Cách phòng bệnh rò hậu môn hiệu quả

Cách phòng bệnh rò hậu môn

Cách phòng bệnh rò hậu môn – Rò hậu môn không phải bệnh nguy hiểm nhưng điều nó lại là một nỗi ám ảnh đáng sợ của người bệnh. Cứ để bệnh nặng mà không đi điều trị thì bệnh nhân dễ lâm vào tình trạng đại tiện không tự chủ, các viêm nhiễm lâu ngày cũng có thể dẫn đến ung thư hậu môn.

Cách phòng bệnh rò hậu môn và rò hậu môn là gì ?

Cách phòng bệnh rò hậu môn Nhiều người bị bệnh rò hậu môn nhưng lại cứ nghĩ là bị bệnh trĩ, nhưng rò hậu môn hoàn toàn không phải là bệnh trĩ mặc dù nó cũng là bệnh ở vùng hậu môn trực tràng.

cách phòng bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là gì?

Muốn tìm cách phòng bệnh rò hậu môn thì trước hết phải hiểu rõ bệnh rò hậu môn là một nhiễm khuẩn mạn tính tại hậu môn trực tràng, là hậu quả từ áp xe hậu môn không được điều trị khỏi, tái phát nhiều lần và hình thành đường rò. Các đường rò là những đường hầm, bên trong là tổ chức hạt mạn tính do quá trình viêm mạn tính tạo lên.

Có thể nói đơn giản rò hậu môn và áp xe hậu môn có liên quan mật thiết với nhau, đó là 2 quá trình của bệnh: áp xe là giai đoạn cấp tính, rò hậu môn là giai đoạn mạn tính.

Rò hậu môn thường thấy sau thời gian áp xe kéo dài quanh hậu môn và tự vỡ, tạo nên nhiều thương tổn. Các tổn thương xuất hiện rồi lại liền lại thành một lỗ nhỏ đóng vảy khô, thỉnh thoảng lại chảy mủ hôi.

Theo tính chất đường rò thì biểu hiện rò hậu môn gồm có rò hoàn toàn và không hoàn toàn; rò phức tạp và rò đơn giản. Còn theo sự liên quan đến cơ thắt thì chia ra 3 loại: rò trong cơ thắt, xuyên qua cơ thắt, rò ngoài cơ thắt.

Rò hậu môn cách phòng bệnh đúng cách từ danh y

cách phòng bệnh rò hậu môn bằng thực phẩm

Cơ sở thuốc điều trị rò hậu môn khuyên người bệnh cách phòng bệnh rò hậu môn là thực hiện những biện pháp để phòng chống táo bón. Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và vận động đều đặn sẽ giúp không phải rặn nhiều và đi tiêu dễ dàng.

Cách phòng bệnh rò hậu môn là còn phải thay đổi những thói quen sống không nên dưới đây có thể giúp bạn giảm đau, làm mau lành vết nứt hậu môn và đề phòng nứt tái phát:

Uống nước đầy đủ. Nên uống nước đầy đủ để phòng chống táo bón. Mỗi ngày nên uống từ 2 đến 3 lít nước. Nếu nước tiểu trong hoặc hơi vàng nhẹ là dấu hiệu cho thấy bạn đã uống đủ nước.

Thêm chất xơ vào khẩu phần. Hãy ăn thêm rau, củ, quả , hạt dẻ, hạt điều, gạo lức. Mỗi ngày nên dùng từ 20 đến 35 gram chất xơ. Các thuốc nhuận trường tạo khối phân như psyllium (Fiberall, Metamucil, v.v.) làm mềm phân giúp dễ đi tiêu hơn. Ăn nhiều chất xơ có thể gây sình bụng đầy hơi, do đó nên tăng dần chất xơ trong khẩu phần.

Người bị bệnh rò hậu môn mạch lươn nên kiêng đồ đại tanh, đại cay, đại nóng và các thực phẩm đại bổ. Trong quá trình dùng thảo mộc kiêng ăn ngỗng quay vì ăn ngỗng quay nhọt độc phát rất mạnh.

Vận động đều đặn. Mỗi ngày bỏ ra từ 30 phút để tập luyện hoặc đi bộ sẽ giúp tăng nhu động ruột, giúp máu huyết lưu thông đầy đủ và mau lành vết nứt hậu môn. Các bài tập thể dục thể thao phù hợp với thể chất của bạn sẽ giúp bạn tăng cường thể chất, nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn gia tăng và cải thiện tuần hoàn máu của cơ thể nói chung và tuần hoàn máu vùng hậu môn trực tràng nói riêng, nâng cao khả năng kháng bệnh. Vì vậy, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao cũng là biện pháp phòng ngừa bệnh rò hậu môn hiệu quả.

Ngâm hậu môn. Ngâm hậu môn với nước ấm trong 15 đến 30 phút, mỗi ngày từ 2-3 lần, nhất là sau khi đi tiêu, sẽ giúp giảm đau và ngứa. Tốt nhất là dùng nước lá trầu không xông 15 phút sau thì ngân.

Tránh rặn khi đi tiêu. Rặn sẽ tăng áp lực, làm rách lại vết nứt cũ đang lành hoặc gây ra vết nứt mới.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mỗi người mà có đáp ứng khác nhau. Với các bệnh viện trong nước và Bệnh viện quốc tế là nhà phân phối của Phúc Nguyên

Các bài viết khác

 

Save

Cách phòng bệnh rò hậu môn
5 (100%) 1 vote
  • Liên hệ chúng tôi

Liên hệ mua thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn - Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: 1205 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 090 9728 699
Website: thuocrohaumon.com