TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam: Địa chỉ khám chữa bệnh...

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – VINACARE được thành lập theo quyết định số 68/QĐ – TGĐ của Tổng giám đốc CT CP Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – VINACARE.

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – VINACARE được thành lập theo quyết định số 68/QĐ – TGĐ của Tổng giám đốc CT CP Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – VINACARE.

Tìm hiểu sâu về Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam

Tìm hiểu sâu về Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam

Sau nhiều năm hình thành xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn từ những ngày đầu thành lập, VINACARE đã khẳng định vị trí hàng đầu trong công tác khám bệnh bằng Đông Y – Y học cổ truyền tại Việt Nam. Xứng đáng với vai trò sứ mệnh mà Bộ Y tế, nhân dân giao phó. Hiện nay công tác khám chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền đang được nhiều người ứng dụng bởi hiệu quả cùng những chi phí đều rất thích hợp với mọi người và các tầng lớp trong xã hội. Do đó, “mảnh ghép” cuối cùng còn thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội, thậm chí tại nước ngoài hình thức khám chữa bệnh Y học cổ truyền này cũng đang được đẩy mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam – một trong những Trung tâm ứng dụng, kế thừa, khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hiệu quả bậc nhất tại nước ta.

Chức năng hoạt động khám chữa bệnh của Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam

Nhận được sự tin tưởng lớn của xã hội, Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam ngoài chức năng chính khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền thì Trung tâm còn nghiên cứu, vận dụng những thuộc tính của Đông y dược liệu để khám chữa bệnh hiệu quả. Hiện tại, trung tâm có các chuyên khoa sâu như:

Chức năng hoạt động khám chữa bệnh của Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam

Chức năng hoạt động khám chữa bệnh của Trung tâm 

Khoa xương khớp

Khoa xương khớp của Trung tâm đảm nhiệm chữa trị các bệnh về viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, các bệnh về thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, đau thần kinh tọa, gout và đau mỏi vai gáy.

Khoa Nội – Tiêu hóa

Khoa Nội – Tiêu hóa của Trung tâm đảm nhiệm chữa trị các bệnh về thận, gan, dạ dày, đại tràng, trĩ, táo bón.

Khoa Tai – Mũi – Họng

Khoa Tai – Mũi – Họng của Trung tâm đảm nhiệm chữa trị các bệnh về các bệnh hô hấp như viêm amidan, viêm họng, xoang và ho.

Sức khỏe sinh sản

Khoa Sức khỏe sinh sản của Trung tâmđảm nhiệm chữa trị các bệnh về sinh sản như yếu sinh lý, vô sinh, phụ khoa, nam khoa.

Khoa tim mạch

Khoa tim mạch của Trung tâm đảm nhiệm công tác khám chữa bệnh về tim mạch như co thắt động mạch vành, huyết áp.

Khoa Da liễu

Khao Da liễu của Trung tâm đảm nhiệm chữa trị các bệnh về da như mẩn ngứa, mề đay, tàn nhang, mụn, nám,…

Khoa thần kinh

Khoa thần kinh của Trung tâm có nhiệm vụ phụ trách các bệnh về thần kinh như đau đầu, mất ngủ,…

Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam hoạt động với 7 chuyên khoa cùng 22 đầu bệnh chính cùng đội ngũ phụ trách chuyên môn là các bác sĩ đầu ngành Y học cổ truyền chữa bệnh. Hàng năm, Trung tâm đã khám chữa bệnh thành công cho hơn 30 nghìn bệnh nhân, đồng thời những chi phí khám chữa bệnh cũng được giảm nhiều, giúp họ vượt qua bệnh tật và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Với tiêu chí chữa bệnh hiệu quả, lấy “tâm” người làm Y để khám chữa trị bệnh, theo đó trung tâm còn áp dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như vật lý trị liệu như châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt.

Theo nguồn Y học Sài Gònngoài công tác khám chữa bệnh Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – VINACARE còn sưu tầm, kế thừa những bài thuốc Đông y trong dân gian, tiếp tục gánh vác sứ mệnh mà Bộ giao phó vào các cuộc nghiên cứu các công thức dược liệu Đông y để chế biến ra các bài thuốc mới, ứng dụng tốt vào công tác khám, chữa trị cho các bệnh nhân trên cả nước. Những cố gắng, nỗ lực đó đã có ngày thu được thành quả và được nhiều bệnh nhân trên cả nước tin tưởng như hiện nay. Cụ thể, với chức năng nghiên cứu và ứng dụng toàn diện kỹ thuật trồng và sơ chế dược liệu làm thuốc với nhiệm vụ:

 • Nghiên cứu kỹ thuật nuôi trồng và xây dựng quy trình nuôi trồng các loại cây dược liệu.
 • Xây dựng vườn cây thuốc, thu thập bổ sung các loài cây thuốc, lưu giữ nguồn gen và giống cây thuốc
 • Nghiên cứu xây dựng vùng nguyên liệu nhằm đáp ứng nhu cầu dược liệu trong nước và xuất khẩu thuốc Đông y ra ngoài thị trường.
 • Nghiên cứu quy trình chế biến và bảo quản dược liệu thuốc sau thu hoạch.
 • Tham gia thông tin tuyên truyền, phổ biến việc sử dụng và phát triển dược liệu trong đời sống và khám bệnh Y học cổ truyền tại Việt Nam.
 • Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và phát triển dược liệu phát triển tinh hoa y học cổ truyền của Việt Nam với nền Đông y thế giới

Bên cạnh các hoạt động khám bệnh, bảo tồn và duy trì những bài thuốc đông y thì trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo, khám chữa bệnh miễn phí cho các người nghèo.

Có những Bác sĩ chuyên khoa nào đang công tác tại Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam?

Có những Bác sĩ chuyên khoa nào đang công tác tại Trung tâm 

Có những Bác sĩ chuyên khoa nào đang công tác tại Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam?

Bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm  là những Thạc sỹ, Y sỹ có trình độ chuyên môn y học cao, vì thế bệnh nhân đến đây có thể hoàn toàn yên tâm chữa trị không phải lo lắng về chuyên môn Bác sĩ cũng như chi phí khám chữa bệnh.

 • Lê Thị Phương: Thầy thuốc ưu tú – BS CKII
 • Hoàng Tiên Phong: Thạc sĩ – Bác sĩ Y học cổ truyền
 • Đỗ Thanh Hà: Thạc sĩ Y học cổ truyền
 • Vi Văn Thái: Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ CKI
 • Nguyễn Thị Phương Mai: Bác sĩ y học cổ truyền
 • Bùi Thị Thu Hằng: Thầy thuốc Y học cổ truyền

Với đội ngũ y, Bác sĩ có trình độ chuyên môn y học cao, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – VINACARE tự hào là đơn vị quy tụ đội ngũ Lương y, Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm tới từ khắp nơi trên cả nước và luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Từ đó, các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi cũng được đẩy mạnh ở đây.

Với tiêu trí bảo tồn và phát huy tinh hoa y học dân tộc Việt và thực hiện sứ mệnh đưa thành quả của Đông y Việt Nam tiếp cận với cộng đồng nhân loại trên toàn thế giới. Theo đó, việc phát triển của Trung tâm xứng đáng với tiềm năng phát triển, đồng thời nâng cao năng lực bào chế và sản xuất thuốc Đông y trong nước, sản xuất ra các loại thuốc chất lượng, có những đóng góp lớn cho cả ngành Dược Đông y và Tây y hiện đại, mang lại hiệu quả cao trong công tác khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ