Li Kỳ 1001 Câu Chuyện “Thoát” Bệnh Hiểm Nghèo Khó Ngờ Chỉ Từ Cây Nấm Lim Xanh!

Những câu chuyện thần kỳ về những số phận may mắn đẩy lùi căn bệnh hiểm nghèo từ nấm lim xanh được nhiều người rộng rãi truyền tai nhau

Những câu chuyện thần kỳ về những số phận may mắn đẩy lùi căn bệnh hiểm nghèo từ nấm lim xanh được nhiều người rộng rãi truyền tai nhau. Chứng kiến những tấm gương “người thật việc thật” mới hiểu được tác dụng và những giá trị quý giá từ dược liệu nấm lim xanh mang lại. Mở ra cho nền y học hiện đại những hướng nghiên cứu mới, ứng dụng dược liệu trong hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh hiểm nghèo. Bài viết dưới đây chính là câu chuyện của những người nhờ dùng nấm lim xanh đã thuyêm giảm và đẩy lùi bệnh hiểm nghèo. May mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thẩn để tiếp tục cuộc sống bên những người thân.

Nấm lim xanh – “Thần dược” giúp nhiều người đẩy lùi các căn bệnh hiểm nghèo, tăng cường sức khỏe, kéo dài sự sống

Nhóm BTV của chuyên trang đã có những chuyến đi đến nhiều vùng miền trên tổ quốc để gặp gỡ những người đã sử dụng nấm lim xanh đã đẩy lùi các căn bệnh hiểm nghèo. Lắng nghe câu chuyện chia sẻ, cảm nhận những đau đớn, mất mát và nỗi tuyệt vọng khi sắp xa rời sự sống để rồi xem nấm lim xanh như một loại “thần dược” đẩy lùi bệnh hiểm nghèo, tiếp tục ở lại với người thân, gia đình.

Từ tuyệt vọng vì mắc bệnh hiểm nghèo, người đàn ông tìm thấy ánh sáng cuộc đời nhờ loại dược liệu quý của đất Việt

Chúng tôi đã theo chân nhóm phóng viên và đến gặp ông P.Q.V 48 tuổi (huyện Bình Chánh – Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây từng mắc bệnh viêm gan siêu vi B mạn và xơ gan cổ trướng. Ông V cho biết, mình phát hiện bệnh từ năm 2013. Thời điểm đó, ông thường xuyên mệt mỏi, khó chịu bất thường, con cái khuyên ông nên đi bệnh viện thăm khám để có hướng giải quyết sớm.

Kết quả xét nghiệm, siêu âm khiến ông vô cùng bất ngờ và không nghĩ tình trạng lại nặng nề như thế. Ông V mắc bệnh viêm gan siêu vi B giai đoạn mạn cùng xơ gan cổ trướng. Lượng virus thời điểm ấy lên đến hơn 2000, bệnh phát triển nhanh và âm thầm, khiến ông V không kịp trở tay.

Từ thời điểm đó, sức khỏe ông V suy giảm nghiêm trọng,“những lần vào nhà vệ sinh, đó là địa ngục đối với tôi”, bụng ông căng như cái trống, người mệt mỏi, căng thẳng, chán ăn,… Cảm giác cận kề án tử, người đàn ông 48 tuổi bất lực khi lo lắng cho hai con đang tuổi ăn tuổi lớn, mình lại là lao động chính trong nhà.

Ông tâm sự với chúng tôi:

“Cái chết như đang cận kề thêm từng ngày khiến tôi lọ sợ vợ con sẽ đau khổ, tôi mà chết gia đình sẽ rơi vào cảnh khốn cùng mất. Bà ấy đã phải chạy vạy khắp nơi mới có đủ tiền thuốc men cầm cự cho tôi đến ngày hôm nay….”

Trong cơn tuyệt vọng nhất, ông V được nghe được người dân truyền tai nhau về dược liệu nấm lim xanh có thể cải thiện căn bệnh quái ác này. Không biết có chữa khỏi không nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn, cải thiện sức khỏe và kéo dài sự sống. Ông V không hi vọng chữa khỏi bệnh, chỉ mong mình sống được vài năm nữa để tiếp tục nuôi dưỡng con cái trưởng thành.

Ông V nghe theo mọi người tìm kiếm địa chỉ mua nấm lim xanh. Thời điểm đấy nấm lim xanh chưa khan hiếm như bây giờ, việc mua được nấm rừng cũng dễ dàng hơn. Ông mua nấm về sắc nước uống hằng ngày, kiên trì trong 1 tháng đầu tiên, ông V tự cảm nhận những thay đổi tích cực trong cơ thể mình.

Hình ảnh bụng trướng căng của ông V đã giảm dần sau uống nấm lim xanh
Hình ảnh bụng trướng căng của ông V đã giảm dần sau uống nấm lim xanh

Sau đó, ông quay lại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh để thăm khám. Khi đó, ông đã vô cùng bất ngờ còn tưởng xét nghiệm sai khi lượng virus đã giảm đến khó tin, các chỉ số chức năng gan tuy chưa trở lại bình thường như mọi người nhưng đã tốt hơn so với thời điểm đầu xét nghiệm. Phần bụng trướng căng cũng xẹp dần, ăn ngon, ngủ tốt và sức khỏe ổn định hơn.

Ngay sau đó 2 – 3 tháng ông V quay trở lại cuộc sống bình thường, tiếp tục đi làm kiếm tiền nuôi gia đình.

Ông chia sẻ:

“Tôi không nghĩ là mình còn sống được đến bây giờ, thật sự quá may mắn. Nhờ nấm lim xanh đã không chỉ cứu tôi mà còn là cả gia đình và niềm hy vọng về cuộc sống này.”

Từ đó đến nay, ông V vẫn thường xuyên uống nước nấm lim xanh, khám bệnh định kỳ để kiểm tra sức khỏe. Sức khỏe của ông hiện vẫn đang rất ổn định, hài lòng về cuộc sống hiện tại và giới thiệu bài thuốc đến đông đảo người bệnh khác cũng đang gặp vấn đề tương tự.

Đẩy lùi căn bệnh ung thư thanh quản, kèo dài sự sống nhờ nấm lim xanh

Tiếp tục chuyến hành trình đi gặp những người đã thuyên giảm bệnh hiểm nghèo nhờ nấm lim xanh, chúng tôi tìm gặp anh N.Đ.H.T (sống ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), anh cho hay:

“Tôi dùng nấm lim xanh để sắc nước uống cho bố 50 tuổi, bị ung thư thanh quản. Năm ngoái gia đình mới đưa bố vào Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh để thăm khám và phát hiện bệnh. Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nhưng không giải quyết được triệt để.

Tế bào ung thư đã di căn và tạo thành khối u 40mm. Bố tôi phải gánh chịu những cơn đau đớn, tức lồng ngực vô cùng. Việc dùng thuốc không có hiệu quả, khối u tăng lên chèn vào dây thanh quan và nhiều cơ quan khác, khiến cơn đau tức dồn dập và xuất hiện nhiều hơn.”

Đứng trước ngưỡng cửa sinh tử của bố anh T không thể làm gì để giúp bố, chỉ có thể trách mình đã không chú ý đến sự thay đổi về sức khỏe của bố. May mắn thế nào trong một lần đọc tài liệu y khoa, anh T vô tình biết đến một loại dược liệu quý hiếm – nấm lim xanh.

Trò chuyện cùng anh T về quá trình sử dụng nấm lim xanh cho bố
Trò chuyện cùng anh T về quá trình sử dụng nấm lim xanh cho bố

Anh T tìm mua và mang về sắc cho bố uống mỗi ngày. Kiên trì uống trong 2 tháng, anh T đưa bố quay lại viện khám. Nhận kết quả từ bác sĩ thấy tình trạng đã tốt hơn rất nhiều.

“Tôi vẫn sắc nước nấu từ nấm lim xanh cho bố uống hằng ngày. Dù căn bệnh ung thư của bố không thể chữa khỏi nhưng bố khỏe mạnh hơn, đi lại, ăn uống và sinh hoạt như thường.

Bố cũng không còn phải chịu những cơn đau đớn ở ngực chèn vào khiến hô hấp hấp khó khăn nữa. Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe thấy những chỉ số đều có chuyển biến tích cực hơn so với lúc trước, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì bố còn tiếp tục sống với con cháu thêm nhiều năm nữa.”

Nấm lim xanh đã giúp anh thanh niên thoát khỏi những đau đớn hành hạ của bệnh viêm gan C, xơ gan mất bù

Tiếp tục hành trình theo chân phóng viên, chúng tôi gặp được anh P.V.Th – 34 tuổi và hiện sống ở Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Anh Th hiện đang làm trong ngành điện lực ở một chi nhánh thuộc TP Hồ Chí Minh.

Chúng tôi gặp được mẹ anh là bà N.T.Th 60 tuổi, bà cho biết:

“Năm 2009, cả nhà tôi đã hoảng loạn vì Th bỗng nhiên ngã bệnh nặng, con đột nhiên ngất đi và gọi mãi không tỉnh, gia đình đưa con vào bệnh viện Chợ Rẫy. Sau quá tình thăm khám, siêu âm, xét nghiệm, phát hiện anh bị viêm gan C và xơ gan mất bù. Lúc đưa vào viện là Th đang bị sốt cao, mê man, xuất huyết nội và phải nằm cấp cứu 4 ngày mới được tỉnh lại.

Tiếp tục nằm viện thêm 2 tuần nữa, bác sĩ cho đơn thuốc và xuất viện về nhà điều trị. Tuy nhiên, cứ thỉnh thoảng dăm ba bữa là Th lại đột ngột sốt cao, mê man và phải nhập viện. Gia đình cứ đưa cháu đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác điều trị từ Chợ Rẫy, Hoàn Mỹ đến bệnh viện Nhiệt Đới,… Lần nào cũng phải nằm viện 5 – 7 ngày mới xuất viện.”

Chia sẻ với mẹ anh Th về tình trạng bệnh viêm gan C và xơ gan mất bù của anh
Chia sẻ với mẹ anh Th về tình trạng bệnh viêm gan C và xơ gan mất bù của anh

Tình trạng cứ kéo dài trong vài năm và đến khoảng tháng 3/2012, qua lời mách nước của nhiều người, nghe đồn sử dụng nấm lim xanh có thể cải thiện được trình trạng bệnh. Gia đình đã tìm khắp nơi để đặt mua, sắc nước cho anh Th uống hằng ngày kết hợp cùng dùng thuốc Tây (đã hỏi ý kiến của bác sĩ có thể dùng chung).

Bà Th có chia sẻ:

“Gia đình cho cháu sử dụng nước nấu nấm lim xanh trong vài tháng. Khi đi thăm khám lại kết quả xét nghiệm và siêu âm có sự thay đổi tích cực. Bác sĩ cũng đánh giá là tình trạng sức khỏe của cháu tốt hơn rất nhiều. Cứ tiếp tục duy trì thì sẽ ổn định hơn.

Gia đình vẫn cố hết sức cho cháu dùng thuốc cùng nước nấm lim xanh. Từ đó về sau sức khỏe của cháu tốt hơn, không thấy tình trạng đột ngột ngất xỉu nữa. Đến nay cháu đã hoàn thành chương trình học và đi làm. Cháu vẫn định kỳ kiểm tra sức khỏe, duy trì sử dụng nấm lim xanh để tăng cường sức khỏe.”

Đây chỉ là một số ít minh chứng rõ ràng cho việc nhiều người đã thành công trong việc sử dụng nấm lim xanh để đẩy lùi những bệnh hiểm nghèo. Rất nhiều người bệnh đã lấy lại ánh sáng cuộc đời, tìm lại niềm tin hy vọng cuộc sống từ loại thần dược đắt đỏ và quý hiếm này.

Nấm lim xanh có thực sự là bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh hiểm nghèo?

Vậy nấm lim xanh là gì, có thực sự tốt và đẩy lùi được bệnh hiểm nghèo như những người bệnh đã từng chia sẻ? Nấm lim xanh là một loại nấm đặc hữu thuộc dòng linh chi nhưng chỉ mọc trên những cây gỗ lim đã chết mục trong những cánh rừng nguyên sinh ở khu vực dãy Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Đặc biệt nấm lim xanh cho chất lượng tốt nhất là ở khu vực Tiên Phước và Nam Giang (Quảng Nam).

Nấm lim xanh có tên khoa học là GarnodemaLucidum, chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, hơn cả nhân sâm, nấm linh chi và nhiều loại thảo dược quý hiếm khác.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh thành phần Lingzhi 8 protein tìm thấy trong nấm lim xanh có thể cải thiện các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, men gan tăng, xơ gan cổ trướng,… Đồng thời phòng tránh và ngăn ngừa viêm gan A, viêm gan B, tăng cường chức năng gan,….

Kiên trì sử dụng, cơ thể tự hình thành cơ chế thải độc, phục hồi những tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển tổn thương khu trú. Nâng cao hệ miễn dịch và phát huy tối đa vai trò của chức năng gan.

Nấm lim xanh còn có công dụng tích cực với những người bị bệnh ung thư. Hoạt chất cordycepin trong nấm có thể ức chế sự phân hạch của tế bào, trì hoãn sự lây lan của các tế bào và diệt đi một số tế bào ung thư di căn. Chất poly sacchoride, thúc đẩy chuyển hóa hạch và giúp cơ thể tự chống lại những tế bào ung thư.

Nấm lim xanh chứa nhiều thành phần tự nhiên giúp đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo
Nấm lim xanh chứa nhiều thành phần tự nhiên giúp đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo

Người bệnh bị ung thư sử dụng nấm lim xanh có thể giảm thiểu tối đa những cơn đau. Nấm có tác dụng như một loại an thần, nâng cao thể trạng và kéo dài sự sống. Đặc biệt qua những thử nghiệm lâm sàng, nấm không phản ứng với thuốc Tây đảm bảo quá trình dùng thuốc, hóa trị, xạ trị ung thư.

Nấm lim xanh còn tác dụng cả cho những người bị bệnh tiểu đường bằng cách cân bằng nội tiết tố thông qua phục hồi tổn thương của tuyến tụy Insullin. Đồng thời giảm bớt lượng đường trong máu, phòng ngừa biến chứng của bệnh như suy thận, bệnh tim mạch vành,…

Như vậy, mặc dù chưa có một công trình khoa học chứng minh nấm lim có thể chữa khỏi những căn bệnh hiểm nghèo, nhưng dược liệu này vẫn có thể thuyên giảm và đẩy lùi căn bệnh. Đồng thời tăng cường sức khỏe và giúp họ kéo dài sự sống. Sử dụng nấm lim xanh như một cách an toàn, tự nhiên để chăm sóc sức khỏe, ai cũng có thể sử dụng.

Vietfarm – Đơn vị cung cấp nấm lim xanh rừng và nuôi trồng uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Với những tác dụng “thần kỳ” của nấm lim xanh, nhu cầu sử dụng trên thị trường cũng tăng nhanh, kéo theo đó là tình trạng thật giả lẫn lộn khó phân biệt.

Nấm lim xanh tự nhiên ngày càng khan hiếm trên thị trường do việc khai thác quá mức. Nhiều thương lái vì lợi nhuận đã trộn nấm lim xanh tự nhiên với nấm nuôi trồng, hoặc các loại nấm linh chi, nấm khác có hình dáng tương tự nấm lim xanh để đánh lừa người tiêu dùng. Khiến việc sử dụng phải những dược liệu này không những không đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khác.

Chính vì vậy, người tiêu dùng muốn sử dụng nấm lim xanh cần lựa chọn đơn vị, địa chỉ mua hàng uy tín, công khai minh bạch về nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn khi dùng.

Theo đó, người dùng có thể tham khảo nấm lim xanh của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm. Đây là đơn vị chuyên cung cấp nguồn dược liệu sạch đảm bảo chất lượng, được kiểm định rõ ràng.

Trung tâm Vietfarm được bảo trợ chuyên môn từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bằng YHCT.

Nấm lim xanh Vietfarm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những đơn vị khác
Nấm lim xanh Vietfarm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những đơn vị khác

Vì thế, người tiêu dùng mua hàng tại Vietfarm sẽ được nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia cấp cao của Thuốc Dân Tộc. Giúp ích cho quá trình sử dụng nấm lim xanh cho từng đối tượng được tốt nhất. Đây là quyền lợi của người dùng và chỉ có tại Vietfarm mà những đơn vị khác không đáp ứng được.

Hiện nay, Vietfarm đang cung cấp nấm lim xanh với hai loại: loại tự nhiên được khai thác tại Tiên Phước – Quảng Nam và loại được nuôi trồng cho hàm lượng dược chất đạt 80% so với nấm tự nhiên.

  • Nấm lim xanh rừng Vietfarm được khai thác 100% từ Tiên phước – Quảng Nam, do chính những chuyên gia đầu ngành theo chân những người thợ sơn tràng vào rừng thu hái. Hoặc thu mua từ những người dân đã đi khai thác trước đó ở khu vực này. Nấm lim xanh rừng đạt chuẩn chất lượng, dinh dưỡng cao, đúng nguồn gốc, nếu phát hiện có sự sai lệch, Vietfarm sẵn sàng bồi thường 200% giá trị.
  • Nấm lim xanh trồng Vietfarm được trồng ở cánh rừng gỗ lim xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động, thành phố Bắc Giang. Chủng nấm GA2 được nghiên cứu phân lập, phát triển từ chủng nấm ở Tiên Phước – Quảng Nam cho chất lượng tốt nhất. Nấm sau khi thu hoạch cho chất lượng đạt 80% so với nấm lim xanh tự nhiên.

Nấm lim xanh Vietfarm đã được hội đồng chuyên gia đầu ngành, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm của Trung tâm Thuốc Dân Tộc kiểm định chất lượng, được chứng nhận CO-CQ.

Chuyên gia đánh giá về nấm lim xanh Vietfarm
Chuyên gia đánh giá về nấm lim xanh Vietfarm

Dược liệu được đóng gói hiện đại, tinh tế, dễ dùng, dễ bảo quản và đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Trên bao bì của dược liệu có tích hợp thêm một mã QR-code để người mua hàng truy xuất nguồn gốc thông tin.

Nấm lim xanh Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn và sử dụng để chăm sóc sức khỏe hằng ngày:

Để thuận tiện hơn cho bạn đọc, chuyên trang đã tổng hợp các thông tin liên hệ của Vietfarm ngay dưới đây.

Hotline/ Zalo: 096.171.6466

Nấm lim xanh là dược liệu đắt đỏ, quý hiếm và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, đẩy lùi nhiều bệnh hiểm nghèo. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn cũng như biết cách ứng dụng dược liệu trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân xung quanh.

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ