Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn mà bạn nên biết

Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn? Các chuyên gia của cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh rò hậu môn cho biết có rất nhiều người mắc bệnh rò hậu môn mà không rõ nguyên nhân vì sao bị bệnh rò hậu môn , bệnh phát triển như thế nào. Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn thường gặp

Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn gây nhiễm trùng các tuyến lỗ hậu môn thường gặp nhất là vi khuẩn E. Coli, trực khuẩn mủ xanh (P. aerruginosa). Đây là các loại vi khuẩn có mặt thường xuyên trong đại tràng và liên tục được đào thải ra ngoài theo phân, vì vậy, rất dễ nhiễm các tuyến hậu môn.

Ngoài ra nguyên nhân vì sao vị rò hậu môn, vi khuẩn tụ cầu (Staphylococcus), liên cầu (Streptococcus), vi nấm và đặc biệt nhất là vi khuẩn lao (Mycobacterium) là những loại vi khuẩn thường gặp gây áp-xe gây RHM. Ngoài ra RHM do một số nguyên nhân khác ít gặp hơn như: rò bẩm sinh, ung thư bạch huyết, ung thư vùng hậu môn, trực tràng, sau chấn thương do đụng đập vùng tầng sinh môn – trực tràng hoặc do phẫu thuật tiền liệt tuyến (nam giới), cắt tầng sinh môn lúc sinh đẻ (nữ giới), mổ trĩ hoặc do chiếu xạ vùng chậu… nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân vì sao bị rò hậu môn

1. Các tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém, máu đi đến đây sẽ không lưu thông, các tế bào không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến việc điều trị.

2. Các cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ rò rỉ ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm, tạo thành lỗ rò hậu môn.

3. Áp lực bên trong trực tràng sẽ làm cho những vật chất bên trong trực tràng như phân bị đẩy vào trong lỗ rò, khi lỗ rò bị tác động những vật chất đó sẽ bị bài xuất ra bên ngoài, đây cũng là một trong những nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn

4. Sau khi bị viêm loét apxe quanh hậu môn trực tràng, các ổ mủ bị bài xuất ra bên ngoài, các ổ apxe giảm bớt, miệng vết loét bên ngoài và miệng vết nứt cũng thu hẹp, thùy đỉnh tạo thành các đường ống dẫn gây khó khăn cho việc làm tăng sinh mô liên kết do đó không thể tự động đóng lại.

5. Lỗ rò thông qua giữa các cơ vòng hậu môn như vậy các cơ vòng liên tục co thắt hoặc giãn ra gây áp lực lên lỗ rò, ảnh hưởng đến việc bài xuất mủ dễ dẫn đến nhiễm trùng và gây khó khăn cho việc trị liệu.

6. Ổ apxe quanh hậu môn trực tràng bị vỡ ra hoặc bên ngoài hậu môn có nhiều vết nứt, mủ chảy ra bên ngoài gây viêm nhiễm. Khoang hậu môn là nơi viêm nhiễm thứ cấp, tái viêm nhiễm tao thành lỗ rò.

7. Vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, xạ khuẩn và một số bệnh viêm ở trẻ em khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ,cương mủ, trẻ thường có cảm giác khó chịu…thì rất có thể trẻ bị mắc bệnh rò hậu môn hoặc apxe cạnh hậu môn. Lúc này để có kết luận chính xác cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác. Rò hậu môn là một đường hầm đầu (có khi gọi là lỗ) trong nằm ở ống hậu môn, đầu ngoài nằm ở phần da quanh ống hậu môn.

Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn ở trẻ em

Rò hậu môn là khi có lỗ mở ra da tồn tại trên ba tuần ở vùng quanh hậu môn. Rò hậu môn tuy không đòi hỏi xử trí ngay nhưng khi hình thành thì gây nên tình trạng rỉ dịch dai dẳng qua một hay nhiều lỗ cạnh hậu môn hoặc hình thành ổ nhiễm trùng tái đi tái lại. Bệnh rò hậu môn không phải do trong quá trình chăm sóc người lớn vô tình gây tổn thương bé. Hiện nay giả thuyết nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn do nhiễm trùng những xoang tuyến bất thường bẩm sinh của hậu môn được chấp nhận rộng rãi nhất. Sự tắc nghẽn của các xoang tuyến hậu môn gây ứ đọng phân, vật lạ trong tuyến, dẫn đến nhiễm trùng tuyến hậu môn. Ổ nhiễm trùng theo ống tuyến, xuyên qua thành ống hậu môn vào khoảng mô mềm xung quanh hình thành nên ổ mủ, tạo thành apxe. Khi ổ apxe vỡ ra da sẽ có sự thông thương được hình thành giữa ống hậu môn, khoang apxe và da. Khi sự thông thương này tồn tại trên vài tuần sẽ hình thành đường rò.

Liên hệ cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Để biết được đâu là nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn vui lòng liên hệ với cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh rò hậu môn của chúng tôi để được tư vấn cách điều trị trị hiệu quả nhất.

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc điều trị Bệnh Rò Hậu Môn

Địa chỉ: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Điện thoại: 090 972 8699

Bài Viết Liên Quan

 

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn
5 (100%) 13 votes
  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com