• http://thuocrohaumon.com/admin/
  • http://thuocrohaumon.com/admin/http://facebook.com/

ĐAU BỤNG KINH – Sinh lý hay bệnh lý?
        Đau bụng kinh là cơn đau liên hồi và co thắt ở phần bụng dưới. Nhiều phụ nữ bị đau bụng kinh trước và trong thời kỳ kinh nguyệt, một số người, cơn đau bụng kinh chỉ làm họ hơi khó chịu.
        Đối với đau bụng kinh không do các các bệnh lý thực thể ( lạc nội mạc tử cung hay u xơ tử cung) gây ra, tình trạng này thường có khuynh hướng cải thiện theo tuổi và sau khi sinh.

                        

        Y học hiện đại giải thích cơ chế gây đau là trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung sẽ co bóp để giúp bong hết lớp niêm mạc tử cung.

  • Hormone và chất Prostaglandin gây ra các cơn co thắt cơ tử cung. Nồng độ prostaglandin cao gây ra đau bụng kinh nghiêm trọng.
  • Co thắt nghiêm trọng có thể dẫn đến co các mạch máu nuôi tử cung. Lớp cơ tử cung bị giảm cung cấp oxy sẽ gây ra đau.
Các triệu chứng đau bụng kinh thường bao gồm:
  • Đau vùng bụng dưới âm ỉ liên tục, thỉnh thoảng đau trội lên, đau lan ra lưng và xuống đùi.
  • Cơn đau bắt đầu từ 1-3 ngày trước kỳ kinh và đau nhất vào ngày đầu chu kỳ; cơn đau sẽ giảm xuống trong khoảng 3 ngày.
  • Bụng dưới chướng căng.
  • Nó gây ra những cơn đau lưng và đau bụng dưới nhẹ, đôi khi còn kèm theo hạ huyết áp, chân tay bủn rủn, lạnh, toát mồ hôi,…
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp một số triệu chứng sau đây nếu bị đau bụng kinh nghiêm trọng:
  • Buồn nôn
  • Phân lỏng
  • Nhức đầu, chóng mặt.
       Đau bụng kinh không gây biến chứng và nguy hiểm tới tính mạng, nhưng có thể làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày như học hành, công việc.

Những phương pháp nào dùng để điều trị tình trạng đau bụng kinh?
      Thuốc giảm đau bụng kinh, thuốc giảm đau có ưu điểm là cắt cơn đau nhanh, tuy nhiên tác dụng phụ của nó tới dạ dày và gan lại rất nhiều.
      Kiểm soát nội tiết tố: thuốc tránh thai mặc dù cho hiệu quả rõ rệt, đồng thời có tác dụng tránh thai và điều hòa kinh nguyệt nhưng nếu kéo dài liên tục sẽ khiến buồng trứng người phụ nữ bị ức chế quá lâu, không có hiện tượng rụng trứng, tuyến yên không có nội tiết để làm cho buồng trứng hoạt động, gây ra rối loạn nội tiết nặng nề sau đó.
       Đau bụng kinh là hiện tượng sinh lý được coi là bình thường nếu nó không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống sinh hoạt. bạn có thể sử dụng nước sắc cây ích mẫu, gừng tươi, ngải cứu, trà hoa cúc là những cách đơn giản giúp bạn giảm đi cảm giác khó chịu trong kỳ.

                        
        Theo y học cổ truyền, đau bụng kinh gọi là Thống kinh, bệnh sinh do tử cung hàn, khí trệ huyết ứ vùng tử cung gây ra. Máu lưu thông kém, thoát ra chậm gây bụng trướng căng cứng, đau thành cơn, máu kinh ra ít, màu sẫm, ra huyết cục. Dùng thuốc giảm đau chỉ “đánh lừa” cảm giác của cơ thể chứ không giải quyết được vấn đề, vì máu huyết vẫn ứ trệ vùng tử cung, không thoát ra được.

         Phòng khám YHCT Phúc Nguyên - Công Ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên chuyên điều trị bệnh phụ khoa ( thống kinh, bế kinh, rối loạn kinh nguyệt, hậu sản, viêm nhiễm,..) bằng phương thuốc gia truyền, kết hợp các bài thuốc cổ phương với bài thuốc nam dân tộc có nguồn gốc tự nhiên. Với thống kinh, thuốc THẢO MỘC có công dụng hành khí hoạt huyết, giảm đau,tăng cường lưu thông máu, làm tan huyết ứ, vón cục, giúp máu thoát ra nhanh, làm hết đau bụng. Đau bụng kinh là bệnh không khó điều trị, Phúc Nguyên Đường tự tin về sản phẩm THẢO MỘC của mình sẽ giúp bạn chia tay được chứng đau bụng kinh, cải thiện sức khỏe.

Lưu ý: Bệnh nhân đuợc uống thuốc trước trả tiền sau. Phòng khám có bác sỹ chăm sóc tại nhà. Liều dùng thử 3 ngày vẫn có bệnh nhân khỏi luôn hoặc duy trì ổn định được vài tháng, với các bệnh rong kinh, đau bụng kinh, sót nhau. Hoặc ổn định được 6 tháng đến 1 năm.Tùy theo cơ địa và thể trạng mỗi người mà có đáp ứng khác nhau. Với các bệnh U xơ tử cung, u nang buồng trứng, hậu sản nhiễm lạnh, hậu sản đuôi lươn bệnh nhân được uống trước từ 1- 4 tuần. Với bệnh nhân mua trực tiếp; Cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả.  Phòng khám của hãng dược uy tín vì sức khỏe cộng đồng, bệnh nhân được uống thuốc trước, trả tiền sau 5- 7 ngày. Công ty Cp Đông Nam Dược Phúc Nguyên tự hào là nhà cung cấp nguyên liêu số 1 việt nam cho các tập đoàn dược Ấn Độ. Trân trọng

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Phòng khám YHCT Phúc Nguyên,
Địa chỉ: 1205 Giải PHÓNG, THỊNH LIỆT, HOÀNG MAI, Hà Nội- Công Ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên
Hotline: 0901779115 - 0901739115
Website: yduocphucnguyen.com.vn
Email:       yduocphucnguyen@gmail.com


HẬU SẢN HẬU SẢN

Nhiễm lạnh, đau buốt thắt lưng, phù chân voi là các triệu chứng mãn tính hậu sản để lâu ngày.

Bệnh hậu sản. Bệnh hậu sản.

Bệnh hậu sản là một bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh cho đến 3 tháng  gọi là thời kỳ hậu sản chúng ta cùng tìm hiểu xem bệnh hậu sản là...