rò hậu môn, tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị rò hậu môn

Rò hậu môn

Phúc Nguyên Đường chuyên điều trị rò hậu môn bằng các bài thảo mộc cây cỏ dân gian. Đến với chúng tôi bệnh rò hâu môn không còn là nỗi lo của bạn.

Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn mạn tính ở vùng hậu môn trực tràng, đường dò là một đường hầm, phía trong là một tổ chức hạt mạn tính do quá trình viêm mạn tính tạo lên. Bệnh rò hậu môn là bệnh gây ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn , từ đó làm viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn. Từ dân gian thường dùng để mô tả bệnh này là bệnh mạch lươn

thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn – Đại cương

Rò hậu môn là di chứng của các loại viêm nhiễm quanh vùng hậu môn.

Rò hậu môn là giai đoạn tiếp diễn của một áp xe quanh hậu môn trực tràng. Đường rò thường tạo thành một áp xe vỡ hoặc được trích nhưng không khỏi. Đường rò là một đường hầm. Thành của nó là một chất xơ, phía trong là một tổ chức hạt do quá trình viêm mãn tính tạo nên.

Rò hậu môn ít gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó làm bệnh nhân rất phiền phức và khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

Nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn do thấp nhiệt khiến cho khí huyết ở vùng hậu môn bị ứ trệ, hóa thành mủ, khi vỡ mủ loét không liền miệng, lâu ngày hóa thành lỗ rò.

Một nguyên nhân nữa thường gặp là do viêm nhiễm từ các hốc Morgagni sau đó áp xe và phá vỡ ra ngoài tạo thành đường rò. Vi khuẩn gây nên thường gặp là trực khuẩn E. Coli. Ngoài ra còn có thể do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và trực khuẩn lao.

Rò hậu môn có triệu chứng như thế nào?

Rò hậu môn thường không thấy triệu chứng bệnh toàn thân, chủ yếu chỉ có các triệu chứng tại chỗ: lỗ dò chảy mủ lỏng, ngứa đau, lúc nhẹ lúc nặng. Thăm hậu môn thấy có lỗ rò ra ngoài, mặt ngoài lỗ rò có chất bã đậu, ấn chung quanh có mủ chảy ra, quanh lỗ rò có các tổ chức xơ hóa, ấn đau, dùng que thông rò thấy lỗ rò thông từ hậu môn đến mặt trong của trực tràng.

Sau khi một áp xe xung quang hậu môn bị vỡ hoặc được trích rạch thì miệng vết thương không liền và để lại một lỗ nhỏ. Từ lỗ đó nước vàng hoặc mủ rỉ ra có mùi hôi. Cũng có khi miệng lỗ đóng vẫy, sau đó bị viêm tấy  và lại bục mủ và nước vàng ra. Cá biệt khi bệnh nhân trung tiện có hơi xì qua đó.

Rò hậu môn được điều trị như thế nào?

Rò hậu môn không phẫu thuật mà vẫn làm mất lỗ rò là phương pháp điều trị dùng thuốc loại tiêu viêm để giảm nhẹ triệu chứng nhưng kết quả không hoàn toàn. Cần dùng thêm xả độc. Căn cứ vào những triệu chứng bệnh, có thể phân ra:

1- Thể thấp nhiệt ở đại trường:

Gặp ở thời kỳ lỗ rò đang viêm nhiễm hoặc lỗ rò kín miệng nhưng bên trong đang bị bội nhiễm.

Triệu Chứng: Sốt, có lúc sốt lạnh, miệng khô, thích uống lạnh, táo bón, nước tiểu ngắn, đỏ, tại chỗ sưng nóng đỏ, đau tức vùng hậu môn, ấn vết rò thấy lõm, có khi ra mủ mầu vàng loãng, lưỡi đỏ, rêu vàng dầy, mạch nhanh.

Điều trị: Thanh nhiệt hóa thấp. Phương thuốc: Dùng bài Long Đởm Tả Can Thang gia giảm.

2- Thể âm hư:

Gặp ở các trường hợp rò hậu môn trực tràng do lao.

Triệu Chứng: Sốt hâm hấp, bệnh kéo dài, nhức trong xương, mồ hôi trộm, mạch Tế Sác.

Điều trị: Dưỡng âm thanh nhiệt. Phương thuốc: Dùng bài Thanh Cốt Tán.

3- Khí huyết đều hư:

Gặp ở các trường hợp bệnh kéo dài gây suy nhược toàn thân: Sắc mặt trắng bệch, người gầy, hoa mắt, mệt mỏi, chỗ rò không sưng, mầu tía, mủ loãng, đau nhẹ, rêu lưỡi trắng, mạch Nhu Hoãn.

Điều trị: Bổ khí huyết. Phương thuốc: Dùng bài Bát Trân Thang gia giảm.

Cách sử dụng thuốc rò hậu môn

Thảo mộc gồm có: 100 gam thuốc bột chia trong 7 ngày, mỗi ngày dùng 1 phần cho vào phích nước đổ vào 1- 2 lít nước sôi 100 độ C hãm sau 2 h là uống được. Không uống bã, uống dần dè trong ngày thay nước lọc. Bệnh nặng đau nằm ngồi không được thì chia 4- 5 phần.

Kiêng kỵ: thịt gà, cá chép, ba ba , chất kích thích như cà phê, đồ tanh, cay nóng.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mỗi người mà có đáp ứng khác nhau. Với các bệnh viện trong nước và Bệnh viện quốc tế là nhà phân phối của Phúc Nguyên Đường, có bệnh nhân không sạch độc. Phúc Nguyên Đường sẽ bồi thường gấp đôi chi phí thay cho chi phí mất thời gian điều trị, chi phí lưu trú, ăn ở, đi lại…của bệnh nhân. Với bệnh nhân mua trực tiếp, hoàn tiền nếu không hiệu quả.

Rò hậu môn rất nguy hiểm cần điều trị sớm để không bị biến chứng

Phòng khám Phúc Nguyên Đường đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng viên của phòng khám đều là những bậc lương y giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm . Là những người tâm huyết với nghề, từng được đào tạo hoặc tác nghiệp tại nước ngoài.Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp thuốc điều trị rò hậu môn nhanh chóng hiệu quả

  •  Chuyên tư vấn về bệnh rò hậu môn
  •  Cung cấp thuốc điều trị bệnh rò hậu môn chất lượng uy tín
  •  Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điều trị trị bệnh rò hậu môn, chúng tôi luôn đặt chất lượng và phụ vụ lên hàng đầu
  •  Phòng khám Phúc Nguyên Đường là nhà phân phối các sản phẩm thuốc điều trị rò hậu môn khu vực Phía Bắc và toàn quốc

Bệnh rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn

Rò hậu môn

Bệnh Rò hậu môn là gì? Bệnh rò hậu môn là bệnh gây ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn , từ đó làm viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn , sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn. Từ dân gian thường dùng để mô tả bệnh này là bệnh mạch lươn

Vì sao bị rò hậu môn

Rò hậu môn

Rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn (RHM) là bệnh gây ra do nhiễm trùng ở tuyến hậu môn và phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn. Vì sao bị rò hậu môn là bệnh hay gặp ở tuổi từ 20 – 40 tuổi, gây nhiều phiền phức, dễ tái phát và có thể có biến chứng nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ của chúng tôi

Rò hậu môn
4.75 (95%) 8 votes
  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com

Bài viết liên quan