Trĩ nội - Trị ngoại - Trĩ hỗn hợp

  • http://thuocrohaumon.com/admin/
  • http://thuocrohaumon.com/admin/http://facebook.com/
Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp và rất phổ biến. Nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh .
           Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây lên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. vì vậy chúng ta cần phải để ý theo dõi và  sớm điều trị kịp thời phòng tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra do bệnh trĩ 
      Người xưa có câu: ((Thập nhân cửu trĩ)) Mười người thì có tới chín người mắc bệnh trĩ. Là một bệnh khá phổ biến có thể gặp ở nhiều người không phân biệt  và giới tính dân tộc hay vùng miền.
     Chúng ta cùng tìm hiểu bệnh trĩ theo quan niệm của y học cổ truyền.
Tây y chưa tìm ra nguyên nhân vì vậy điều trị trĩ thường là tiêm tiêu dùng dung dịch PG60, đốt, thắt, cắt mổ để lại di chứng và hậu phẫu nguy hiểm. Đông nam y thì thật đơn giản.
Bệnh nhân uống thuốc sau 2 ngày đã cảm nhận hiệu quả. búi trĩ co rút lên từng ngày.
Bài thảo mộc nam y gia truyền điều trị trĩ từ gốc bệnh số 1 đầu tiên tại việt nam từ hàng ngàn năm bí truyền dòng họ Nguyễn vẫn còn nguyên giá trị
Định nghĩa:
 Trĩ là đám rối tĩnh mạch sinh lý bình thường nằm ở hậu môn do nhưng nguyên nhân cơ hội dẫn đến sự sa giãn tĩnh mạch không thể hồi phục thì được gọi là bệnh trĩ
Bệnh trĩ được chia làm 3 thể
          -  Trĩ nội (vị trí nằm phía trên cơ đường lược hậu môn
          -  Trĩ ngoại (nằm phía dưới cơ đường lược hậu môn)
          -  Trĩ hỗn hợp bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại
 
Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng, với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20-45% dân số. Nguyên nhân thường gặp nhất là táo bón, tư thế làm việc đứng quá lâu, rối loạn nhu động ruột. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.
Y học hiện đại chia bệnh trĩ chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội là dạng khó phát hiện nhất do triệu chứng ban đầu thường dễ bị bỏ qua. Những biểu hiện rõ rệt của trĩ là chảy máu và sa búi trĩ.
Búi trĩ ngoại có đặc điểm phình lớn màu đỏ tối, được phủ bởi một lớp da ở bề mặt bên ngoài, dễ dàng sờ được, cảm nhận được. Người bệnh không thể đưa búi trĩ vào bên trong hậu môn. Búi trĩ  ngoại nằm thường trực ở bên ngoài hậu môn và có các huyết khối bên trong búi trĩ. Điều đó khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn khi đi đại tiện hoặc ngay cả khi đi lại, đứng, ngồi… sinh hoạt hàng ngày.