PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG- ; VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

 

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ