[GIẢI ĐÁP] Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, mức độ rò hậu môn. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bệnh rò hậu môn là một vấn đề phổ biến xuất hiện ở khu vực hậu môn và trực tràng, gây ảnh hưởng đối với sức khỏe của bệnh nhân. Phẫu thuật thường được coi là phương pháp điều trị hiệu quả và duy nhất đến thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về rò hậu môn

Trước khi tìm hiểu phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền? hay các phương pháp hạn chế bệnh hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về căn bệnh này. Rò hậu môn, hay còn được biết đến với tên gọi dân gian là mạch lươn là tình trạng phổ biến xuất hiện ở hậu môn - trực tràng. Phần lớn trường hợp rò hậu môn xuất phát từ việc không điều trị các khối áp xe hay điều trị chậm trễ hoặc không hiệu quả, dẫn đến tái phát bệnh nhiều lần. 

Theo thống kê cho thấy rằng, các trường hợp thăm khám về rò hậu môn thường xuất hiện ở độ tuổi từ 30 - 50, đặc biệt là ở những người có tiền sử về các vấn đề tiêu hóa như bệnh Crohn, ung thư ở khu vực hậu môn trực tràng và từng qua phẫu thuật cắt trĩ hoặc tiểu phẫu tại tuyến tiền liệt.

 Những điều cần biết về rò hậu môn

Dựa vào sự phân loại theo mức độ và vị trí của rò hậu môn, bệnh lý này được chia thành nhiều loại khác nhau như rò hậu đơn giản và phức tạp, rò hậu môn hoàn toàn và không hoàn toàn, rò hậu môn trong cơ thắt và ngoài cơ thắt,... Mỗi dạng rò hậu môn đều yêu cầu phương pháp điều trị và chi phí phẫu thuật khác nhau.

2. Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền?

2.1. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá phẫu thuật rò hậu môn

Nhiều bệnh nhân trước khi quyết định điều trị rò hậu môn thường quan tâm phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, các bệnh viện thường không áp đặt một mức giá cố định mà thường phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

  • Chi phí khám bệnh: Quá trình khám bệnh tại các cơ sở y tế uy tín, các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Chi phí cho khám bệnh này sẽ được tính vào tổng chi phí phẫu thuật sau khi xuất viện.

  • Mức độ của rò hậu môn: Chi phí phẫu thuật rò hậu môn sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Đối với các trường hợp đơn giản, chi phí thường thấp hơn so với các trường hợp phức tạp và nghiêm trọng.

  • Cơ sở y tế: Việc lựa chọn cơ sở y tế cũng ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật. Các bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y tế có kinh nghiệm thường có chi phí cao hơn. Ngoài ra, việc chọn cơ sở y tế tư nhân cũng có thể làm tăng chi phí phẫu thuật nhưng sẽ đảm bảo sự an toàn trong quá trình điều trị bệnh. 


Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền?

2.2.Tham khảo bảng giá chi phí phẫu thuật rò hậu môn

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi phí phẫu thuật rò hậu môn dưới đây:

Phẫu thuật theo từng phương pháp

Chi phí

Truyền thống

2.300.000 - 2.700.000 đồng trở lên

Hiện đại

3.300.000 - 4.300.000 đồng trở lên

Phẫu thuật áp xe

2.000.000 - 3.000.000 đồng trở lên

Phẫu thuật hậu môn phức tạp

4,863,000 - 6,100,000 đồng trở lên

 

3. Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu ?

Việc lựa chọn một cơ sở điều trị rò hậu môn đáng tin cậy không chỉ đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị, mà còn cam kết về mức chi phí phẫu thuật. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí một cách hợp lý. Bạn có thể đến các bệnh viện lớn, các phòng khám tư nhân để được phẫu thuật điều trị rò hậu môn nhưng cần phải tìm hiểu thật kỹ về quy trình, điều kiện phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa chất lượng để tránh ‘tiền mất tật mang'.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến Phúc Nguyên Đường để được chăm sóc và điều trị bệnh rò hậu môn bằng thuốc gia truyền với bác sĩ Nguyễn Văn Thơ. Đây là bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị rò hậu môn được nhiều người biết đến và đánh giá cao, đảm bảo quy trình điều trị hiệu quả và an toàn. Bạn có thể truy cập vào trang web rohaumon.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ và phương pháp điều trị rò hậu môn mà trung tâm cung cấp.

4. Cách hạn chế bệnh rò hậu môn phát triển?

Bên cạnh việc quan tâm đến phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền? thì bạn cũng nên có những biện pháp hạn chế bệnh phát triển nhanh bằng cách: 

  • Xây dựng chế độ ăn uống cân đối hàng ngày, thường xuyên ăn những thực phẩm giàu chất xơ và các loại vitamin từ rau củ quả. Hạn chế ăn đồ cay nóng và uống các loại đồ uống kích thích như rượu và thuốc lá.

 Những biện pháp hạn chế bệnh rò hậu môn phát triển

  • Hoạt động thể chất thường xuyên để loại bỏ năng lượng dư thừa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và lưu thông tuần hoàn. Điều này giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mầm bệnh.

  • Khi đi vệ sinh, bạn hãy tránh mang theo điện thoại hoặc sách báo vào nhà vệ sinh, vì việc làm này có thể kéo dài thời gian ngồi và gây áp lực lên vùng hậu môn.

  • Theo dõi các dấu hiệu bất thường của cơ thể và đến bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời 

Hy vọng, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền? Và nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn nơi điều trị rò hậu môn thì hãy liên hệ ngay Trung tâm Đông Nam Dược Phúc Nguyên để được bác sĩ thăm khám, lên phác đồ điều trị phù hợp nhé!

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ