• http://thuocrohaumon.com/admin/
  • http://thuocrohaumon.com/admin/http://facebook.com/
Điều trị hiệu quả, uống thuốc trước, trả tiền sau, Uy tín số 1. Tận tâm tận tình, hết lòng chăm sóc bệnh nhân.
 
      Viêm quanh khớp vai là thuật ngữ dùng chung cho bệnh lý của các cấu trúc phần mềm cạnh khớp vai: gân, dây chằng, bao thanh dịch, bao khớp; không bao gồm các bệnh lý có tổn thương đầu xương, sụn khớp và màng hoạt dịch như viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp… 
      Theo Welfling (1981) có 4 thể lâm sàng của viêm quanh khớp vai: 
           - Thể đau vai đơn thuần
           - Thể đau vai cấp
           - Thể giả liệt khớp vai
           - Thể đông cứng khớp vai
 
       Trên thực thể lâm sàng các thể trên có thể đan xen triệu chứng với nhau. Cơ chế viêm quanh khớp vai là gân, cơ, dây chằng xung quanh bị viêm dẫn đến xơ hóa
                                         Kết quả hình ảnh cho viêm quanh khớp vai
       Viêm quanh khớp vai là bệnh khá thường gặp nhưng lại gây ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng cuộc sống của người bệnh bởi tầm hoạt động của khớp vai là rất lớn.
 
 Nguyên nhân:
     Nguyên nhân chính dẫn đến viêm quanh khớp vai đến thời điểm này, có thể kể đến là bệnh nhân vì bị lắng đọng các tinh thể chuyển hóa...hoặc bị chấn thương cấp tính, các vi tổn thương nhỏ mạn tính... 
 
Triệu chứng:
 1. Thể đau khớp vai đơn thuần 
        - Triệu chứng lâm sàng:
+ Có thể đau khớp vai tự nhiên, do vận động khớp vai quá mức (người trẻ chơi thể thao),  người trên 50 tuổi, hoặc sau những vi chấn thương liên tiếp ở khớp vai mà bạn không để ý tới. Đau kiểu cơ học, tăng khi cử động vai, có thể đau tăng về đêm
+ Không thấy hạn chế vận động chủ động và thụ động.
       - Triệu chứng cận lâm sàng.
+ Hình ảnh Xquang khớp vai bình thường, có thể thấy hình ảnh calci hóa tại gân.
+ Siêu âm khớp vai đôi khi bình thường.
 
2. Thể đau vai cấp 
 
      - Triệu chứng lâm sàng: , 
+ Đau vai xuất hiện đột ngột với các tính chất dữ dội, đau gây mất ngủ, sáng thức dậy vai trở nên cứng và buốt nhói khi  cố gắng cử động. Đau lan toàn bộ vai, lan lên cổ, lan xuống tay, đôi khi xuống tận bàn tay  Bệnh nhân không cử động được khớp vai.
+ Khớp vai sưng, nóng, ấn đau. Nặng có thể thấy khối sưng ở mặt trước khớp tương ứng với túi thanh mạc bị viêm. Có sốt nhẹ hoặc vừa.
     - Cận lâm sàng
+ Xquang khớp vai: thường thấy hình ảnh calci hóa
+ Siêu âm khớp vai có thể thấy hình ảnh calci hóa hoặc phát hiện có dịch trong bao thanh dịch 
 
3. Thể giả liệt khớp vai
      - Triệu chứng lâm sàng
+ Đau khớp vai dữ dội kèm theo tiếng kêu cộc cộc, có thể xuất hiện đám bầm tím ở phần trước trên cánh tay, hạn chế vận động. Sau vài ngày, tình trạng đau khớp vai có thể hết nhưng không phục hồi được tầm vận động.
+ Mất động tác nâng vai chủ động, trong khi vận động thụ động hoàn toàn bình thường
     - Cận lâm sàng
+ Chụp Xquang khớp vai cản quang phát hiện tổn thương đứt các gân cơ quay
+ Siêu âm khớp vai phát hiện đứt gân nhị đầu hoặc gân trên gai.
 
4. Thể đông cứng khớp vai
      - Triệu chứng lâm sàng
+ Sau vài tuần đau giảm dần nhưng vai cứng lại do các tổ chức gân bị xơ hóa, bao khớp trở nên dày và cứng..
+ Bệnh nhân hạn chế vận động khớp vai mọi động tác.
      - Cận lâm sàng.
+ Xquang: chụp khớp vai với thuốc cản quang thấy khoang khớp bị thu hẹp.
+ Siêu âm khớp vai thấy hình ảnh dày bao khớp.
 
Những lưu ý trong chẩn đoán 
 
      Viêm quanh khớp vai thường bị bỏ sót khi nó đi kèm với các triệu chứng của hội chứng chèn ép rể thần kinh và hạn chế vận động như các bệnh cùng nhóm: hội chứng vai tay, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp…. Hay nguy hiểm hơn khi nó là triệu chứng của các bệnh: đau thắt ngực, u phổi, hoại tử vô khuẩn đầu xương cánh tay, viêm mủ khớp vai, viêm khớp vai do lao,…

Điều trị viêm quanh khớp vai 

Theo Y học hiện đại
 
        - Thuốc giảm đau 
        - Thuốc chống viêm non-steroid
        - Tiêm corticoid tại chỗ dưới hướng dẫn của siêu âm. Không tiêm corticoid ở bệnh nhân có đứt gân bán phần do thoái hóa vì có thể dẫn đến hoại tử gân và gây đứt gân hoàn toàn.
        - Thuốc tăng tiết dịch nhờn cho khớp vai.
        - Thuốc hỗ trợ: thuốc giãn cơ.

Vật lý trị liệu
       - Giai đoạn không có sưng nóng có thể áp dụng liệu pháp nhiệt: hồng ngoại, sóng ngắn, sóng siêu âm…
       - Giảm đau tại chỗ bằng châm cứu, xoa bóp.
       - Tập vận động: trong giai đoạn viêm cấp có sưng đau nhiều thì phải hạn chế vận động, sau đó phải  tích cực tập phục hồi các động tác để tránh cứng khớp, bảo tồn chức năng vận động của khớp vai. 

Ngoại khoa
       Chỉ định phẫu thuật khớp vai tương đối hạn chế, và chỉ áp dụng cho thể giả liệt: có đứt các gân vùng khớp vai do chấn thương, khi đó sẽ tiến hành phẫu thuật nối gân bị đứt. 
       Tuy nhiên chỉ định ngoại khoa cần rất thận trọng vì dễ tổn thương vùng lân cận có đám rối thần kinh cánh tay và hệ thống động mạch lớn.

 
        Theo YHCT, bệnh viêm quanh khớp vai thuộc phạm vi chứng Kiên tý. Gồm ba thể tương ứng với 3 mức độ nặng nhẹ của bệnh  là kiên thống, kiên ngưng và hậu kiên phong. Bệnh sinh do phong, hàn, thấp phối hợp với nhau, làm bế tắc kinh lạc gây trở trệ sự vận hành của khí huyết mà gây ra. 
 
1. Kiên thống (tương ứng với viêm quanh khớp vai đơn thuần của Y học hiện đại)
                      Pháp điều trị: Khu phong tán hàn, hành khí hoạt huyết. 
2. Kiên ngưng (tương ứng với VQKV thể đông cứng của Y học hiện đại)
                      Pháp điều trị: Hoạt huyết tiêu ứ, thư cân hoạt lạc.
3. Hậu kiên phong (tương ứng với VQKV thể giả liệt của Y học hiện đại).
                      Pháp điều trị: Bổ khí huyết, hoạt huyết tiêu ứ.
         
           Với y học hiện đại việc sử dụng thuốc chống viêm giảm đau giúp bệnh nhận lấy lại sự thoải mái trong thời gian ngắn, tuy nhiên mặt trái của các nhóm thuốc này ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày, gan, thận, và đặc biệt là corticoid – một chất kháng viêm mạnh nhưng có tới 12 nhóm tác dụng phụ. Do đó rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn điều trị bệnh bằng cây thuốc dân gian và các chế phẩm từ cây thuốc rừng với độ lành tính gần như tuyệt đối, bởi nếu không điều trị qúa trình xơ hóa diễn ra nhanh và bệnh nhân bị giảm hoạt động khớp vai gần như toàn bộ dẫn đến tình trạng giả liệt, teo cơ ở tay có thể xảy ra.
        Y Dược Phúc Nguyên: Phòng khám YHCT Phúc Nguyên - Công Ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên  là đơn vị chuyên nghiên nghiên cứu, ứng dụng và điều trị bệnh bằng thuốc y học cổ truyền. Bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, điều trị hiệu quả hội chứng viêm quanh khớp vai. Bài thuốc có tác dụng thư cân, bổ thận mạnh gân cốt, hành khí hoạt huyết thông kinh hoạt lạc điều trị từ gốc viêm quanh khớp vai. Làm giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, dãn cơ, khôi phục tầm vận động của khớp. Dù ít có khả.năng gây tử vong, nhưng bệnh viêm quanh khớp vai không được điều trị sẽ để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh. Nó làm giảm hoặc mất đi khả năng vận động, lao động bình thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, giảm chất lượng sống của người bệnh.

     Bệnh nhân cần khám, phát hiện bệnh sớm để được điều trị kịp thời.
     Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
     
   Phòng khám  Phúc Nguyên Đường,
  Địa chỉ: 1205 Giải PHÓNG, THỊNH LIỆT, HOÀNG MAI, Hà Nội- Công Ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên
 
Lưu ý: Bệnh nhân đuợc uống thuốc trước trả tiền sau. Liều dùng thử 1 tuần vẫn có bệnh nhân khỏi luôn hoặc duy trì ổn định được vài tháng, với các bệnh viêm khớp cấp, phong thấp, phong hàn. Hoặc ổn định được 6 tháng đến 1 năm.Tùy theo cơ địa và thể trạng mỗi người mà có đáp ứng khác nhau. Với các bệnh K  xương, thoái hóa cột sống, đốt sống, u tủy, rò xương, rò tủy, bệnh nhân được uống trước từ 1- 4 tuần. Với bệnh nhân mua trực tiếp; Cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả.  Phòng khám của hãng dược uy tín vì sức khỏe cộng đồng, bệnh nhân được uống thuốc trước, trả tiền sau 5- 7 ngày. Công ty Cp Đông Nam Dược Phúc Nguyên tự hào là nhà cung cấp nguyên liêu số 1 việt nam cho các tập đoàn dược GIÁ RẺ Ấn Độ. Trân trọng!
 
 
 
 
 

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA ĐAU VAI GÁY MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA ĐAU VAI GÁY

Đau mỏi vai gáy, đau đầu đau cứng cổ... CHỮA KHỎI BỆNH MỚI THU TIỀN. Tận tâm tận tình chăm sóc sức khỏe toàn diện, Bệnh nhân uống thuốc...

BÀI TẬP CHỮA ĐAU CỔ VAI GÁY HIỆU QUẢ BÀI TẬP CHỮA ĐAU CỔ VAI GÁY HIỆU QUẢ

Tập luyện chữa đau vai gáy cổ hiệu quả!

Đau thần kinh vai gáy Đau thần kinh vai gáy

Đau vai gáy là một bệnh thường gặp và rất phổ biến bệnh thường gặp ở những người tuổi cao cột sống thoái hóa và thoát vị đĩa đệm , những...

NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG ĐAU VAI GÁY NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG ĐAU VAI GÁY

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của đau thần kinh vai gáy.. Bệnh nhân dùng thuốc trước, hiệu quả thật tốt mới phải trả tiền....

CHỮA ĐAU VAI GÁY BẰNG THUỐC NAM CHỮA ĐAU VAI GÁY BẰNG THUỐC NAM

Khỏi ngay bệnh đau vai gáy với bài thảo mộc đơn giản!

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH ĐAU VAI GÁY CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH ĐAU VAI GÁY

Nam dược thần hiệu điều tri đau vai gáy hiệu quả.