Trung tâm Vietfarm tài trợ độc quyền hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Ngày 30/10/2020, hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam do Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tài trợ độc quyền cho buổi hội thảo tầm cỡ quốc gia này là Trung tâm dược liệu Vietfarm – một đơn vị uy tín trong cung ứng dược liệu sạch, đặc biệt thành công với thương hiệu đông trùng hạ thảo Vietfarm thời gian qua. 

Hội thảo đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong nước đầu tiên tại Việt Nam

Đông trùng hạ thảo (viết tắt là ĐTHT) nuôi cấy trong môi trường nhân tạo là giải pháp thay thế loại ĐTHT Tây Tạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao trong nước. 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị nghiên cứu và sản xuất, cung ứng ĐTHT với đa dạng mẫu mã, dạng thành phẩm và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ đơn vị nào tiên phong trong công tác kiểm định, đánh giá chất lượng ĐTHT nuôi cấy tại Việt Nam. 

Chính vì thế, Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc tổ chức buổi hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam đầu tiên tại nước ta. Nhằm đánh giá và tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng mặt hàng dược liệu ĐTHT tại nước nhà, đồng thời giới thiệu đến người tiêu dùng những đơn vị uy tín nhất.

Tham gia buổi hội thảo có sự hiện diện của đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y dược và YHCT:

  • Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh
  • Viện phó Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn
  • Giám đốc điều hành Bệnh viện YHCT Quân dân 102 – Bà Trần Thanh Hằng
  • Phó ban Dược hội Nam Y Việt Nam – Ông Nguyễn Quang Hưng
  • Trưởng văn phòng đại diện Hồ Chí Minh của Viện nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc – Bác sĩ Trần Hải Long

Cùng với đại diện, đại biểu hàng trăm đơn vị nghiên cứu sản xuất ĐTHT toàn quốc. Đặc biệt, trung tâm dược liệu Vietfarm là đơn vị tài trợ độc quyền cho hội thảo lần này.

Trước đó, các đơn vị nuôi cấy ĐTHT đã gửi mẫu thành phẩm về Viện để hội đồng chuyên môn cấp cao tiến hành phân tích, kiểm định, đánh giá. 

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, các đơn vị tham gia luôn trong tâm thế cầu thị, tiếp thu tích cực những đánh giá, nhận xét của hội đồng chuyên môn. Hội đồng chuyên môn, các chuyên gia hội tụ trao đổi và thảo luận nhiệt tình.

Đồng thời, trong khuôn khổ buổi hội thảo, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng chia sẻ về đề án nghiên cứu chuyên sâu ĐTHT giai đoạn II. Đề án ứng dụng công nghệ sinh học vào công tác tối ưu hàm lượng dược chất quý trong ĐTHT nuôi cấy.

TS.BS Vân Anh phát biểu về đề án nghiên cứu khoa học chuyên sâu ĐTHT
TS.BS Vân Anh phát biểu về đề án nghiên cứu khoa học chuyên sâu ĐTHT

Đề tài do đích thân TS.BS Vân Anh cùng cộng sự từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện, nhằm cho ra đời thành phẩm có hàm lượng hoạt chất quý tương đương với ĐTHT Tây Tạng.

Thương hiệu Vietfarm được giới chuyên gia nhận định là điểm sáng cung ứng ĐTHT nuôi cấy uy tín chất lượng

Phát biểu tại hội thảo, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ:

“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần hợp tác của các đơn vị nuôi cấy ĐTHT đã cung cấp mẫu phẩm cũng như quy trình, công nghệ nuôi cấy. Từ đó có những đánh giá, nhận xét khách quan nhất về chất lượng ĐTHT, đưa ra giải pháp chung để phát triển vương dược cho người Việt.

Qua đó, chúng tôi nhận thấy tín hiệu tích cực từ một số đơn vị uy tín, đi đầu trong công tác nuôi cấy ĐTHT, điển hình là ĐTHT Vietfarm.

Vietfarm được đầu tư bài bản, chuẩn hoá từ nguồn giống, quy trình nuôi cấy bài bản và công nghệ hiện đại. Nhờ đó sản phẩm ĐTHT Vietfarm sở hữu hàm lượng dược chất quý tương đương với ĐTHT Tây Tạng đắt giá. 

TS.BS Vân Anh cũng nhấn mạnh rằng, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi tin dùng lựa chọn sản phẩm của đơn vị Vietfarm. So với các sản phẩm ĐTHT nuôi cấy trên thị trường hiện nay thì ĐTHT Vietfarm được đánh giá rất cao, mẫu mã sang trọng, tinh tế, giá thành cạnh tranh.

Kết thúc buổi hội thảo, Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển Y dược dân tộc quyết định ký kết hợp tác cùng với trung tâm dược liệu Vietfarm để thực hiện đề án nghiên cứu chuyên sâu ĐTHT giai đoạn II.

Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc chính thức ký kết hợp tác với Trung tâm dược liệu Vietfarm
Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc chính thức ký kết hợp tác với Trung tâm dược liệu Vietfarm

Chuyên đề thực hiện thành công và đưa vào ứng dụng thực tiễn sẽ là nền móng vững chắc để Việt Nam sở hữu thành phẩm ĐTHT nuôi cấy mang đầy đủ hàm lượng dược chất tối ưu nhất, tương đương với ĐTHT Tây Tạng. Khi đó, trung tâm Vietfarm sẽ là đơn vị đầu tiên và duy nhất ứng dụng thành công bộ gen quý của ĐTHT Tây Tạng vào công tác nuôi cấy ĐTHT nhân tạo. 

Chúng tôi tin tưởng rằng, trong tương lai không xa, người tiêu dùng nước nhà có thể sử dụng loại vương dược do người Việt sản xuất mang chất lượng tiệm cận với ĐTHT Tây Tạng tiền tỷ với giá thành phải chăng nhất!

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ