Nguyên Nhân tái phát Mạch lươn Rò hậu môn Áp xe Nứt kẽ hậu môn sau phẫu thuật

Tái phát rò hậu môn, rò mạch lươn là do độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Có độc sẽ mọc nhọt. Nguyên nhân tái phát rò hậu môn sau mổ là chưa tiêu độc. Hay nhà máy lọc độc là gan, và thận xuống cấp, yếu kém, bị mắc các bệnh về gan hay thận, như viêm gan, thận âm hư, thận có sỏi. Có thể do rối loan nội tiết gan, rối loạn nội tiết thận. Làm cho nội tạng mất cân bằng, cơ thể sinh ra nhọt. Mổ, trích rạch áp xe, dán cao tan mụn nhọt, dán cao hút ngòi mụn mủ đang sưng nóng đỏ đau chỉ là phương án chữa ngọn, cấp tính rất nhanh, nhẹ nhàng. Nhưng rất dễ tái phát, vì nguyên nhân từ gốc độc. Cơ thể mọc nhọt, lên mề đay mấn ngứa dị ứng là báo hiệu các nóng gan, nhiệt thận, mất cân bằng cần thanh độc, giải nhiệt, bồi bổ chức năng gan và thận. Hoặc đã giải độc rồi vẫn còn tái phát thường do độc sót, nhọt sẽ nhỏ nhẹ hơn, hoặc non liều, non thuốc.


Với nghĩa đen mạch lươn là sào huyệt của một con lươn sống dưới bùn loãng và có nhiều chất hữu cơ thối rữa. Đặc điểm của mạch lươn là có một hoặc vài lỗ thông lên khỏi mặt bùn để con lươn thở. Lươn liên tục di chuyển dưới bùn tạo thành các đường hang mới để kiếm ăn và khi quá xa lỗ thông cũ bị tắc thì nó sẽ tạo lỗ thông hơi mới. Những chứng bệnh trên cơ thể của người có đặc điểm như trên người ta gọi là bệnh mạch lươn. Hoặc là 1 vú chuột để lâu không điều trị sẽ lên nhiều vú chuột chảy nước vàng khác. Như vậy bệnh mạch lươn có thể biểu hiện trên những vị trí như sau:

+ Ở trên đầu trẻ em bị viêm nát dưới da, tóc tạo thành từng mảng bùng nhùng, có vùng lớn bằng cái đĩa. Trên mảng bùng nhùng ấy có một vài lỗ nhỏ như đầu đũa, máu mủ và hoại tử liên tục đùn lên trên các lỗ này gọi là bệnh mạch lươn 
+ Ở bộ xương mặt có nhiều hốc xoang, các hốc xoang này đều có đường thông với mũi, khi các hốc xoang bị viêm thì máu mủ, hoại tử đọng trong  xoang. Khi đầy quá thì có thể đùn qua lỗ thông ra mũi. Trường hợp viêm xoang cũng có thể coi là một chứng bệnh mạch lươn.
+ Ở trực tràng có một lỗ nhiễm trùng rồi từ đó vi trùng không ăn lan rộng mà “ đào hào ” ăn sâu vào vách trực tràng và cơ mông tạo thành hang ngách, đường hang này có thể ăn thủng ra ngoài, ra mông hoặc ăn thủng vào bên trong trực tràng và quanh lỗ hậu môn tạo thành một vài lỗ phụ, nước vàng máu mủ thường xuyên chảy ra qua các lỗ. Bệnh mạch lươn ở vị trí hậu môn, trực tràng còn gọi là rò hậu môn.
Đường hang đôi khi đi xuyên qua đường niệu quản. Với phụ nữ có thể bị xuyên qua âm đạo, qua phần phụ. Trường hợp này gọi là rò hậu môn tiết niệu hay rò hậu môn âm đạo, rò thông âm đạo thường thấy ở trẻ sơ sinh sau tiêm vắc xin lao.

 
Các lỗ mạch lươn có giai đoạn tự hàn lấp do sự phát triển của tế bào. Tuy nhiên hang mạch lươn vẫn đang viêm, máu mủ vẫn tích tụ nên vết hàn lấp đó sớm muộn rồi cũng phồng lên và vỡ ra để thông mủ.
Đường đi của mạch lươn thường quanh co, khúc khuỷu, có chỗ đường kính phồng rộng như một cái túi. Vách mạch lươn xơ cứng và chai hóa.
Bệnh nhân thấy ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn, cảm giác xung giật và có thể đau đớn dữ dội. Trong lúc tức mủ trên mặt da mông và quanh lỗ hậu môn có nốt phồng lên như vú con chuột hoặc mụn nhỏ có thể bị vảy lấp kín. Sau đó là các nốt mụn vỡ ra, máu mủ chảy dầm dề. Các chỗ đó lỗ mạch lươn có thể nằm bên trong trực tràng, quanh lỗ hậu môn hoặc có thể ở trên mông có một lỗ hay vài lỗ, đôi khi có rất nhiều lỗ như vòi đài sen tưới nước. Lật vẩy miệng vết thương lên nhìn vào trong thấy lỗ rồ như tổ ong bầu.
Bệnh mạch lươn gây sự đau đớn, khó chịu như một cực hình cho người bệnh. Nếu mụn mọc ở lưng ở ngực, khi ăn các chất tanh hay uống bia rượu mun nhọt phát tác đau như thêu như đốt, mất ăn mất ngủ, đau ròng rã ngày đêm. Ngoài ra khi không được điều trị nó còn gây hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong khi bị: Nhiễm khuẩn máu; nhiễm khuẩn mủ huyết; tắc động mạch hoặc tĩnh mạch.
Bệnh mạch lươn về cơ chế thì chỉ là một bệnh nhiễm trùng dạng mạn tính. Loại vi trùng này rất dễ tiêu diệt bằng các loại thuốc-kháng sinh hoặc bằng các loại dược-liệu có khả năng kháng khuẩn. Tuy nhiên mạch lươn có đặc điểm bảo tồn rất đặc biệt là không ăn lan rộng trên mặt da và thớ thịt như bệnh sâu quảng hay bệnh hắc lào mà vi trùng lại đào hang ăn sâu vào bên trong. Vì thế không thể điều-trị bằng phương pháp bôi-thuốc.
Nếu nạo tẩy vết thương rồi bôi-thuốc thì chỉ điều-trị được ở cửa hang. Cửa hang có thể được lành lại nhưng vài ngày sau đó mủ trong hang lại đùn ra và phá vỡ.
Nếu dùng thuốc-kháng sinh để tiêu diệt vi trùng trong toàn bộ hang ngách thì vi trùng sẽ chết hết nhưng xác vi trùng, máu mủ và các hoại tử vẫn nằm trong hang và không lâu những phần tử ngoại sinh này sẽ lại gây vết viêm mới, cái khó điều-trị của bệnh mạch lươn là ở việc bài thải độc tố và xác vi trùng.
Có một vài trường hợp đường đi của mạch lươn khảo sát được và nằm ở những vị trí thuận lợi có thể giải phẫu thì việc điều-trị khó triệt-để bằng giải phẫu có thể đi đến kết quả không tốt. Tây y chỉ cần rạch hang mạch lươn, nạo đi các hoại tử và xơ chai, nhân, hạt, hạch, kén, tật... rồi sát khuẩn và để cho vết mổ tự lành. Uông kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề. Tuy nhiên có nhiều trường hợp đường đi của mạch lươn phức-tạp khó khảo sát triệt để hoặc đường  mạch lươn đi vào trong cơ thắt hậu môn, khi phẫu thuật sẽ dễ gây tai biến cắt đứt cơ thắt, đứt 1 phần làm cho bệnh nhân đi cầu mất tự chủ.   
Trường hợp mạch lươn đi ngoằn ngoèo nhiều hang ngách xuyên sang cả tử cung và phần phụ. Thầy-thuốc không có biện pháp khảo sát hết hang ngách. Bỏ sót ngách nào dù một chút cũng không hoàn chỉnh.
Ở thập kỷ 40, người ta dùng dung dịch nitrate bạc 2 - 4% hoặc dùng bismuth, pennington hoặc quinine và urethane để tiêm truyền vào hang mạch lươn. Tuy nhiên kết quả không được mỹ mãn và cũng gây không ít những hậu họa. Thà bơm o xy già vào đường mạch lươn còn có một ít tác dụng làm tiêu bớt xơ mô đường rò, o xy già bào mòn và ăn da non.

 


Từ thế kỷ XVIII cho đến nay vẫn còn có một số người điều-trị bằng biện pháp thắt dây. Họ lấy một sợi chỉ lụa để thắt buộc từng phần đường mạch lươn với dụng ý làm cho thiếu sự tưới máu để hoại tử dần mô bào bộc lộ đường hang mạch lươn như vậy cũng chỉ thay cho dao kéo và trong trường hợp không khảo sát được đường đi của mạch lươn thì cũng bó tay. Nếu chọn phương án này thì nên dũng dao sóng xung điện từ.

 
ĐIỀU-TRỊ RÒ HẬU MÔN BẰNG THẢO MỘC
Từ ngàn xưa không có dao kéo, không có hóa chất nhưng tổ tiên con người vẫn không bó tay trước bệnh mạch lươn, rò hậu môn. Bệnh mạch lươn còn không được xếp vào các chứng nan y như tứ chứng ( phong, lao, cổ, lại ). Ông bà ta chỉ cần đắp đơn hàm ếch, lá táo, lá bàng... dã nát với muối trắng. Trong uống cây thuốc thảo mộc có tên là Trứng tôm, giải độc, chữa thương, khử hàn hoạt huyết, chữa trị vết thương cứu người trong chiến tranh cổ đại con người đã biết dùng.
Phương pháp điều-trị bệnh mạch lươn, rò hậu môn bằng Nam y hiện đại là “ tiêu viêm, bài nùng và sinh cơ” ( tức là diệt khuẩn tiêu-viêm và đào thải mủ, máu độc hoại tử ra ngoài rồi sinh tế bào mới làm lấp vết thương ). Y học cổ truyền từ xa xưa đã tìm ra những vị-thuốc có khả năng xả độc, sinh cơ, tiêu viêm, đào thải mủ và hoại tử, từ tất cả các vị trí sâu trong cơ thể ra ngoài theo đường tiêu hóa, đường bài tiết và qua các khiếu, các lỗ đầu hang. 
Với phương pháp luận khoa học cùng kinh nghiệm trị bệnh nhiều năm, nhiều đời. Trung tâm hậu môn trực tràng hà nội đã phát triển thảo mộc nghiệm phương giúp nhiều bệnh nhân sạch độc tiêu mạch lươn, rò hậu môn mà không cần đến phẫu thuật. Bao gồm cả tiêu nhọt và tiêu xơ.
Cổ nhân có câu: " Bệnh từ miệng mà vào ", phòng bệnh nhất thiết phải biết kiêng khem chuyện ăn uống. Đa số người bị bệnh rò hậu môn, mạch lươn đều có thói quen ăn cay nhiều hoặc uống rượu bia nhiều, trà đặc. Việc ăn cay, uống rượu bia nhiều sẽ gây ra tình trạng táo bón, trĩ, rối loạn tiêu hóa, xung huyết, nóng nhiệt ở vùng hậu môn trực tràng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây viêm, nhiễm trùng. Vì vậy, trong khi điều-trị cũng như sau khi đã-khỏi, người bệnh cần bỏ thói quen ăn  quá cay, uống rượu bia nhiều. Khi bị rò hậu môn và mắc thêm nhiều bệnh hiểm nghèo như K ung-bướu khác thì ăn ngỗng quay nhọt độc sẽ phát mạnh uông thêm nhiều rượu cao độ có thể tử vong. Nếu mới mọc nhọt bệnh nhân có thể dùng giải độc, giải độc Gan cũng được: các vị như: kế sữa, nhân trần, suyên tâm liên, sài đất, diệp hạ châu, cà gai leo, mạ mân, chi tử, bụp giấm...Khi bị áp xe chỉ cần uống mấy vị thuốc này là khỏi. Phòng tránh lên nặng độ thành bệnh rò hậu môn.

 • Công ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên xưa này là địa chỉ tin cậy của các Thầy, Giáo sư Tiến sỹ tây y. Khi các Thầy mổ đi mổ lại không-khỏi. Hoặc gặp ca khó dai dẳng đều cầu cứu Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường cũng là địa chỉ tin cậy của người bệnh rò hậu môn, kể cả các vị quan hàm Cụ.
  Chúng tôi tự hào là trung tâm xử lý các loại Áp xe sâu, thối-thủng mãn tính, mụn mủ dai dẳng, thối sâu, rò nội tạng, kháng kháng sinh xếp hạng bậc Thầy, giỏi-nhất. Được các Giáo sư Tiến sỹ đầu ngành tin tưởng làm chỗ dựa vững chắc khi các Thầy Tây y bó tay bất lực đều gửi đến. 
  Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh rò hậu môn, mạch lươn cũng như những phương pháp loại bỏ rò hậu môn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0909728699 hoặc chat zalo với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Bệnh nhân đã đóng hậu môn giả thì vô cùng cay đắng nên phòng khám miễm phí từ thiện yêu thương và cho không. 

  Phòng khám uy tín-nổi tiếng. Không bao giờ làm ai thất vọng. Hãng có 50 phòng trọ từ thiện cho bệnh nhân ăn ở lưu trú tiêu chuẩn 2 sao miễn phí. Dành riêng cho bệnh nhân K.

   

 • CÁC VIỆN LỚN TRUNG ƯƠNG KHÔNG CHỮA-ĐƯỢC HOẶC MỔ TAN NÁT KHÔNG KHỎI-ĐỀU ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN. BỆNH NHÂN CHƯA CÓ AI KHÔNG KHỎI-BAO GIỜ DÙ NẶNG CỠ  NÀO.HAY ĐÃ BỊ PHẪU THUẬT TAN NÁT
 •  
 • BÁN-THUỐC TẠO PHÚC- VÌ SK CỘNG ĐỒNG- NƠI SỰ-SỐNG HỒI-SINH!!

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ