• http://thuocrohaumon.com/admin/
  • http://thuocrohaumon.com/admin/http://facebook.com/

   RỐI LOẠN KINH NGUYỆT…
      Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ bắt đầu ở lứa tuổi dậy thì. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 21 – 35 ngày/lần và mỗi lần kéo dài từ 3 – 5 ngày.
      Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt của  bạn  gặp những bất thường như: kinh nguyệt không đều, bế kinh, rong kinh, đau bụng kinh, máu kinh ra nhiều hoặc quá ít… Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở lứa tuổi dậy thì, sinh con, mãn kinh… gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh lý và của chị em phụ nữ nếu không được chữa trị kịp thời.

       

      Là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cơ chế điều hòa kinh nguyệt của cơ thể lại hết sức phức tạp.
Nguyên nhân
      Do tình trạng cơ địa khác nhau nên chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, tình trạng kinh nguyệt thất thường ở chị em phụ nữ có thể là do một số nguyên nhân như:

  • Do mất cân bằng dinh dưỡng ( lạm dụng rượu bia, chất kích thích, chất gây nghiện, tăng cân hoặc giảm cân quá mức)
  • Do bị stress (căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, thay đổi môi trường sống);
  • Do mắc các bệnh phụ khoa ở tử cung và buồng trứng như: u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa,….
      Rối loạn kinh nguyệt có thể gặp ở tuổi bắt đầu thấy kinh cho tới trước giai đoạn mãn kinh với nhiều biểu hiện khác nhau.
       Nếu kinh kéo dài quá 7 ngày gọi là rong kinh. Nếu chỉ dưới 2 ngày thì gọi là kinh ngắn. Lượng máu ở mỗi người hành kinh không giống nhau. Thông thường số lượng máu mất trung bình mỗi lần hành kinh từ 50-80ml. Nếu nhiều hơn 100ml thì gọi là đa kinh, cường kinh, ... Nếu hết kinh khi chưa đến 40 tuổi thì gọi là mãn kinh sớm, sau 55 tuổi thì gọi là mãn kinh muộn.
 
                       

       Phương pháp Tây Y được sử dụng để khắc phục triệu chứng, trong đó thuốc Đông Y có tác dụng bổ trợ, giúp điều hòa kinh nguyệt, cân bằng chức năng của buồng trứng, tạo điều kiện cho quá trình rụng trứng ở chị em phụ nữ diễn ra đúng thời điểm.
       Thuốc tránh thai hàng ngày thực chất là loại thuốc chứa các nội tiết tố nên việc dùng thuốc tránh thai như thế nào, liều lượng và có thực sự nên dùng hay không cần có ý kiến chỉ định của bác sỹ, chị em tuyệt đối không tự ý mua uống.
      Theo đông y, bệnh kinh nguyệt phát sinh chủ yếu do công năng tạng phủ thất thường, khí huyết thất điều dẫn đến hai mạch Xung, Nhâm bị tổn thương. Bệnh nguyên do nội thương thất tình, lao lực thai sản, ăn uống không điều độ, lại cảm phải ngoại tà mà gây ra.
        Sáng tỏ được bệnh nguyên bệnh sinh, từ xa xưa y học cổ truyền dân tộc đã có nhiều bài thuốc cổ phương với tác dụng kỳ diệu của nó, mà đến nay vẫn đạt hiệu quả điều trị vượt trội. Kế thừa và phát huy điều đó, Phúc Nguyên Đường, duy trì và phát triển qua rất nhiều đời phương thuốc gia truyền được phát triển trên nền các bài thuốc cổ phương, chúng tôi tự hào về chất lượng, hiệu quả, giúp đỡ cho hàng trăm ngàn phụ nữ bảo vệ được thiên chức làm mẹ của mình.

      Phòng khám YHCT Phúc Nguyên - Công Ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên chuyên điều trị bệnh phụ khoa ( thống kinh, bế kinh, rối loạn kinh nguyệt, hậu sản, viêm nhiễm,..)  bằng phương thuốc gia truyền, kết hợp các bài thuốc cổ phương với bài thuốc nam dân tộc có nguồn gốc tự nhiên., nội bổ cơ thể phục hồi công năng của tạng phủ- điều trị bệnh từ gốc.

                         
       Kinh nguyệt là thước đo đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới. Những người có vòng kinh chuẩn, đều, không có các dấu hiệu bất thường là tín hiệu tốt cho khả năng sinh sản. Ngược lại những chị em thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt thì chắc chắn chuyện sinh nở sẽ bị ảnh hưởng không ít thì nhiều. Vì vậy với phụ nữ, nhất là với những chị em trước và trong độ tuổi sinh đẻ, chưa sinh con cần đặC biệt quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt của mình để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất
      Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.!
Phòng khám YHCT Phúc Nguyên,
 Địa chỉ: 1205 Giải PHÓNG, THỊNH LIỆT, HOÀNG MAI, Hà Nội- Công Ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên
Hotline: 0901779115 - 0901739115
Website: yduocphucnguyen.com.vn
Email:       yduocphucnguyen@gmail.com
 
 
 
 

HẬU SẢN HẬU SẢN

Nhiễm lạnh, đau buốt thắt lưng, phù chân voi là các triệu chứng mãn tính hậu sản để lâu ngày.

Bệnh hậu sản. Bệnh hậu sản.

Bệnh hậu sản là một bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh cho đến 3 tháng  gọi là thời kỳ hậu sản chúng ta cùng tìm hiểu xem bệnh hậu sản là...