Rò mạch lươn hậu môn trực tràng có nên mổ không

Chữa-rò hậu môn, mạch lươn, u-bướu, ung-bướu, nhọt độc, hậu bối, rò xương, rò tủy, u tủy bằng bài Thảo mộc. Phòng khám cổ. chuyên chữa bệnh rò xương, rò tủy, rò khớp háng giỏi nhất. 3 bệnh mà tây y hay y học hiện đại đến nay cò chưa chữa được.


Rò hậu môn thuộc nhóm bệnh trực tràng  hậu môn gây ám ảnh cho người bênh bởi những bất tiện trong sinh hoạt và biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Bệnh không thể tự khỏi nếu không được điều-trị kịp thời, thậm chí rất nhiều trường hợp gây hoại tử và đe dọa tính mạng người bệnh. Vậy, cách chữa-rò hậu môn như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất?
 
Bệnh rò hậu môn là hậu quả của việc nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann và Defosse. Chúng tạo thành áp xe cạnh lỗ hậu môn, hoặc hóa mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn và tạo thành những lỗ rò. Như vậy, rò hậu môn và áp xe được coi là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý, khi áp xe không được xử lý hoặc xử lý không tốt sẽ dẫn đến rò hậu môn. Dân gian thường gọi bệnh rò hậu môn là bệnh mạch lươn.
Căn cứ vào đặc điểm và vị trí mà bệnh rò hậu môn được chia thành một số dạng chính sau:
– Rò hậu môn hoàn toàn: Lỗ trong và ngoài thông với nhau.
– Rò hậu môn không hoàn toàn: Đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi là rò chột.
- Rò hậu môn phức tạp: Đường rò ngoằn ngoèo nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da còn gọi là rò móng ngựa.
Chứng rò hậu môn đơn giản: Đường rò thẳng ít ngóc ngách.
Rò hậu môn trong cơ thắt: Là loại rò nông là hậu quả của ap xe dưới da cạnh hậu môn, loại này điều-trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.
Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt: Đường rò đi qua cơ thắt và là hậu quả của ap xe vùng hố ngồi trực tràng.
Rò hậu môn ngoài cơ thắt: Là hậu quả của ap xe vùng chậu hông trực tràng.
Chữa-rò hậu môn như thế nào?

Kết hợp  thường cho hiệu quả cao. 

HẠN CHẾ CỦA NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỔ RÒ HẬU MÔN THÔNG THƯỜNG
Đối với phương pháp điều-trị rò hậu môn, tây y thì khẳng định, muốn khỏi-bệnh rò hậu môn hoàn toàn chỉ có cách phẫu thuật. Nhưng thực tế thống kê chỉ khỏi 20- 30 %.
1. Phẫu thuật mở ngỏ hoàn toàn 
Mở ngỏ hậu môn là thực hiện trên nguyên tắc cắt cơ thắt để xử lý lỗ trong và đường rò sẽ liền từ đáy lên bề mặt, từ trong ra ngoài, giải quyết được vấn đề tái phát. Khi cắt cơ thắt việc dẫn lưu tốt hơn và việc giảm tạm thời chức năng cơ thắt nên vết thương được yên tĩnh cũng tạo điều kiện tốt để liền sẹo từ đáy lên. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch đường rò theo một chiều dọc từ lỗ trong đến lỗ ngoài, tức là đường rò cùng với lỗ ngoài và lỗ trong sau khi mổ sẽ trở thành một bộ phận của ống hậu môn.
2. Phương pháp đặt Seton
Khác với một số phương pháp khác thắt đường rò bao gồm cả da và phần mềm gây đau đớn cho bệnh nhân thì phẫu thuật đặt Seton cắt đường rò “dần dần” để đường rò lành mà vẫn bảo tồn được chức năng cơ thắt. Phẫu thuật đặt Seton do Gabrien W.B và Eisenhammer thực hiện đầu tiên vào năm 1956, họ đề nghị thắt riêng cơ thắt hoặc luồn 7 sợi chỉ nylon sau đó thắt dần mỗi ngày một sợi, phù hợp trong trường hợp rò xuyên cơ thắt cao, rò trên cơ thắt, rò ngoài cơ thắt và những đường rò phức tạp khác.
Tuy được đánh giá là giảm tối đa biến chứng mất tự chủ nhưng chúng vẫn tồn tại nhược điểm là đường rò không được mở ngỏ, dẫn lưu dịch không được tốt nên việc kiểm soát sự đầy sẹo từ đáy lên khó khăn và tỷ lệ tái phát còn cao.
3. Phẫu thuật khoét, lấy bỏ toàn bộ đường rò và khâu lại cơ thắt
Với ưu điểm vết thương phục hồi nhanh, phương pháp này được áp dụng phổ biến. Theo nghiên cứu của Nguyễn Xuân Hùng và Nguyễn Sơn Hà, có khoảng 34% trường hợp áp dụng phương pháp lấy bỏ toàn bộ đường rò. Khi thực hiện,  sẽ khoét bỏ toàn bộ đường rò ngoài tới cơ thắt trong thành một khối, sau đó khâu lại phần cơ thắt bị đứt.
4. Phương pháp chuyển vạt niêm mạc
Chuyển vạt niêm mạc điều trị rò hậu môn được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1902, phương pháp này sẽ cắt bỏ một phần đường rò sau đó chuyển vạt để che lỗ trong. Tuy có ưu điểm nổi bật là giảm tối đa biến chứng mất tự chủ vì hầu như không gây tổn thương cho hệ thống cơ thắt; nhưng lại có nhược điểm là đường rò, tổ chức xơ vẫn còn, tổ chức nhiễm khuẩn vẫn còn tiềm tàng. Cũng vì cơ thắt vẫn còn nguyên vẹn nên áp lực không thay đổi khi đi cầu vì vậy vết mổ liền chậm hoặc dễ rò lại.
5. Phương pháp đóng lỗ trong – thắt đường rò (LIFT)
Được thực hiện theo nguyên lý: cắt đường rò từ lỗ ngoài tới gian cơ thắt, sau đó khâu đóng lỗ trong giữa 2 lớp cơ, nhằm mục đích ngăn chặn đường vào của phân qua lỗ trong đồng thời loại bỏ các ổ nhiễm khuẩn nằm gian cơ thắt. Cũng như một số phẫu thuật khác, phương pháp này sẽ bảo tồn được chức năng cơ thắt

 

               kháng viêm tiêu diệt vi khuẩn

Tại Trung tâm hậu môn trực trang hà nội, Phúc Nguyên Đường những phương pháp điều-trị rò hậu môn đang được áp dụng rất hiệu quả với hàng ngàn ca bệnh. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và có phương pháp điều-trị hiệu quả an toàn nhất cho từng trường hợp. Có những bệnh nhân mổ đi mổ lại 9 lần trong và ngoài nước vẫn không khỏi. Nhưng  chỉ uống thảo mộc trong tuần đầu tiên, nước vàng và máu mủ dịch độc đã được thải ra rất nhiều. Phân đen đi sổ nhẹ, nước tiểu thì hôi hơn bình thường. Nhưng chỉ đến tuần thứ 2 là hết chảy mủ, sang tuần thứ 3 chỉ còn nước vàng. Đến tuần thứ tư chỉ còn chảy chút chút nước trong. Sang tuần thứ 5 thì vết rò lõm sâu xuống 1 chút khô dần.

               

Mới đầu quan sát thì lỗ hậu môn móp méo chít hẹp, sẹo mổ và sơ chai chằng chịt nhưng do bệnh nhân mổ đi mổ lại nhiều lần mà không uống thuốc-giải độc. Các u nhú, kén cục, mô xơ lớn đa phần đều bị loại bỏ hết, chỉ còn có các mô non, mô xơ đường rò nhỏ, rất nhỏ là không thể bóc tách, hay xâm lấn được. Trong cơ thể còn độc tố. chính độc tố chưa được giải quyết sẽ nuôi cho mô non lan tỏa và lớn dần lên. Dần dần lại hình thành tụ lại thành vết rò mới. vì vậy điều-trị mụn nhọt quan trọng nhất vẫn là giải độc. Nếu không giải độc thì bề mặt da thịt bên ngoài nhìn rất bình thường, da đẹp. Nhưng tổ hợp mô xơ đường rò nhỏ vẫn từng ngày lớn lên lan tỏa ăn sâu vào trong cơ thể. Có thể nẩy lên bất cứ lúc nào, nhất là khi về già, có thêm nhiều bệnh lý nền và hệ miễn dịch yếu đi. Chưa kể khi mổ làm tổn thương cơ thắt, thì chỉ cần cảm sốt nhẹ đêm nằm dịch đại tràng cũng chảy ra. Lớn tuổi 1 chút thì lên xe xuống xe bị sót phân ra.
Bài thảo mộc  dùng thêm gồm có: ngũ đại tiêu, và tam thanh thải: xạ đá, xạ mỡ, bồ công anh, kim ngân, thương nhĩ tử...

 

Phòng khám có nhiều Bác sỹ-giỏi, kinh nhiệm lâu năm, lâu-đời, tư vấn 24/7 cả lễ tết ( online ). Thảo mộc nam y nghiệm phương gia truyền nhiều đời đã điều-trị khỏi-triệt nọc. tận-gốc. cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước với phương pháp giải độc, tiêu-u , tiêu mô xơ, tiêu đường rò, thanh lọc cơ thể với ưu điểm

 • Không hề-đau
 • Không tốn kém,
 • An toàn hiệu quả,
 •  Không gây biến chứng phòng tránh tái phát. Tiêu độc, tiêu nhọt từ gốc nên rất lâu và rất ít tái phát.
 • Điều-trị từ căn-nguyên gốc-bệnh
 • Nghiệm phương giải độc tiêu-u gồm: Xạ đen, xạ vàng, xạ đá, bán chi liên, bạch hoa xà, mảnh cộng...
 • Tiêu viêm của Phúc Nguyên Đường là kháng sinh thảo mộc, không nóng như kháng sinh tây y mà rất mát, bệnh nhân nóng cổ nóng họng chỉ uống 1-3  bữa đã-khỏi ( mỗi bữa 30-50 viên f 5 bé tí tẹo ) mát gan, bổ thận chứ không như kháng sinh tây y uống vào gan thận thải cả năm không hết hóa chất, hao hại cơ thể, đau dạ dày, để lại hóa chất trong máu, trong gan và trong thận.
 •  Cod toàn quốc.  Khỏi-sạch bệnh từ căn-nguyên, bệnh nhân có thể yêu cầu trung tâm hậu môn trực tràng hà nội viết bản cam-kết theo yêu cầu của bệnh nhân. Hoặc bệnh nhân viết cam-kết trước đưa đến để Bác sỹ  ký theo ý bệnh nhân. hoặc phòng khám đưa cam kết mẫu rồi bệnh nhân tự sửa thật thoải mái tin tưởng.

  Phòng khám là Trung tâm xử lý các ca rò khó, rò phức tạp chuyển đến từ các bệnh viện trong và ngoài nước khi tây y bó tay. Phòng khám chưa bao giờ làm ai thất vọng. Áp xe hậu môn hay nhọt hậu môn mới mọc phòng khám chữa miễn phí, yêu thương và cho không. Y đức lâu đời xã hội công nhận.

 • HÃNG CÓ 50 PHÒNG ĐIỀU TRỊ GIÁ TỪ THIỆN CHO BỆNH NHÂN TỪ 70K/PHÒNG/ NGÀY. CHỮA KHỎI BỆNH MỚI THU TIỀN, KHÔNG CHỮA ĐƯỢC SẼ BỒI THƯỜNG THÊM TIỀN: MẤT CÔNG, MẤT VIỆC, MẤT THỜI GIAN CỦA BỆNH NHÂN

 

 •  

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ